THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 5 2020

HÀNH ĐỘNG PHI PHÁP CỦA MỘT SỐ TỔ CHỨC MANG DANH "NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ" VỀ VỤ PHẠM THÀNH, NGUYỄN TƯỜNG THỤY

by Đắc Chí  |  at  28.5.20

Đắc Chí

Sau Tổ chức Phóng viên Không Biên giới - RSF, một loạt các tổ chức mang danh “nhân quyền quốc tế” như: Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người Bảo vệ Nhân quyền, Ủy Ban Bảo vệ Ký giả- CPJ, Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Mỹ (USAGM)… đua nhau ra thông cáo báo chí về việc Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) và Nguyễn Tường Thụy lần bị khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước”.
Đối tượng Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy (Ảnh Internet)
Điểm chung dễ nhận thấy là các tổ chức này lại giở trò vu cáo dân chủ, nhân quyền, cố tính bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm đánh tráo, biện minh, cổ xúy cho hành vi cố tình coi thường kỷ cương phép nước. Họ vu cáo rằng, việc khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thành (Bà Đầm Xòe) và Nguyễn Tường Thụy là “chiến dịch nhằm bịt miệng những tiếng nói chỉ trích chính phủ”, “nhằm bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận”… Thậm chí họ còn ngang ngược, tự cho mình cái quyền bất chấp pháp luật quốc tế, can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam khi trịch thượng đưa ra yêu cầu “phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy”. Đồng thời, kêu gọi chính quyền Việt Nam “phải trả tự do lập tức và vô điều kiện hàng trăm tù nhân lương tâm khác” được cho là đang bị cầm tù ở Việt Nam; bên cạnh đó, kêu gọi quốc tế gây sức ép lên chính quyền Việt Nam để buộc Việt Nam phải thực hiện nghiêm chỉnh các nghĩa vụ mà họ đã cam kết trong các công ước quốc tế.
Đúng là quá lố bịch và trơ trẽn!
Cần khẳng định rằng, hành động trên đây của các tổ chức như: Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người Bảo vệ Nhân quyền, Ủy Ban Bảo vệ Ký giả- CPJ, Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Mỹ (USAGM)… không chỉ vi phạm trắng trợn, coi thường pháp luật Việt Nam mà còn không tôn trọng một nguyên tắc bất di, bất dịch nhưng rất sơ đẳng đã được quy định tại Khoản 7 Điều 2 Hiến chương của tổ chức Liên hợp quốc: “không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác”.
Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. Việt Nam có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước minh. Vì thế không một quốc gia hay tổ chức nào dù họ có là ai, không đủ tư cách và không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy bị khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có việc đăng tải các bài viết trên các trang mạng xã hội có nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, kích động gây rối, biểu tình… chứ hoàn toàn không có chuyện bị bắt giam vì “bày tỏ tự do ngôn luận, tự do báo chí” như các tổ chức như: Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người Bảo vệ Nhân quyền, Ủy Ban Bảo vệ Ký giả- CPJ, Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Mỹ (USAGM)… đơm đặt. Quá trình bắt, khám xét đối với Phạm Thành và Nguyễn Tường Thụy đã được tiến hành theo đúng quy định pháp luật của Việt Nam như Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự; và các cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội của Thành và Thụy để phục vụ công tác điều tra vụ án.
Đã từ lâu, dư luận thế giới đã nhận rõ bản chất đen tối của một tổ chức mang danh “nhân quyền quốc tế” như: Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người Bảo vệ Nhân quyền, Ủy Ban Bảo vệ Ký giả- CPJ, Cơ quan Truyền thông Toàn cầu của Mỹ (USAGM)… Những tổ chức này luôn nhúng tay vào nhiều sự kiện, vấn đề liên quan đến “dân chủ”, “nhân quyền” trên thế giới và Việt Nam, qua đánh giá thiếu trung thực, một chiều, phiến diện, mơ hồ, chủ yếu dự theo thông tin do các đối tượng chống đối cung cấp. Và rõ ràng với bản chất như vậy thì không thể nhân danh bất cứ giái trị nhân văn nào phê phán các quốc gia khác và cũng không có tư cách gì để yêu cầu, đòi hỏi một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam phải làm theo những đòi hỏi phi lý, phi pháp./.

13 nhận xét:

 1. Có thể thấy những đối tượng mà các tổ chức mang danh quốc tế can thiệt gây sức ép với nước ta đều là những kẻ có tư tưởng phản động chống Đảng và Nhà nước ta. Có thể thấy được chính những tổ chức này đã đứng sau hậu thuẫn giật dây của những kẻ này làm việc, suy cho cùng thì đều là những kẻ đồng đảng, cùng hội cùng thuyền. lợi dụng danh tiếng danh nghĩa quốc tế để cứu với cho đồng bọn của chúng, thế nhưng với những kẻ như Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý là đúng người đúng tội, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch thì chuyên bao che cho tội phạm mà bạn

   Xóa
 2. Những tổ chức này không có tư cách gì để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, cản trở việc nước ta xử lý những kẻ vi phạm pháp luật. Mang danh là tổ chức quốc tế thì các tổ chức này hãy hoạt động cho đúng tầm cỡ quốc tế, tôn trọng luật pháp quốc tế, đừng lấy danh quốc tế mà hoạt động không khác gì đám thảo khấu, đám bảo kê để đồng lõa với các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các tổ chức này mà khách quan thì tại sao đàn áp biểu tình ở mỹ không lên tiếng đi, nói thẳng nói thật vào mà chỉ nhăm nhăm vào mấy nước bé, rõ ràng chúng chỉ là những cố máy tuyên truyền cho nhà cầm quyền chứ không hề tự do như cái tên vốn có

   Xóa
 3. Chúng ta dễ dàng nhận ra bản chất của các tổ chức nhân danh quốc tế như Mạng lưới nhân quyền VN hay RFS đều là những tổ chức phản động, luôn ấp ủ âm mưu, ý đồ chống phá nhà nước ta. Việc chúng kêu gọi đòi thả tự do cho Nguyễn Tường Thụy hay Phạm Chí Dũng là chiêu bài không mới, được tái sử dụng nhiều lần nhưng qua đây mới thấy rõ hơn bản chất lươn lẹo, muốn can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân danh quốc tế vì họ thành lập, hoạt động ở ngoài biên giới Việt Nam chứ có được liên hợp quốc hay các quốc gia công nhận, ủng hộ đâu, thời kỳ mĩ còn quan tâm thì chúng có tiếng nói chứ giờ thì như cái thùng rỗng đi khắp nơi thế chứ

   Xóa
 4. Lại là các chiêu trò lợi dụng dân chủ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Với các hành vi vi phạm của Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành thì việc bị pháp luật sờ gáy là điều đã được dự báo trước, với các hoạt động sai phạm có hệ thống thì không có tổ chức nào có thể cứu vãn được bản thân Thụy hay Thành. Tất cả đều phải chịu sự sự xử lý của pháp luật cho những hành vi vi phạm của chính bản thân gây nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, có tội thì phải nhận tội; pháp luật rất nghiêm minh

   Xóa
 5. Mang danh là những tổ chức dân sự, tổ chức thế giới nhưng bản chất của các tổ chức này đều lợi dụng hoạt động dân chủ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, can thiệp vào công việc chính trị của các nước, hậu thuẫn, đứng sau hỗ trợ hậu thuẫn cho các đối tượng dân chủ chống phá trong nước để thực hiện cho âm mưu của chúng là chống phá Nhà nước Việt Nam, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì thế nên tiếng nói của chúng không có tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế cũng như đối với Việt Nam, chúng ta có quyền phớt lờ và thực thi pháp luật theo đúng quy định, chỉ cần làm đúng thế giới sẽ ủng hộ

   Xóa
 6. Các tổ chức này chỉ lên tiếng khi khi những kẻ đồng đạo của chúng bị băt giữ, bất chấp pháp luật của nước sỏ tại, không những thế chúng còn rất trâng tráo khi đòi thả người vô điều kiện trong khi bản thân không hề có bất cứ sự liên quan nào đến vụ việc được xét xử

  Trả lờiXóa
 7. Màu sắc phản động và chống cộng hiện rõ trong việc các tổ chức dân sự này luôn kêu gào đòi thả tự do cho những kẻ chống phá Việt Nam quyết liệt như Nguyễn Tường Thụy hay Phạm Thành, Phạm Chí Dũng... Việc bọn này được sự hậu thuẫn từ Mỹ và Phương Tây và cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của VN cho thấy bản chất tráo trở và phi lí của chúng.VN không phải là cái chợ, nên nhớ như vậy!

  Trả lờiXóa
 8. Đây cũng chỉ là hoạt động bảo vệ cho những kẻ cùng hội cùng thuyền cùng phe cùng cánh với nhau để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Các tổ chức nước ngoài hoạt động trên lĩnh vực dân chủ nhân quyền bản chất cũng như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành đều là những đối tượng chống phá ta, lợi dụng các kênh truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước, đăng thông tin xuyên tạc, thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.