THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 5 2020

LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC BIẾN TRẺ EM THÀNH CÔNG CỤ CHỐNG ĐỐI

by An Chiến  |  at  5.5.20

Hình ảnh một em học sinh con em Gx Song Ngọc đeo khẩu trang hình lưỡi bò bị gạch chéo theo yêu cầu của Linh mục Nguyễn Đình Thục (Nguồn: FB). 

Sự việc được loan báo trên trang Người Công giáo cho hay: "Tìm hiểu thêm về câu chuyện mới hay, ngay ngày đầu tiên học sinh các cấp đi học trở lại sau dịch Covid19, cha Jb Nguyễn Đình Thục, chánh xứ Song Ngọc, Giáo phận Vinh đã yêu cầu học sinh con em Gx phải đeo khẩu trang hình lưỡi bò đến trường.


Được biết trước đó, lợi dụng việc phát khẩu trang cho bà con trong mùa dịch, Cha Jb đã phát khá nhiều trang khẩu trang hình lưỡi bò bị gạch chéo". 

Đây không phải là lần đầu tiên vị Linh mục quản xứ tại Nghệ An này sử dụng trẻ em vào những trò chống phá của mình. Thời điểm năm 2017, lợi dụng sự kiện Formosa, để tránh việc bị chính quyền nặng tay xử lý, Lm này đã sử dụng đông đảo trẻ em và phụ nữ trong tuyến đầu chống phá, thực hiện biểu tình đông người, gây phức tạp về an ninh, trật tự...Và ở thời điểm đó, phong trào quần chúng tự phát tại đây ngoài lên án những hành vi lợi dụng khác thì họ đã kịch liệt lên án Linh mục này ở chuyện này. Và ngỡ rằng, sau những gì đã xảy ra thì ông ta sẽ không tái diễn những điều đã xảy ra, nào ngờ đến lần này, chiêu thức đã trở nên quen thuộc này một lần nữa được thi triển.

Xung quanh chuyện này, đã có người nói rằng, động thái của ông Linh mục này không hề sai, ông thậm chí còn hết sức đáng khen, bởi đó là hành vi yêu nước; đó là động thái để thức tỉnh chế độ, nhà nước này nọ.... Nhưng xin khẳng định luôn, đấy chỉ là cái vỏ bọc của vấn đề và hành vi lợi dụng. Bỡi lẽ, nếu thực tâm yêu nước thì tại sao Linh mục này không thực hiện những việc làm khác mà cứ nhăm nhăm sử dụng hình ảnh lưỡi bò, một hình ảnh được cho là biểu tượng của một tổ chức phản động có tên NoU FC? Và với lí do nầy thiên hạ, dư luận hoàn toàn có thể đặt ra câu hỏi có hay không việc Linh mục này cũng là thành viên của tổ chức chống phá đã đi vào thoái trào, thành viên còn rất ít này nữa?

Một chuyện khác cũng cần lưu tâm đến, đó là tại sao không phải là người lớn mầ phải là trẻ em? mà phải là ngày đi học đầu tiên của những ngày sau giãn cách xã hội? Rõ ràng cái cách chọn thời điểm để diễn trò của Linh mục này đang cố hướng đến hiệu ứng xã hội nhất định chứ không hướng đến mục tiêu yêu nước gì đó?????

Bản thân con trẻ, với độ tuổi học hành, chơi thì các em sẽ chưa nghĩ đến những điều lớn lao như chủ quyền dân tộc hay gì đó. Vậy nên việc bắt các em mang vác những nghĩa vụ lớn lao vô tình sẽ lấy đi những cái vốn có, riêng có của tuổi thơ các em. Biến các em thành những công cụ, là phương tiện hay nói thẳng ra là xâm phạm nghiêm trọng vào quyền của các em.

Hãy để con trẻ làm cái điều chúng thích, ở độ tuổi của chúng. Đó có lẽ là tiếng nói được phát đi lúc này, là lời kêu cứu của nhiều con trẻ Giáo xứ Song Ngọc, nơi Linh mục Nguyễn Đình Thục mục vụ. Và thiết nghĩ nếu lắng nghe những điều này thì Giáo phận Vinh nên có những động thái xử lý quyết liệt, để những điều như thế ít tái diễn hoặc tốt nhất là chấm dứt vĩnh viễn!

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Cần lên án mạnh mẽ những hành vi ép buộc, vi phạm quyền trẻ em nghiêm trọng này. Đừng lôi trẻ em làm tấm bia đỡ đạn, con tốt thí cho các hoạt động sai phạm pháp luật. Mang danh là linh mục thì Nguyễn Đình Thục hãy hành xử cho đúng phép để giáo dân tôn trọng, làm được thì chịu được, đừng gieo dắt những tư tưởng xấu chống đối vào những trang giấy trắng đang tuổi ăn tuổi lớn đến trường.

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục đây à? Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với hai chữ linh mục hay không? Cuộc đời chống đối, phá hoại còn chưa thỏa giờ còn lôi kéo, đưa những đứa trẻ ra để làm trò tiêu khiển, làm trò mua vui cho các hoạt động vi phạm pháp luật của bản thân Thục. Thiết nghĩ cộng đồng giáo dân nói chung và giáo dân ở Song Ngọc nói riêng cần lên tiếng đòi lại quyền lợi cho chính mình và người thân trong gia đình đồng thời tống cổ ngay thằng cha này đi, vào Công giáo là để vui tươi sống đẹp chứ không phải để người ta đày đọa, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 3. Đường là một linh mục nhưng lại không từ bất cứ một thủ đoạn nào để thực hiện mục đích của mình, hết lợi dụng bà con giáo dân rồi đến phụ nữ, người già, bây giờ là trẻ em, đứa con nít này đâu có biết nó đang làm gì, lợi dụng trẻ em mà cũng xứng đáng làm Cha sao, đây thực sự là một điều đáng hổ thẹn đối với những chức sắc tôn giáo ở giáo phận, một vết nhơ cho những gì tốt đẹp mà Công giáo đã cống hiến cho Việt Nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng những đứa trẻ ngây thơ, chưa có nhận thức để trục lợi cho mình mà cũng xứng làm một linh mục sao, đây là hành động của những con người chưa tiến hóa hết đấy chứ, hành động của hắn đáng bị dư luận lên án mạnh mẽ, tẩy chay khỏi đời sống của xã hội đi

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ cần phải xử lý nghiêm khắc với những hành vi vi phạm pháp luật của LM Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.