THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 5 2020

ÂN XÁ QUỐC TẾ GIỞ GIỌNG “THƯƠNG VAY KHÓC MƯỚN” CHO NXB TỰ DO

by Đắc Chí  |  at  20.5.20

Đắc Chí

Theo RFA, Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 14/5 kêu gọi những người trên thế giới viết thư cho Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chấm dứt việc sách nhiễu và đe dọa chống lại một thành viên của Nhà xuất bản Tự Do.
Như thường lệ, việc làm của Ân xá Quốc tế không dựa trên bất cứ bằng chứng xác thực nào dù là nhỏ nhất mà chỉ nghe hơi nồi chõ và lần này là từ mồm miệng của Phạm Đoan Trang. Theo tác giả của những “rác phẩm” như Chính Trị Bình Dân, Cẩm Nang Nuôi Tù, Phản Kháng Phi Bạo Lực… thì “Phùng Thủy, hay còn gọi là Thủy Tuất cáo buộc bị công an vây bắt khi đang đi giao những cuốn sách có nội dung bất đồng chính kiến với chính quyền Việt Nam và bị đưa về Văn phòng phía Nam của Bộ Công an ở thành phố Hồ Chí Minh thẩm vấn và tra tấn”. Tuy nhiên, lu loa là một chuyện, còn có bị sách nhiễu hay đe dọa hay không là câu chuyện hoàn toàn khác.
Đoan Trang nói với RFA hôm 18/5 như sau: “Anh ấy bị nặng là cái đêm 3 ngày sau khi bị đánh, là chiều và đêm ngày 11 tháng 5 sau đó nó cầm máu dần, bớt dần.
Đến hôm nay thì đã hết nôn ra máu, hết hẳn rồi. Không biết sau này có tái phát không thì không biết.
Con gái anh ấy thì công an thả rồi nhưng mà vẫn giữ cái xe máy, điện thoại và đồ đạc cá nhân của con gái anh ấy và chắc là cũng vẫn theo dõi sát.”
Điều dễ nhận thấy, ngoài lời của Đoan Trang ra, trên các báo và mạng xã hội đều không có thêm thông tin, hình ảnh hay clip về việc Thủy Tuất được cho là “bị công an vây bắt khi đang đi giao những cuốn sách có nội dung bất đồng chính kiến với chính quyền Việt Nam và bị đưa về Văn phòng phía Nam của Bộ Công an ở thành phố Hồ Chí Minh thẩm vấn và tra tấn”. Như vậy, câu chuyện mà Đoan Trang và Ân xá Quốc tế đề cập đến là chưa rõ ràng, mang nặng tính quy kết, vu cáo, bịa đặt vụ việc.
Quái gở hơn, ai cho phép Ân xá Quốc tế, một tổ chức nhân quyền trá hình, mạo danh quốc tế yêu cầu “chính quyền Việt Nam phải ngay lập tức ngừng các chiến dịch đàn áp chống lại Nhà xuất bản Tự do và những người ủng hộ họ, tiến hành điều tra độc lập và kỹ lưỡng về các trường hợp bị giam giữ và tra tấn tùy tiện”; hay “yêu cầu chính quyền phải đảm bảo rằng Nhà xuất bản Tự do và các nhà xuất bản độc lập khác có thể được hưởng các quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin thông tin và xuất bản”. Bằng những hành vi đó, Ân xá Quốc tế đã và đang can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, cổ xúy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, bảo kê cho các tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp… chống đối chính quyền. 
Cái gọi “Nhà xuất bản Tự do” mà Ân xá Quốc tế đề cập đến thực chất chỉ là một tổ chức hoạt động ngoài vòng pháp luật, không chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Được thành lập vào ngày 14/2/2019, với khẩu hiệu tự PR là “lan tỏa tri thức, tự do thông tin” nhưng đây chính là nơi tàng trữ, tán phát các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ tư sản phương Tây; cũng như thực hiện các hoạt động bảo kê, dung dưỡng cho các đối tượng chống phá nhà nước. Hoạt động phát hành một loạt “rác phẩm” của nữ lưu dân chủ Phạm Đoan Trang do Nhà xuất bản Tự Do thực hiện thời gian qua như “Chính Trị Bình Dân,” “Cẩm Nang Nuôi Tù,” “Phản Kháng Phi Bạo Lực”… chính là một ví dụ điển hình.
Bản chất của cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do” trên thực tế đã lộ dạng từ lâu. Do đó, nếu còn tự trọng Ân xá Quốc tế hãy nên dừng giở thói đạo đức giả, đừng giỏ nước mắt cá sấu, để “thương vay khóc mướn” cho những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước Việt Nam, đó là việc làm lố bịch không thể chấp nhận được./.

8 nhận xét:

 1. Chắc Phạm Đoan Trang đang lo sốt vó lên mới nhờ đến sự can thiệp, lên tiếng của cái gọi là ân xá quốc tế. Mà không biết Ân xá quốc tế hoạt động về việc gì, mang tên quốc tế như thế nào mà lại đi bênh vực cho cái NXB Tự Do vi phạm pháp luật, là cái ổ của ả Phạm Đoan Trang sản sinh ra những đứa con tật nguyền về lý luận và nhận thức. Phải chăng Ân xá quốc tế đồng lõa với các hoạt động vi phạm pháp luật này, tiếp tục hậu thuẫn cho các hoạt động sai phạm tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Sẽ sớm thôi NXB Tự Do sẽ bị pháp luật sờ gáy. Chẳng có cơ quan tổ chức nào có thể cứu vãn, can thiệp được vào công việc nội bộ của nước ta đặc biệt đây là các hoạt động vi phạm pháp luật, xuất bản sách lậu chứa nội dung sai sự thật, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước. Để xem khi NXB Tự Do báo tử thì Phạm Đoan Trang lấy gì để cụ thể hóa các hoạt động chống phá của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang đã rất thông minh, không mấy lâu sau khi lu loa cho nhà xuất bản tự do thì đã viết đơn rút khỏi nhà xuất bản, con người này thực sự là bất nhất trong hoạt động, vì sự bị cơ quan chức năng sờ gáy mà không ngại ngần từ bỏ tổ chức do chính mình đang chỉ đạo

   Xóa
 3. Do bọn chúng tự xuất bản tài liệu chống phá mình, rồi công khai tuyên truyền xuyên tạc, vu khống, thế thì bị xử lý là đúng, kêu ca cái gì, với lại nếu có bị đánh đạp thì chúng cứ mạnh dạn đưa bằng chứng ra đây, chứ thấy ai lên làm việc vời công an về cũng bảo bị đập mà toàn nói không, ai tin cho được

  Trả lờiXóa
 4. Yêu cầu viết thư thế nhưng có ai viết không mới là quan trọng, hay chỉ là lời kêu gọi để đó, ai cũng hiểu nhà xuất bản tự do là tổ chức như thế nào mới bị đưa vào tầm kiểm soát, chúng ta hoàn toàn đủ căn cứ để phản ánh hành vi phạm tội của những kẻ đang điều hành hoạt động cùa nxb này cho thế giới thấy

  Trả lờiXóa
 5. Đoan Trang đã gây ra tội thì hãy dũng cảm nhận tội; không việc gì phải kêu gọi các tổ chức cứu vãn tình thế

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu nổi cái tổ chức ân xá quốc tế này do bọn phản động 3 que lập ra, hay là thực chất tổ chức này do bọn 3 que rót tiền đầu tư, ủng hộ mà mở mồm ra là toàn kêu gọi trả tự do, ân xá cho mấy người phản bội tổ quốc, chống phá Đảng và Nhà nước một cách ngoan cố không à

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.