THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 5 2020

“HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VN” TAN RÃ: KẾT CỤC TẤT YẾU

by Đắc Chí  |  at  26.5.20

Đắc Chí

Như vậy, liên tiếp trong các ngày 21 và 23/5/2020, “Phó Chủ tịch” và thành viên cốt cán của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” là Nguyễn Tường Thụy và Phạm Thành (chủ trang blog Bà Đầm Xòe) đã lần lượt bị “xộ khám”.
Trước đó, vào ngày 21/11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét Phạm Chí Dũng, đối tượng giữ vai trò “Chủ tịch” “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” để điều tra về tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Với việc từ “Chủ tịch”, “Phó Chủ tịch” rồi đến các thành viên cốt cán lần lượt bị “xộ khám” cho thấy cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” đã đến hồi cáo chung. Thực ra đây là kết cục đã được dự báo từ trước bởi ngay từ khi thành lập “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” đã bị đặt dấu chấm hỏi về tính pháp lý, rồi đến những lùm xùm về việc nhập nhèm ghi danh các hội viên tham gia; nghi kỵ, đấu đá nội bộ, mâu thuẫn tiền bạc… trong suốt quá trình lay lắt tồn tại.
Xem thêm:
- HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP LÀ CÁI GIÓNG GÌ?
- TỞM QUÁ: PHẠM CHÍ DŨNG LÀM CHỦ TỊCH “HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM”
- LẠM BÀN VỀ CÁI GỌI LÀ “HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP”
- HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP TAN NÁT CHỈ VÌ TIỀN!
- PHẠM THÀNH THÁO CHẠY KHỎI “HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM”
- HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG Ở VIỆT NAM

- "HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM" ĐANG ĐI TRÊN VẾT XE ĐỔ CỦA "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM"

Cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” được thành lập ngày 4/7/2014, ban đầu gồm 42 thành viên, với tôn chỉ, mục đích tự PR là “vì một Việt Nam tiến bộ xã hội, dân chủ và đa nguyên, văn minh và giàu mạnh”; “hướng đến mục tiêu cổ súy cho tự do của người dân và dân chủ cho toàn xã hội, đóng góp ý kiến phản biện dưới dạng các tác phẩm báo chí và diễn đàn ngôn luận cho xã hội và đất nước”… Tuy nhiên, về bản chất, “Hội Nhà báo độc lập” là tổ chức trái pháp luật; các hoạt động của Hội thường xuyên nhắm tới đả kích, chống phá chế độ, bôi nhọ uy tín của Hội nhà báo Việt Nam. 
Và thực tế, nhìn vào các thành viên của Hội này, người ta có thể thấy các cái tên quen thuộc trong làng “dân chủ” như: Phạm Chí Dũng, Anton Lê Ngọc Thanh, Bùi Minh Quốc, Phạm Đình Trọng, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành… Đây đều là những kẻ chống phá chính quyền có “thâm niên”; mặc dù đã bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Điều này càng cho thấy rõ  hơn về bản chất của tổ chức “Hội Nhà báo độc lập”.
Và rõ ràng với những hoạt động trái pháp luật của mình, “Hội Nhà báo độc lập” tan rã là điều không tránh khỏi./.

4 nhận xét:

 1. Trước thì hội anh em dân chủ bây giờ là hội nhà báo độc lập lên đường, nghe báo đâu có người còn đòi thành lập liên đoàn luật sư độc lập nữa, chắc là muốn đi theo mấy bác này luôn.

  Trả lờiXóa
 2. Thế là một hội nhóm nữa lại tan rã công sức, tiền bạc của anh mẽo đổ vào lại thành công cốc, thể này thì hỏi tại sao mẽo không đầu tư nữa, toàn nuôi mấy thành ăn hại như thế này ai muốn đâu

  Trả lờiXóa
 3. Hội nhà báo đọc lập thời kỳ mới thành lập cũng làm mưa làm gió trên dư luận của mình bằng nhiều bài viết đả kích xuyên tạc, lôi kéo được không ít kẻ nhẹ dạ nghe theo chúng, nhưng rồi cái gì cũng phải đến, phi nghĩa không thể tồn tại mãi mãi được, rồi cũng đến ngày chúng phải tan rã

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả các tổ chức phản động trước hay sau thì cũng phải tan rã vì pháp luật không cho phép

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.