THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 6 2020

“BÁO CÁO TỰ DO TÔN GIÁO QUỐC TẾ 2020” CỦA USCIRF LẠI XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  11.6.20

Đắc Chí

Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế - USCIRF lại một lần nữa bất chấp thực tế khách quan, tiếp tục đưa những thông tin và nhận định xuyên tạc cũ rích và hoàn toàn sai lệch về tự do tôn giáo tại Việt Nam.
Trong phúc trình thường niên năm 2020 của USCIRF công bố hôm 9/6/2020 có đưa ra nhận định rằng “tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2019 vẫn như những năm trước”; “Chính phủ Hà Nội cầm tù hằng chục cá nhân chỉ vì niềm tin tôn giáo hay quan điểm cổ xúy cho tự do tôn giáo”; “Điều kiện giam giữ trong các nhà tù ở Việt Nam vi phạm những chuẩn mực quốc tế gồm có việc từ chối không cho các tù nhân tôn giáo được tiếp cận các nghi lễ phụng tự của tôn giáo mà họ tin theo. Biện pháp này được cho là một hình thức trả thù… Chưa dừng lại, USCIRF tiếp tục kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ chỉ định Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt- CPC, theo Đạo luật Tự do Tôn giáo Quốc tế.
Về hùa với bản phúc trình, RFA cùng một số trang mạng khác cũng lập tức thi nhau đưa tin, cố tình nhập nhằng, bình luận xuyên tạc vấn đề để lấy cớ vu cáo Việt Nam.
Những đánh giá tiêu cực này của USCIRF không làm mấy ai ngạc nhiên bởi đó là những luận điệu cũ rích, hoàn toàn phiến diện, sai lệch về vấn đề về tự do tôn giáo tại Việt Nam mà họ luôn đưa ra trong các phúc trình thường niên nhiều năm qua. Như thường lệ, USCIRF xây dựng bản phúc trình chủ yếu dựa trên những thông tin từ một số nghị sĩ cực đoan Mỹ, những cá nhân bất mãn, chống đối trong nước và các tổ chức mang danh dân chủ nhân quyền quốc tế nhưng có “thâm niên” chống phá Việt Nam.
Từ những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, hoàn toàn sai lệch về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam ấy, USCIRF đã “nhào nặn”, thêm thắt những đánh giá nặng định kiến chủ quan của họ để đưa ra những phán xét sai lệch, thiếu khách quan về thực tế tôn giáo ở Việt Nam. Rõ ràng, họ đã cố tình đổi trắng thay đen, bất chấp những nỗ lực không ngừng và thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong việc đảm bảo tự do tôn giáo của người dân.
Trên thực tiễn, nếu như Việt Nam không có tự do tôn giáo thì làm sao có những bước phát triển vượt bậc trong việc đảm bảo tự do tôn giáo như hiện nay khi có 15 tôn giáo với hơn 40 tổ chức tôn giáo được công nhận và đăng ký hoạt động; có trên 27 nghìn cơ sở thờ tự với hơn 25 triệu tín đồ, giáo dân, chiếm gần 30% dân số cả nước. Nhiều nhà chức sắc, tu hành là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp… Bên cạnh đó, Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt việc thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Đây là minh chứng khách quan, xác thực nhất phủ nhận những cái nhìn thiển cận, sai lệch về tình hình tôn giáo ở Việt Nam mà USCIRF đưa ra trong phúc trình thường niên năm 2020./.

8 nhận xét:

 1. Lại là các luận điệu xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở nước ta. Ở nước ta Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, quyền tín ngưỡng tôn giáo được quy định rõ trong các văn bản quy phạm pháp luật, tại khoản 1 điều 24 hiến pháp năm 2013 quy định rõ "Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật."

  Trả lờiXóa
 2. Tôn giáo nhà chúng nó thì ấu dâm đầy ra đó thì nó không lo toàn lo việc thiên hạ. Việt Nam mà không có tự do tôn giáo thì những minh chứng cho việc Nhà nước cho phép hơn 40 tổ chức tôn giáo được hoạt động rồi các chính sách đảm bảo quyền lợi cho tôn giáo, chẳng lẽ lại là ảo ảnh à! Nói không đúng sự thật cẩn thận nghiệp quật không trượt phát nào đấy Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế - USCIRF

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ thế, Việt Nam mình tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển một cách tối đa, pháp luật còn bảo hộ cho tôn giáo được ổn định, an toàn nữa, tín ngưỡng tôn giáo cũng được luật hóa để phục vụ tối đa cho những người theo đạo, các hoạt động có liên quan, tất cả đều có minh chứng thực tế, sao bảo là không có tự do tôn giáo

   Xóa
 3. Việc trong nahf của mỹ xử lý chưa xong đàn ấp người biểu tình ầm ầm ra đấy mà vẫn dám lên diễn đàn nói chuyện tự do tôn giáo với chả nhân quyền, đúng là không biết ngượng mà, đã thế còn đem cái bản phúc trình copy từ năm này qua năm khác nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Quan điểm cố xúy cho tự do tôn giáo mà lại phỉ báng chính quyền, kêu gọi người biểu tình thậm chí trong biểu tình còn kích động đập phá trụ sở, tài sản... đây là quá trớn, là phá hoại ấy chứ, thiết nghị ủy hội của hoa kỳ nên dành thời gian để quan tâm các vấn đề trong nước thì hơn, biểu tình đang tràn lan ra kia, đàn áp nhân như đuổi chuột... đấy mới trong thẩm quyền của các ông.

  Trả lờiXóa
 5. Xây dựng phúc trình mà thông tin lấy từ đám phản động với số nghị sỹ đối lập thì không ăn thua rồi, hèn chi nội dung nó phiến diện, méo mó, tiêu cực như thế, USCIRF của chỉ là một tổ chức nối dài của Mẽo, chúng thể hiện quan điếm của người tài trợ hơn là khách quan làm việc nên uy tín trên trường quốc tế cũng vì thế mà chẳng có bao nhiêu

  Trả lờiXóa
 6. Thực tiễn những gì đã diễn ra cho thấy: không có nước nào trên thế giới coi trọng và làm tốt dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo như ở Việt Nam

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.