THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 6 2020

BẾ TẮC, NHÓM TRỊNH BÁ PHƯƠNG CẬY NHỜ TÂM LINH ĐỂ LÀM PHỨC TẠP ĐỒNG TÂM

by An Chiến  |  at  7.6.20

Mặc dù đã vãn hồi nhưng tình hình Đồng Tâm có lẽ vẫn chưa thể yên được khi vẫn còn đó những kẻ không cần nguyên cớ gì cũng cố gợi chuyện để đơm đặt, dựng chuyện. 

Ảnh chụp Fb Trịnh Bá Phương (Nguồn: FB). 

Trong câu chuyện mới nhất về Đồng Tâm, một kẻ thường xuyên đến Đồng Tâm, kể cả trước đây và hiện nay là Trịnh Bá Phương, con trai của Mụ Cấn Thị Thêu đã dựng lên những câu chuyện kiểu vô tiền khoáng hậu. Phương viết trên Fb cá nhân: "Một số người dân Đồng Tâm cho biết ngày hôm nay 5.6.2020 có hai xe oto phủ kín bạt chở vàng mã, đồ cúng về chùa Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, mở lễ cúng bái. khoá lễ bắt đầu từ chiều nay, dự kiến kéo dài 2-3 ngày. Người dân cho biết tờ sớ thầy cúng viết có ghi công an, tư pháp và pháp y.

Phải chăng sự sợ hãi, nỗi ám ảnh sau khi giết cụ Lê Đình Kình đã khiến những người liên quan phải về đây mở khoá lễ cúng bái.


Rất có thể sự việc này đúng như người dân Đồng Tâm cho biết, bởi từ khi đảng cầm quyền đến nay việc đưa hàng nghìn cảnh sát trang bị vũ khí đang đêm đến nhà bắn chết một lão đảng viên gần 60 năm tuổi đảng đã gây sự phẫn nộ chưa từng thấy, một kế hoạch tấn công đảng có sự chuẩn bị hai năm, nhưng sau vụ việc, bộ công an lại bối rối trong việc che dấu tội ác, khi trao trả xác cụ Kình, chính quyền còn muốn gia đình cụ phải ký xác nhận là cụ Kình bị chết tại Đồng Sênh cách nhà 3km, chứ không phải chết tại phòng ngủ nhà riêng, và chỉ trong vài ngày sau bộ công an đưa ra 3 kịch bản khác nhau về việc tấn công vào thôn Hoành- Đồng Tâm. Dối trá thì kiểu gì cũng bị phơi bày, che dấu, bao biện làm sao được trước tai mắt hàng triệu người dân và thực tế chỉ có một sự thật mà GS Hoàng Xuân Phú đã chỉ rõ qua hai bài viết 'Tội Ác Đồng Tâm". 


Như thường lệ, với kiểu kẻ tung người hứng nên những chuyện bịa không có biên độ của Phương được khá nhiều kẻ rảnh háng quan tâm, chia sẻ và bình loạn. Phương cũng tỏ ra hào hứng và cmt liên tục. Nhưng có vẻ như đó chỉ là những trò "chém gió" của những kẻ hết chuyện nên mới vẽ vời ra thế khi nói về Đồng Tâm. Còn thực chất, đó là câu chuyện phịa có một không hai. 

Với giới chức nhà nước mà nói, ông Kình thực sự là một kẻ đáng căm hờn nhất, bởi chính ông, với những mưu toan của mình, ông đã khiến 3 cán bộ Công an hi sinh một cách oan uổng nhất. Cũng chính ông mà nhiều người dân Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, trong đó có con trai ông là Lê Đình Công phải vào tù tội với những bản án chưa được định đoạt. Và còn nhiều điều khác chưa được định tên. Cái chết của ông Kình mà nói, theo nhiều người còn tốt chán cho ông ta. Bởi nếu không, còn sống ông ta sẽ chịu nhiều phán xét từ dư luận, giới thực thi pháp luật mà còn nhiều điều khác nữa. 

Do đó, với nhiều người những gì đã diễn ra, ngay cả cái chết của ông Kình xem chừng chưa thực sự thoả mãn họ. Còn với chính quyền thì rõ ràng, nỗi bực tức đối với ông Kình không phải không có. Vậy nên chuyện ai đó vì cái này cái kia mà khấn cầu mong ông Kình gì đó hoàn toàn là chuyện không tưởng.

Đó là chưa nói, như xác nhận của giới thực thi pháp luật, người làm chứng thì ông Kình chết do chính những công cụ mà ông ta chuẩn bị. Nghĩa là không hề có bất cứ bàn tay ai đó sát hại ông ta như những kẻ thích bịa chuyện vẫn cố dựng lên. Chuyện "oan hồn hồn hiện" hay nỗi day dứt của ai đó hoàn toàn không có cơ sở. 

Câu chuyện của Trịnh Bá Phương vì thế cho thấy rất rõ thực tế: Khi mà những câu chuyện khác không hiệu quả, chưa làm nên trò trống gì thì đám thảo khấu gây hấn, sống nhờ vào Đồng tâm đang níu kéo vào vấn đề tâm linh để tạo dư luận và làm phức tạp tình hình Đồng Tâm. Nhưng một lần nữa chúng đã thất bại trông thấy khi những gì chúng nói ra là nửa vời và dễ dàng bị nhận diện, vạch trần. 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Chính quyền làm khóa lễ cầu nguyện cho Lê Đình Kình? Đây quả là câu chuyện mà anh bán cua kiêm dân oan viên Trịnh Bá Phương đưa lên mạng hôm 5/6 vừa qua. Một câu chuyện mà bất cứ ai đọc đã nhận ra có gì vô lý, không thể tin được. Vì sự ngoan cố và mưu mô, dã tâm thâm độc của Kình mà ba chiến sỹ đã hy sinh, giới chức Nhà nước dù có dùng trăm nghìn biện pháp có thể mạnh tay hơn với Kình cũng không "thỏa lòng dân", vậy mà Phương cua lại làm trò hề gì không biết.

  Trả lờiXóa
 2. Liệu có ai phải thắp hương “cầu xin” sự tha thứ của ông ta sau những hành vi man rợ của lão, mà một người bình thường, có lương tri không thể nào làm được. Vừa đọc mà tôi cứ phải bịt miệng cười, vì trên đời, có lắm kẻ thần kinh như thế. Làm gì có công an hay cán bộ nào làm ba cái trò hề như vậy, đi cầu nguyện cho kẻ khủ.ng bố, gi.ết người như lão Kình; có chăng họ chỉ cầu nguyện cho 3 cán bộ đã hi sinh dưới bàn tay man rợ của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi rất khâm phục mấy anh chị dân chủ này. Người ta phải tốn rất nhiều tiền mua đá, ma túy để được ngáo còn họ thì ngáo tự nhiên, ngáo quanh năm suốt tháng mà chẳng tốn đồng xu mẹ nào!Nể thật sự. Chẳng có chính quyền nào điên dại như vở kịch Trịnh Bá Phương dựng lên đâu, xót thương cho 3 cán bộ chiến sỹ hi sinh bao nhiêu thì sự căm phẫn với Lê Đình Kình lại tăng nhiều gấp bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 4. Cấn Thị Thêu, một dân oan viên kiêm dân chủ viên khi về già, sức khỏe đi xuống đã nhanh chóng truyền nghề cho 2 cậu con của mình là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. So với cậu em, Trịnh Bá Phương có vẻ nhận được tư chất của mẹ hơn, khi nhanh chóng phát huy được các khả năng từ rạch mặt ăn vạ đến ảo tưởng chính trị; nhất là từ sau vụ Lê Đình Kình. Để thu hút sự chú ý của các tổ chức bên ngoài, Phương nghĩ ra đủ trò, từ làm thân quen với vợ Lê Đình Kình, đến dẫn bà ta đến khắp các cơ quan nước ngoài kêu oan cho chồng. Và mới đây, Trịnh Bá Phương còn dày công vẽ hẳn lên câu chuyện: chính quyền mở lễ cúng bái để xin lỗi Lê Đình Kình. Thật sự chsung đang diễn tuồng còn nước còn tát chăng, sự lố bịch bọn kền kền này làm càng ngày càng khiến chúng ta cười không ra nước mắt.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ tình hình Đồng Tâm dậy sóng không phải vì người dân mà bởi lẽ luôn có những kẻ rận chủ nửa mùa không phục, luôn tìm cách chống phá chế độ, vin cớ vào vụ này để xuyên tạc, thậm chí bày ra những vở kịch hay diễn những bài tuồng biết là lố nhưng vẫn làm. Điển hình muốn thấy rõ thì cứ nhìn anh bạn kền kền Trịnh Bá Phương, có lẽ phải cho ảnh đi tham gia lớp bồi dưỡng trình độ diễn xuất dành cho diễn viên hạng A thôi bà con ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bọn dân chủ cuội có bao giò ngừng chọc ngoáy đâu; chúng chống phá chính quyền để được nhận tiền bố thí mà

   Xóa
 6. Đúng là không có lý do gì để viện cớ nữa. Lê Đình Kình chết đã quá dễ dàng với tên khủng bố này, người dân Đồng Tâm còn không muốn nhắc tới một sự sai lầm của tạo hóa này huống chi là thờ cúng cho tên này. Việc dựng chuyện của Trịnh Bá Phương có thể thấy được sự túng quẫy, thiếu lý do, cục lý luận để xuyên tạc vụ Đồng Tâm nên mới đưa ra những lý do trẻ con buồn cười này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh bá phương luôn tỏ ra năng nổ trong sự việc tại đồng tâm, và càng hứng khởi hơn khi hắn được gặp đại sứ mỹ nghe hắn kể chuyện, cũng may phía mình sớm, chứ để con người bất chấp, ngông cuồng này ở ngoài xã hội chúng ta còn phải rượt dài

   Xóa
 7. Những cái lý do giẻ rách , không biện hộ được lý do nào cho các hoạt động khủng bố của đám Kình già và đồng bọn Trịnh Bá Phương lại cắt ghép đưa cái lý do mê tín đến nực cười, phải chăng y muốn lừa trẻ con hay sao? Từ những lý do này có thể thấy được sự túng quẫn trong suy nghĩ và cách chống phá của Trịnh Bá Phương, nếu tiếp tục hoạt động chống phá này thì thiết nghĩ sẽ sớm thôi Phương cũng sẽ bị bế đi gặp những đồng phạm đang chịu cảnh tù tội.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng một phầ vì cái trò dựng chuyện để đặt điều cho cơ quan chức năng mà đến nay anh đã yên bị trong nhà giam rồi đấy, may mà bắt thằng này chứ để nó bên ngoài ngày nào là ngày đất còn phức tạp chưa yên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, tất cả những kẻ chống phá đất nước phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 9. Tại sao chỉ thấy phương nói mà không thấy một cái ảnh chụp nào ghi lại, làm sao người đọc họ tin được, trong khi tên này trước giờ phao tin bịa đặt bao nhiêu là lần rồi, hỏi sao cơ quan công an lại không xộ khám, từ giờ thì hết đường nói phét.

  Trả lờiXóa
 10. Câu chuyện được bịa ra giờ đã theo trịnh bá phương vào nhà giam rồi các bác ạ, những con người như thế đáng bị pháp luật xử lý, để ngoài xã hội chỉ đi bịp con nhà người ta thôi.

  Trả lờiXóa
 11. thật là nực cười, khi anh ta rảnh rỗi đến mức có thể bịa đặt một câu chuyện rảnh háng như thế để viết được. Ai ăn năn? ai hối lỗi sau vụ giết thằng già khủng bố ấy? Nghĩ ra xã hội này cũng nhiều kẻ tâm thần chính trị thật, nhưng dù gì thì thằng như Phương cũng bị khóa mõm và xích lại như một con cẩu hoang, nhưng nói thật đọc mấy tin này tôi cảm tăng xông thực sự, gặp tôi tôi đấm cho mấy nhát

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.