THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 5 2020

NGUYỄN TƯỜNG THỤY ĐÃ CHÍNH THỨC “TOANG”

by Đắc Chí  |  at  23.5.20

Đắc Chí

Không ngoài dự đoán, Nguyễn Tường Thụy đã chính thức “toang”!
Gieo gió ắt gặt bão, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, sau dăm lần bảy lượt tìm mọi lý do từ dịch Covid-19 đến ốm đau, bệnh tật để từ chối lệnh triệu tập của cơ quan công an, sáng nay ngày 23/5/2020, Nguyễn Tường Thụy đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hồ Chí Minh bắt tạm giam để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Phạm Thị Lân, vợ của Nguyễn Tường Thụy cũng đã xác nhận thông tin trên với RFA vào chiều cùng ngày và cho biết thêm hiện Thụy đang bị di lý vào TP Hồ Chí Minh và giam giữ ở trại giam Chí Hòa.
Có thể thấy, nhiều khả năng Nguyễn Tường Thụy bị bắt vì liên quan đến vụ án “Phạm Chí Dũng tuyên truyền chống nhà nước, khi cả 2 là thành viên cốt cán của tổ chức bất hợp pháp có tên là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”; Dũng giữ vị trí “Chủ tịch”, còn Thụy là “Phó Chủ tịch” và được giao phụ trách khu vực phía Bắc.
Nguyễn Tường Thụy, SN 1952, trú tại Hà Nội. Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư nhưng sau những cố gắng kiểu “chăm chỉ hơn người”, dù muốn nhưng Thụy vẫn chưa có lấy cho bản thân một tác phẩm cho ra trò để không mang tiếng với hai chữ “nhà văn”. Ngán ngẩm với cảnh không có lấy cho mình một cái nghiệp tử tế để nuôi sống bản thân, Thụy đã lao vào những cuộc nhậu chè chén bê tha.
Trong cơn khủng khoảng về “danh vọng và đường đi nước bước trong đời” thì vào tháng 7/2014, Nguyễn Tường Thụy bất ngờ được những người sáng lập, có mặt tại lễ ra mắt của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập” bầu vào một cương vị “Phó Chủ tịch” của Hội này. Sau khi tham gia vào “Hội Nhà báo độc lập” Nguyễn Tường Thụy hoạt động sôi nổi hơn hẳn trong “giới báo chí” bằng việc trả lời nhiều báo đài quốc tế với những ngôn từ đã được đặt hàng. Hiện nay, Thụy vẫn đang làm việc dưới sự chỉ đạo, ăn lương của RFA, BBC, Việt Tân để sản xuất ra các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận.
Bên cạnh đó, Nguyễn Tường Thụy còn tham gia vào nhiều hội nhóm chống đối dưới vỏ bọc đấu tranh “dân quyền”, “yêu nước” như “Hội bầu bí tương thân”, “Mạng lưới blogger Việt nam”…; đặc biệt, Nguyễn Tường Thụy đã từng sang tận Hoa Kỳ, bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm, là Chủ tịch Đảng Việt Tân, một tổ chức bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.
Không chỉ vậy, Nguyễn Tường Thụy còn thường xuyên kích động người dân khiếu kiện, tụ tập đông người tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước để gây rối ANTT và xem việc lợi dụng, chăn dắt “dân oan” là một nghề kiếm cơm để trục lợi. Hơn nữa, Thụy còn tích cực tham gia hầu hết các cuộc biểu tình, tụ tập trái pháp luật trên địa bàn Thủ đô với nhiều danh nghĩa khác nhau.
Bằng những hành vi trên, Nguyễn Tường Thụy đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý, nhưng Thụy không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.
Ở một diễn biến khác, trước đó vào ngày 21/5/2020, Phạm Chí Thành (hay còn gọi là Phạm Thành), chủ trang blog Bà Đầm Xòe, đồng thời là một trong những thành viên của tổ chức bất hợp pháp “Hội Nhà báo độc lập” đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giam cũng về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Trước việc Phạm Thành rồi Nguyễn Tường Thụy lần lượt sa lưới pháp luật, đám “dân chủ” tại Hà Nội như Nguyễn Lân Thắng, mẹ con trùm “dân oan” Dương Nội Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thúy Hạnh, Tễu Nguyễn Xuân Diện… chỉ dám phản ứng một cách dè dặt, bởi không ai muốn mình chính là cái tên tiếp theo nối gót Thành và Thụy.
Dự là trong những ngày tới đám “dân chủ” tại Hà Nội sẽ tiếp tục bị “toang”./.

6 nhận xét:

 1. Cũng dễ hiểu thôi, gieo nhân nào thì gặt quả ấy, ác giả ác báo. Những hành vi coi thường pháp luât nói đúng hơn là thách thức pháp luật đến từ các hành vi xuyên tạc sự thật, chống phá Đảng và Nhà nước của Nguyễn Tường Thụy cũng đến lúc phải trả giá. Với tình hình này không chỉ mỗi Thụy đám dân chủ cùng hội cùng thuyền với Thụy đợt này cũng sẽ bị pháp luật sờ gáy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai chứ Thụy mà bị bắt là không có đường mà chối luôn, hoạt động chống đối của hắn quá nhiều, đến mức một được trẻ con biết dùng internet cũng có thể tra ra được, chỉ khổ tuổi già mà bị như này thì con cháu, thân tộc phải chịu nhục theo

   Xóa
 2. Ngay khi dịch COVID-19 đã tạm thời bị kiểm soát. Một số quốc gia đã bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội thì đội bóng “Bà đầm già thành Turino” đã kịp “ký” một “hợp đồng bom tấn” với một “ứng cử viên” rất chi là nặng ký. Và thế là câu lạc bộ Juventus lại có thêm cầu thủ mới rồi bà con ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành viên này rất tiềm năng vì không biết thời hạn hợp đồng dài bao nhiêu, vậy là một thời huy hoàng đã khép lại, chúc bác trong thời gian chấp hành án sẽ tốt và tử tế hơn, biết sợ mà hối cải

   Xóa
 3. Bản thân nguyễn tường thụy tôi theo dõi những bài viết của hắn thì thấy không hề có chút năng khiếu nào cả, thứ nổi bất chẳng qua chỉ là sự nhiệt tình, có lẽ vì cái ghế phó chủ tịch đã đốc thúc hắn như vậy, và đưa hắn đến cánh cửa nhà tù như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 4. Tên Thuỵ này chuyên chống phá đất nước thì bị bắt và bị xử lý là tất nhiên rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.