THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 5 2020

CHI BỘ THÔN HOÀNH, XÃ ĐỒNG TÂM (HÀ NỘI) THỰC HIỆN VIỆC KỶ LUẬT ĐẢNG VIÊN

by An Chiến  |  at  10.5.20

Sự việc được thông tin trên khá nhiều nguồn, cả chính thức và không chính thức. Theo đó, sáng ngày 06/5/2020 chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội đã tổ chức hội nghị xem xét kỷ luật đối với số đảng viên theo “Tổ Đồng thuận”. 

Những cá nhân đảng viên này bị xem xét kỷ luật với lí do đã tham gia "tập hợp, lôi kéo người để thành lập “Tổ đồng thuận” tổ chức các hoạt động khiếu kiện gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong nội bộ nhân dân" (theo Loa Phường). 

Và với quyết tâm làm cho đội ngũ đảng viên trong Chi bộ thực sự gương mẫu, trở thành hạt nhân của phong trào địa phương, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự'; đấu tranh, lên án với các hành vi tiêu cực, làm sai quy định của Đảng, nhà nước, quy định của địa phương, hội nghị đã hất trí đề nghị khai trừ ra khỏi đảng đối với 07 đảng viên gồm Hoàng Thị Thăng, Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Kình, Lê Thanh Doãn. 

Trước đó, trong số thành viên của Tổ này đã có ông Bùi Viết Hiểu đã bị khai trừ bởi những sai phạm trong thời kỳ làm chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm. Ngoài ra, còn phải kể đến trường hợp bà Nguyễn Thị Lan (nguyên Bí thư Đảng ủy xã) đã bị khai trừ ra khỏi đảng, bãi nhiệm chức danh chủ tịch hội đồng nhân sân xã Đồng Tâm vì đã ủng hộ các hoạt động khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại địa phương của Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ Đồng Thuận”. 

Những động thái trên của Chi bộ thôn Hoành, Đảng ủy xã Đồng tâm và các cơ quan liên quan đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều người. 

Trước đó, xung quanh sự việc, nhất là sau sự kiện 09/1/2020 gây nên cái chết thương tâm, đau đớn cho 3 cán bộ Công an, đã có những ý kiến đặt ra là đa số những kẻ gây nên chuyện là đảng viên nhưng vai trò, trách nhiệm của tổ chức đảng, nhất là vai trò giám sát, xử lý, giáo dục đảng viên đang ở đâu, khi để cho nhiều đảng viên, thậm chí những đảng viên lâu năm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong cấp ủy, chính quyền địa phương...gây nên những sự việc tày trời như thế? 
Cổng làng thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội (Nguồn: FB). 

Mặc dù câu hỏi không dễ gì trả lời, bởi đám người Lê Đình Kình, đám đồng đảng đã áp đảo lấn át và làm khuynh đảo vai trò của tổ chức đảng nơi đây nhất là tại chi bộ thôn Hoành. Đó cũng là một vấn đề mà có lẽ sẽ còn nhiều nơi phải rút kinh nghiệm và có những cách làm để vai trò của tổ chức đảng được phát huy, không để các cá nhân hoặc nhóm cá nhân trong tổ chức đảng có những hành vi o bế, lấn át và làm cho tổ chức cơ sở đảng bị vô hiệu hóa hoàn toàn... 

Cũng chính bởi thực tế này nên sau sự kiện 09/1 vừa qua, cùng với việc xử lý hình sự những cá nhân vi phạm pháp luật, thì công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nơi đây đã được đặt lên hàng đầu, coi đây là công tác trọng tâm để tạo sự ổn định lâu dài cho nơi đây. Và với một thực tế như thế nên dễ thấy phải cần đến 4 tháng thì tổ chức đảng nơi đây (chi bộ Thôn Hoành) mới thực sự có những hoạt động chính thức, cũng như đủ uy tín để lãnh đạo và có những quyết sách để ổn định tình hình, thanh lọc chính những cán bộ đảng viên trong tổ chức. 

07 đảng viên bị khai trừ, có người đã chết, hoặc đang bị bắt, chờ ngày xét xử, dù có hơi muộn màng nhưng nó đang ít nhiều cho thấy quyết tâm của tổ chức cơ sở đảng nơi đây sau tất cả những gì đã xảy ra... Họ đã có cho mình những bài học không thể đắt giá hơn, trong công tác đảng và điều đáng kỳ vọng bây giờ là họ đang làm lại, chứng tỏ vai trò của mình...

Qua sự việc nó đang chứng minh một câu chuyện cốt tử đối với bất cứ chính đảng nào: Đó là chừng nào tổ chức đảng không phát huy được vai trò, bị lấn át thì chừng đó sẽ phải trả những cái giá đắt cho những điều đó. Hi vọng rằng, cùng với các lực lượng chức năng, tổ chức cơ sở đảng tại thôn Hoành sẽ làm tốt vai trò của mình, sẽ xử lý sớm những cá nhân biến chất, thoát hóa và giáo dục kịp thời những manh nha, khi mới có sai phạm... 

Sau tất cả đó thực sự là một tín hiệu vui... 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Trong hàng ngũ của Đảng không thể chứa chấp những kẻ nối giáo cho giặc những kẻ đồng tình ủng hộ với các hoạt động khủng bố tiếp tay giúp sức cho các hoạt động vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Đồng Tâm. Lê Đình Kình đã chết thế nhưng các thế lực thù địch vẫn đang nuôi mộng tưởng sẽ lập một Lê Đình Kình tiếp theo nên việc xử lý dứt điểm các mầm móng đó của chi bộ thôn Hoành là chính xác và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc của chi bộ thôn Hoành là bài học cho các chi bộ khác trên cả nước. Chi bộ Đảng tại cơ sở có vai trò đặc biệt quan trọng khi là nơi tiếp xúc trực tiếp với người dân chính vì thế mỗi đảng viên thực sự là người chí công vô tư, cần, kiệm, liêm chính. Chi bộ đảng tại cơ sở phải thực sự sát sao hoạt động của mỗi cán bộ đảng viên, phát hiện kịp thời xử lý chấn chỉnh ngay những cán bộ tha hóa, biến chất, sai phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Đuổi sớm chứ để thêm một thời gian nữa chúng lại lao nhao rằng mình từ bỏ đảng như mấy ông trước đây, số này thời kỳ trước cũng này nọ lắm, họp lên họp xuống đủ kiểu, giờ tàn cuộc rồi thì số phận cũng hẩm hiu theo luôn

  Trả lờiXóa
 4. Các Đảng viên vi phạm pháp luật trong vụ việc này phải bị xử lý nghiêm minh là rất đúng, được nhân dân ủng hộ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.