THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 6 2020

SAU MẸ CON ĐỐI TƯỢNG CẤN THỊ THÊU, ĐẾN LƯỢT PHẠM ĐOAN TRANG BỊ BẮT?

by Đắc Chí  |  at  26.6.20

Đắc Chí

Không ngoài dự đoán ban đầu, Cấn Thị Thêu cùng 02 con trai là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và “cộng sự” Nguyễn Thị Tâm đã bị khởi tố, bắt tạm giam đề tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Đáng chú ý, quá trình bắt, khám xét đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư Cơ quan Công an đã thu được một số đồ vật, tài liệu là: Một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” các cuốn sách trên đều của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động. Theo http://cand.com.vn/
Như vậy đã rõ, mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu cùng Nguyễn Thị Tâm bị khởi tố, bắt tạm giam vì có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi của các đối tượng đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Và hoàn toàn không có cái gọi là “Bắt giữ những người đưa tin về Đồng Tâm để dẹp yên dư luận, chống ý kiến phản biện” như luận điệu mà đám dân chủ trong nước cùng một số đài báo nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam như RFA, BBC, VOA… đang vu cáo, bịa đặt.
Cũng cần nói thêm rằng, trong thông báo phát đi của Cơ quan Công an có nhắc đến việc thu giữ được số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” của Phạm Đoan Trang tại nhà của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư điều này cho thấy sự dính líu nhất định của ả nhà báo tuột xích này trong vụ án. Và từ những diễn biến mới đây trong vụ án Phạm Chí Dũng cho thấy, khi vụ án Cấn Thị Thêu được điều tra mở rộng, việc Phạm Đoan Trang và đám đồng đảng trong cái gọi là “Nhà Xuất bản tự do” bị Cơ quan Công an “sờ gáy” âu cũng là chuyện sớm hay muộn mà thôi./.

9 nhận xét:

 1. Mới ngày nào anh ấy còn được đi gặp đại sứ Mỹ, còn là nhân vật chính đưa tin tại đồng tâm, tưởng chừng như đây sẽ là ngọn cờ mới được đám rận dựng lên, ai ngờ hôm nay đã tra tay vào còng rồi, lực lượng chức năng quá nhanh quá nguy hiểm, không hết làm cho người dân bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ con nhà cấn thị thêu với phạm đoan trang là đồng phạm với nhau, khai thác từ số này chắc chắn sẽ được rất nhiều chứng cứ buộc tội cho phạm đoan trang, giờ này chắc ả cũng đứn ngồi không yên khi đồng bọn hợp tác với mình đang dần bị xộ khám, rồi chắc chắn sẽ đến ả

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng bao lâu nữa đâu, các đối tượng ăn theo như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương đã bị bắt thì đối tượng chuyên xuyên tạc, truyền bá, tán phát tư tưởng chống phá như Phạm Đoan Trang thì sớm muộn gì cũng bị bế đi, pháp luật sẽ không bao giờ tha thứ cho các đối tượng coi thường pháp luật, chống phá nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang với những hoạt động của mình cùng nhà xuất bản tự do từ lâu đã trong tầm ngắm của cơ quan chức năng, chỉ là chưa đến thời cơ để cất vó, ngạo nghễ không được bao lâu nữa đâu, người tiếp theo không xa sẽ là ả.

   Xóa
 4. Khám nhà mà ra một loạt tác phẩm của Phạm Đoan Trang như thế, chưa xét yếu tố nội dung thì Trang cũng có phàn đồng đảng, đồng phạm với mẹ con nhà này rồi, sau này mà làm rõ ra các tình tiết khác nữa thì ngày nhập kho của ả là không muộn, và oái oăm một cái nữa là trang bây giờ không thể đi đâu ngoài nước việt nam như các cụ trước, covid, bất ổn ở nước ngoài như thế kia

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ Phạm Đoan Trang mà những kẻ rận chủ chống phá khác cũng bế chúng đi vào trong tù cho chúng tụ tập, những đối tượng này ở ngoài xã hội chỉ thêm hại, thêm gánh nặng cho xã hội. Sống không chấp hành tốt pháp luật còn vi phạm, chống phá thì chỉ có nước vào tù.

  Trả lờiXóa
 6. Hèn chi thấy phạm đoan trang tuyên bố tút khỏi nhà xuất bản tự do nhanh thế, ra là đánh hơi được nguy hiểm nên tỏ ra ngoan ngoãn để cơ quan chức năng không sờ đến mình, nhưng thoát sao được với bề dày thành tích như vậy, chỉ mong đến ngày ả mập này lên thớt thôi

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả những kẻ chống phá đất nước sẽ lần lượt bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.