THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 6 2020

Đồng Tâm, Hà Nội: CÓ HAY KHÔNG VIỆC MỜI "ĐẢNG VIÊN QUÁ CỐ" LÊN ĐỂ NGHE Ý KIẾN TRƯỚC KHI THI HÀNH KỶ LUẬT?

by An Chiến  |  at  3.6.20

"Thật dã man và khôi hài.


Vụ Đồng Tâm lại trở nên vô cùng bi hài khi Uỷ ban kiểm tra của Huyện uỷ Mỹ Đức lại mời đồng chí Lê Đình Kình (và 6 đảng viên khác) lên trình bày ý kiến trước khi xem xét kỷ luật.

Mọi người đều đã biết Chính quyền đã bắn chết cụ Kình trước đó gần 5 tháng".
Đó là những dòng được Lê Quốc Quân, cựu Ls, một người Công giáo giáo xứ Thái Hà gốc Nghệ An viết trên Fb kèm theo Giấy mời làm việc của Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Mỹ Đức (Hà Nội) đối với một đảng viên chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội để nghe ý kiến trước khi có quyết định thi hành kỷ luật đảng...

Đây là một việc làm được cho là dễ hiểu và theo điều lệ đảng. Nó được thực hiện ngay cả khi đảng viên đó vì lí do nào đó đã chết, như trường hợp ông Lê Đình Kình.

Ở đây, Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Mỹ Đức (HN) chỉ mời những đảng viên còn sống lên để nghe ý kiến, hoàn toàn không có giấy mời nào cho ông Lê Đình Kình (đã chết). Cho nên, cái lẽ được Ls Quốc Quân nói đến thực ra là bày trò kích động, dựng chuyện. Còn bản chất thực sự thì không phải như thế!

Trên thực tế, đây là một quy trình không bắt buộc khi thi hành quyết định kỷ luật đảng với bất cứ ai đó, song để đảm bảo cho những "đảng viên" này được tâm phục, khẩu phục nên cơ quan này đã có những cách làm được cho là dân chủ, cần thiết để những người này nhận thức được hành vi, tội trạng của mình.

Thế nhưng với góc nhìn của một kẻ không mấy thiện cảm với chế độ, nhà nước, Ls Lê Quốc Quân đã thêm thắt và bày nên chuyện: UBKT huyện uỷ Mỹ Đức mời người chết lên để nghe ý kiến, trong khi bản chất câu chuyện lại hoàn toàn khác. Và với riêng những điều này, đã đủ để vị Ls từng một lần vào tù với tội danh trốn thuế này chịu những chế tài từ Luật An ninh mạng. Thiết nghĩ cơ quan hữu trách cũng nên sớm nhắc nhở vị Ls có mối quan hệ thân thiết với đám chống cộng tại Nhà thờ Thái Hà và một số tổ chức bên ngoài này!

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Bên mời chỉ liệt kê ra danh sách chứ không hề mời, vị luật sư kia khai thác vấn đề không đúng rồi, rõ ràng là cố tình nói khác để hướng cái xâu đến cho huyện ủy nơi đây.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ là "giấy mời làm việc của Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Mỹ Đức đối với một đảng viên chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội để nghe ý kiến trước khi có quyết định thi hành kỷ luật đảng" thế mà ông Quân ông nói thành mời người quá cố được.

  Trả lờiXóa
 3. "Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Mỹ Đức (HN) chỉ mời những đảng viên còn sống lên để nghe ý kiến, hoàn toàn không có giấy mời nào cho ông Lê Đình Kình" rõ ràng như này mà vẫn còn lếu láo được, đúng là lê quốc quân, luật sự hết thời nên nói xằng nói bậy.

  Trả lờiXóa
 4. Xuất phát điểm là do anh Quân không hiểu hết nghĩa của cái thư mời đấy nên dẫn đến ngộ nhận và loan tin trên mạng, chắc hẳn sau một thời gian anh đã vỡ ra, hiểu được những gì mình nói là sai, điều này chúng ta có thể thông cảm được, ngu dốt không nên chấp nhặt các bác ạ

  Trả lờiXóa
 5. Phải đánh giá khách quan là LS Quân đã cố tình xuyên tạc; còn nếu đúng ra thì tên 7 vị nêu trên là lý do để mời chứ không phải là thành phần mời

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.