THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 6 2020

MẸ CON TRÙM "DÂN OAN" DƯƠNG NỘI CẤN THỊ THÊU CHÍNH THỨC SA LƯỚI PHÁP LUẬT

by Đắc Chí  |  at  24.6.20

Đắc Chí

Gieo gió ắt gặt bão! Sáng nay, ngày 24/6/2020, Cấn Thị Thêu cùng 02 con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đều đã sa lưới pháp luật. Đáng chú ý, bị “bế” đi cùng với mẹ con trùm dân oan Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) còn có Nguyễn Thị Tâm (tức Tâm Dương Nội).
Tin trên được đám chống đối núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân oan” như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vova, Bùi Thị Minh Hằng, Huỳnh Ngọc Chênh… loan báo và kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài với lý do cũ mèm rằng “chính quyền bắt giữ, đàn áp người bất đồng chính kiến”.
Đến nay, các cơ quan chức năng chưa phát đi thông báo chính thức vụ việc trên, nhưng nhìn vào quá trình chống đối của mẹ con Cấn Thị Thêu thì nhiều khả năng mẹ con đối tượng này bị bắt về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015; hoặc hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015; hoặc hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Thực ra việc mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt chỉ là chuyện sớm hay muộn vì từ lâu dư luận đã biết đến Cấn Thị Thêu cùng 2 con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư là các đối tượng núp dưới vỏ bọc “dân oan”, “nhân quyền”… thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.
Không những vậy, mẹ con Cấn Thị Thêu còn đăng tải trên các trang mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ, lăng mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc các vụ việc phức tạp, đặc biệt là vụ Đồng Tâm, vụ Thủ Thiêm, vụ Hồ Duy Hải… nhằm kích động người dân chống đối, gây bất ổn xã hội.
Điều đáng nói, những hành vi trên của mẹ con Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, giáo dục, xử lý nhiều lần từ xử lý hình sự đến xử phạt hành chính, nhưng Thêu cùng các con của mình không hối cải, sửa chữa mà tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Điều này khiến nhiều người dân, dư luận rất bức xúc.
Và rõ ràng, việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu là cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.

18 nhận xét:

 1. Tâm cùng với Trịnh Bá Phương là những kẻ tích cực nhất trong vụ Đồng Tâm, nhất là sau sự kiện ngày 9/1/2020 vừa qua, đưa nhiều thông tin xuyên tạc về sự việc. Việc hai đối tượng bị bắt đã bị đồn đoán nhiều trên cộng đồng mạng trước đây. Và quả thực bị bắt cũng chỉ là chuyện sớm muộn, cuối cùng thì lũ rận chủ kéo nhau đi hết rồi ông giáo ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ mới bắt mẹ con Cấn Thị Thêu là quá muộn đó; đúng ra phải bắt từ lâu rồi

   Xóa
 2. Thế là một gia đình rân chủ nhập kho!Hôm trước, Phương nằm Phương mơ về mình bị bắt. Hôm nay thành hiện thực luôn rồi.Đúng là tháng 6 là vận hạn những ai dính đến cua là có thật! Một gia đình có “truyền thống” được Nhà nước nhận nuôi! Thế là thỏa ước nguyện được ăn cơm cộng sản rồi nhé mẹ con Thêu ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiếm có gia đình nào mà từ già đến trẻ lại chống đối một cách tích cực như này, sự sót lọt của giáo dục đã tạo nên một điều đáng buồn cho cộng đồng, từ nay người dân thủ đô cũng sẽ bớt mệt mỏi đi kha khá.

   Xóa
 3. Có lẽ cơm cộng sản không nhiều dinh dưỡng như cứt Mẽo nên Phương cùng đồng bọn phản ứng khá gay gắt. Chúng nó chưa từng vào trong đó nên chưa biết cảnh. Cứ vào rồi thì hiểu. Ở ngoài còn bù lu bà loa còn hot còn nổi. Chứ vài ba tháng nữa dân tình lại quên như chưa từng biết chúng nó là ai thôi. À có bà mẹ Cấn Thị Thêu có lẽ nếm trải mùi vị cuộc đời nhiều nên sẽ dạy cho Phương cách bóc lịch nhanh nhất để được hòa nhập cộng đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội ông chồng, mới đi về chưa được bao lâu giờ lại được nhiệm vụ đưa cơm, công nhận gia đình này truyền thống thật ấy. Ngày xưa mẹ cho con ăn bây giờ mẹ dạy cho con biết thế nào là cơm tù, tội cho những đứa trẻ sinh ra trong gia đình bất hạnh này

   Xóa
 4. Quần áo sọc cấp miễn phí , cơm ngày ba bữa không phải trả tiền , an ninh bảo đảm 24/7 . Chúc mừng gia đình đã quay vào ô đi tù .Tôi đang hóng ĐSQ nước ngoài và vài tổ chức nhân quyền sẽ lên tiếng tranh công nhận nuôi gia đình truyền thống này trong thời gian sắp tới. Kịch hay còn chưa bắt đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt mẹ con Cấn Thì Thêu là đúng rồi; điều này chỉ xảy ra sớm hay muộn mà thôi

   Xóa
 5. Lúc lên phường uống nước trà, thằng bán cua ngồi ngay ngắn, khép đít rụt rè bày tỏ với các chú công an:Nhân cách thứ hai của mình làm đấy, không phải mình làm đâu ạ. Nắng tháng 6 đã làm "cua ngoi lên bờ" để bị bắt bỏ giỏ nấu canh.Chúc mừng gđ Phương nhập kho dài hạn. Hà Nội không còn ô nhiễm môi trường

  Trả lờiXóa
 6. Cơm ăn ngày ba bữa không phải trả tiền , quần áo phát miễn phí , an ninh bảo đảm 24/7 . Chúc mừng bạn đã quay vào ô đi tù. Đề nghị tổ chức Việt Tân - Đảng cởi truồng lên tiếng đi nhá!Không biết việt tân nó trả bao nhiêu tiền cho nhà này nhỉ, tự do không ưng lại ưng đi tù không có cái ngu nào giống cái ngu nào cả, sống tự do làm ăn muốn đi đâu thì đi lại méo chịu, thôi số trời đã định rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ham tiền thì ai cũng có nhưng ham như mẹ con nhà này thì phải gọi là quá ngu rồi, nghe bọn phản động dỗ ngon dỗ ngọt làm việc cho chúng để rồi giờ lún sâu rút không được, bị công an bắt cũng không ai cứu, nhà dột từ nóc, bị bắt mà không kiếm lấy một ai đồng cảm

   Xóa
 7. Một khi công an họ lên phương án phá cửa để bắt giữ thì họ đã thu thập đủ bằng chứng và các tình tiết phạm tội rồi, chết mày đi con chó 3 sọc phản động loại này nên loại bỏ khỏi xã hội càng sớm càng tốt.Để chúng nó lộng hành quá rồi đáng lẽ ra phải bắt từ lâu rồi mới phải. Nhà nước đã quá nhân tư với bọn dân chủ cuội này.

  Trả lờiXóa
 8. Chống phá thì ở đâu cũng bị đập thôi. Cứ thử qua tư bản mà chống phá chính quyền xem có bị ăn kẹo đồng không.Bọn này tiếp xúc được chụp hình ké với tụi nhân viên đại sứ quán nước ngoài cứ nghĩ mình là bố thiên hạ,hiên ngang thách thức chính quyền, phải xích cổ bọn nó tống vào ngục hết thì mới chừa. Thế là mẹ con thằng bán của và ả tên Tâm đi thật rồi ông giáo ạ.

  Trả lờiXóa
 9. Gieo gió thì gặt bão thôi, không một đất nước nào có thể chứa chấp, bỏ qua các hoạt động vi phạm pháp luật, việc mà gia đình Cấn Thị Thuê và Trịnh Bá Phương bị bắt là điều mà người ta đã dự định được trước, với các hoạt động chống phá, xuyên tạc sự thật để chống phá Đảng và Nhà nước ta thì việc đến giờ mới bị bế đi là còn may mắn cho gia đình nhà này.

  Trả lờiXóa
 10. Có tội thì phải trả giá thôi, sống không chấp hành pháp luật thì việc bị bắt là điều đương nhiên. Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư những kẻ không muốn làm nhưng muốn có tiền từ hải ngoại thì phải trả giá, sống chống phá thì phải trả lại bằng cả cuộc đời mất tự do là điều đáng. Sự việc hôm nay tất cả đều do mẹ con nhà này tự chọn mà ra.

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan chức năng họ phải làm việc xong thu thập đầy đủ nội dung rồi lúc đấy mới ra thông báo, chứ đâu có trách nhiệm thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng mỗi khi bắt người đâu, miễn là đúng quy trình tố tụng hình sự là được, còn về việc mẹ con dân oan bị bắt thì người dân cũng thừa hiểu là do cái gì, không ai họ ý kiến đâu

  Trả lờiXóa
 12. "những hành vi trên của mẹ con Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, giáo dục, xử lý nhiều lần từ xử lý hình sự đến xử phạt hành chính, nhưng Thêu cùng các con của mình không hối cải, sửa chữa mà tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật" chính vì thế mà mẹ con nhà này mới bị bắt đấy, chứ ngoan ngoãn thì đâu có chuyện.

  Trả lờiXóa
 13. Việc bắt mẹ con Cấn Thị Thêu được đông đảo quần chúng nhân dân hoan nghênh, ủng hộ; vì không thể cho mẹ con nhà này chống phá đất nước mãi được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.