THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 5 2020

GIẢ ĐÒ CÔNG KÍCH HUY ĐỨC, BÙI THANH HIẾU DIỄN TRÒ CHỐNG PHÁ TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI 13

by An Chiến  |  at  2.5.20

"Nếu Osin muốn nói đến trách nhiệm của ai trong vụ Đồng Tâm thì nên huynh toẹt ra, đừng úp mở ám chỉ như Quốc Phong báo Thanh Niên.
Cả Osin và Quốc Phong đều là quân của Tư Sang, cả hai trong vụ Đồng Tâm đều lập lờ úp mở về trách nhiệm của " ai đó". 
Thực ra trách nhiệm thuộc về thượng tướng Bùi Văn Nam phụ trách an ninh nội địa, nhưng vì Nam là tay chân Tư Sang. Nên đám bồi bút như Osin, Quốc Phong lấp lửng để thiên hạ nghĩ là tội của Tô Lâm.

Đồng Tâm và các vụ bắt bớ người bất đồng chinh kiến từ năm 2016 trở lại đây đều do Bùi Văn Nam chỉ đạo. Bộ Công An từ khi ông Trọng làm uỷ viên, gần như có hai bộ công an.
Bùi Văn Nam quá tuổi ở đại hội 12, không có tên trong danh sách. Nhưng khi đại hội kết thúc bầu ra bộ chính trị mới là Nguyễn Phú Trọng, Trọng đã cho bổ sung Nam vào trung ương để giữ chức thứ trưởng bộ công an, tiện cho việc nghe lệnh thẳng từ Trọng. 
Khi đại hội 12 kết thúc vài tháng, một doanh nghiệp Hoa Kỳ do ông Kurt Campbell đã tiếp xúc với Nam để thăm dò quan điểm. Qua cuộc gặp phía Hoa Kỳ đánh giá được thái độ của Nam là không có thiện chí với nhân quyền. Các vụ bắt bớ sau này đã chứng minh đúng vậy.
Chẳng những thế, Bùi Văn Nam còn muốn xích lại gần Trung Quốc hơn, chinh Nam đã dung túng và cấp thông tin cho những tay bồi bút đánh phá bất kể ai từ quan chức đến người đấu tranh có thái độ thân Mỹ, ghét Trung. Trước kia khi có nhà bất đồng nào bị bắt, Huy San nói luôn là do Hưởng chỉ đạo, Tấn Dũng chỉ đạo. Hay vụ bắt Trịnh Xuân Thanh, Osin cũng nói ngay Tô Lâm chỉ đạo. Nhưng những việc bắt người đấu tranh nhiều và kết án nặng từ đại hội 12 trở lại đây, không thấy Osin nói ai chỉ đạo.
Việc Osin lên tiếng về Đồng Tâm, thực chất là chiêu quấy rối dẫn dắt dư luận vào một kẻ chịu tội " mơ hồ" để ai cũng nghĩ đó là Tô Lâm. Nhắm thoát sức ép nhằm tới Bùi Văn Nam và kẻ trên Nam nữa". 
Bài của Bùi Thanh Hiếu (Nguồn: FB).  

Đó là toàn văn của một bài ngắn được Bùi Thanh Hiếu biên và đăng tải trên Fb cá nhân của mình theo lối nói lại, viết tiếp những điều được kẻ khác (Osin Huy Đức) khởi xướng nhân việc Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội “cho biết bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận còn những tồn tại, hạn chế. Trong đó, việc đánh giá, dự báo tình hình nhân dân, đặc biệt là ở những địa bàn phức tạp, nhạy cảm là chưa kịp thời, chưa sâu sát. Từ đó dẫn đến việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trong nhân dân còn hạn chế, như vụ việc ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức” tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ hôm 28/04/2020. 


Ngay bài này có nhiều người khen Hiếu tài khi chỉ có ngần ấy những dữ liệu mà vẫn tấu hài được cho thiên hạ nghe. Nhưng cần biết, đó là những tiếng chê có tính bỉ bôi hơn là khen thực lòng, bởi như cách tổng hợp lại của trang Loa Phường thì dù dài dòng là thế nhưng nội dung Hiếu nói chỉ vọn vẻn: "Hiếu viết rằng San “nói úp mở” về vụ Đồng Tâm để đổ trách nhiệm cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, trong khi người thật sự chịu trách nhiệm về vụ Đồng Tâm là Thượng tướng Bùi Văn Nam (Thủ trưởng Cơ quan An ninh Điều tra của Bộ). Theo lời Hiếu, lý do nằm ở chỗ cả San lẫn ông Nam đều “là quân của” ông Trương Tấn Sang. Sau đó, Hiếu tiếp tục cáo buộc Thượng tướng Bùi Văn Nam “muốn xích lại gần Trung Quốc hơn”, “không có thiện chí với nhân quyền”, và chịu trách nhiệm về việc bắt, kết án nặng nhiều gương mặt chống đối kể từ năm 2016 đến nay". 

Với những gì được viết ra, Hiếu cùng lúc tấn công tới 2 chủ thể (Osin Huy Đức và đảng cộng sản Việt Nam). Nhưng có lẽ, cái cách mượn gió bẻ măng của Hiếu ngay từ đầu đã trở nên thiếu thuyết phục chính bởi, nó có quá ít chi tiết để nói và những cứ liệu đủ sức minh họa. Nó nhạt đến nỗi đọc đến đâu người ta biết đến đó mà không gợi nhắc, lặp lại vấn đề gì trong tâm trí... Hiếu xem như thất bại và vẽ vời những chuyện thâm cung bí sử chỉ cho chính mình đọc, thưởng thức... 

Hiếu ghét Osin Huy Đức hoặc cũng có thể chỉ là chiêu thức hòng qua mặt người khác, để tạo ra tính khách quan cho cả vấn đề nói ra và mối quan hệ của gã với Đức. Nhưng xem chừng, với ngay chuyện này Hiếu vẫn thiếu đi những cứ liệu để khiến người khác tin tưởng. Bối cảnh câu chuyện vì thế không kém phần gượng gạo, khó thuyết phục được bất cứ ai... 

Chuyện Hiếu chống phá vào các dịp Đại hội Đảng không còn là điều gì đó quá lạ. Nhưng cái cách Hiếu đề cập trong chuyện này đã cho thấy, Hiếu đang thực sự đói thông tin. Cái sự đói khiến Hiếu như kẻ vơ bừa những chuyện thượng vàng hạ cám của thiên hạ để diễn trò... mà không quan tâm tới thiên hạ nói gì về mình. Nói rằng Hiếu đang tự làm xấu cái bản mặt không thể xấu hơn của mình quả không sái chút nào... 

Chỉ thương cho Osin Huy Đức, không hiểu Hiếu có nói trước sẽ kéo mình vào những chuyện thế này không, nhưng vô tình với cái sự nhiêu khê, dựng chuyện hở bài của mình, cái bản mặt của Đức cũng vì thế xấu hết chỗ tả. Hiếu chê Huy Đức, phê phán Huy Đức mà không cần biết, với những điều được viết ra Huy Đức đã cố gắng dụng công và vẽ vời hết sức mình... 

Cũng cần nói thêm rằng, với những câu chuyện được nói ra, nếu không nhắc đến Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm trong liên hệ với vụ việc của Trịnh Xuân Thanh hay một số tướng lĩnh Công an mới hẳn là chuyện lạ. Và chính cái thói quen nhược tiểu đó khiến Hiếu trở nên lố bịch và thiếu đi những điểm mới để khiến người khác tin đôi phần... 

Có vẻ như mùa dịch Covid19 tại Đức đã khiến Hiếu mất đi cái tinh nhuệ trong những trò chống phá thường thấy! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Đúng là cào phím bình thiên hạ. Mặc dù đang vật vã để kiếm sống qua ngày ở xứ người nhưng bản chất của Bùi Thanh Hiếu vẫn không thanh đổi, mượn mạng xã hội Hiếu đưa ra những nhận xét bình phẩm một cách phiến diện của kẻ hải ngoại mang tính quy chụp cho cán bộ lãnh đạo đặc biệt là trong thời kỳ trước Đại Hội.

  Trả lờiXóa
 2. Vì đồng tiền đám dân chủ sẵn sàng dè bửi nhau, hạ bệ nhau để có được lợi ích. Có thể thấy lợi dụng những sơ hở, Bùi Thanh Hiếu đang biến Osin Huy Đức thành bàn đạp để xuyên tạc, để tăng sự thu hút cho bài viết của bản thân mình. Nhưng có thể thấy Hiếu gió đang có cái nhìn hết sức phiến diện và lệch lạc, một chiều và mang tính quy chụp vu khống đổ lỗi cho cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, âm mưu hòng hạ uy tín, hình ảnh, danh dự trước thềm Đại Hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông qua câu chuyện này tôi cũng thấy được đám này chỉ làm việc vì lợi ích chứ không hề có bất kỳ một ý thức nào về đoàn kết nội bộ, chỉ cần có cơ hội thì sẽ hạ bệ nhau không thương tiếc, chưa kể sắp tới khi hai đảng của mỹ diễn ra tranh đấu thì đám rận ở Việt Nam chúng ta còn đưa mâu thuẫn lên đỉnh điểm nào nữa đây

   Xóa
 3. Tất cả những kẻ xuyên tạc sự thật, chống phá đất nước đều sẽ phải nhận một cái kết đắng cay

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.