THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 6 2020

SỢ NHẬP KHO, NGUYỄN THUÝ HẠNH ĐIỀU CHỈNH HOẠT ĐỘNG QUỸ 50K?!

by An Chiến  |  at  19.6.20

Stt của Hạnh về việc "tạm dừng" hoạt động Quỹ 50K (Nguồn: fb). 

"Cả nhà yêu quý!

Thời gian gần đây căn bệnh trầm cảm của tôi lại tái phát trầm trọng khiến cuộc sống của tôi trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Tôi không còn đủ sáng suốt và kiên nhẫn để làm được những việc bình thường, đặc biệt là những con số và những giao dịch ở Quỹ 50k.

Vậy nên tôi xin tạm ngừng Quỹ 50k một thời gian để tập trung chữa bệnh. Khi nào ổn định tôi sẽ tái hoạt động Quỹ.
Tuy nhiên, trong lúc này tôi sẽ cố gắng tiếp nhận số tiền hạn chế để giúp những gia đình đặc biệt khó khăn trong danh sách hỗ trợ thường xuyên của Quỹ. 

Kính mong các gia đình TNLT lượng thứ cho tôi.

Xin tạ ơn các Quý Ân nhân đã đồng hành cùng Quỹ 50k hơn 2 năm qua". 

Đó là những chia sẻ mới nhất của Nguyễn Thuý Hạnh (Nguyễn Thúy Hạnh) xung quanh hoạt động của Quỹ 50 do chính ả sáng lập và đứng ra điều hành. 

Theo đó, trong stt nói trên Hạnh cho biết sẽ "tạm ngừng Quỹ 50k một thời gian để tập trung chữa bệnh". Tuy nhiên đọc hết và chịu khó ngẫm nghĩ thêm chút mới hay: ĐÓ không hẳn là tạm dừng mà nói đúng hơn Hạnh đang chuyển hướng hoạt động của Quỹ 50k sang một hướng khác. 

Bằng chứng rõ nhất là ở những dòng sau đó, ả có viết thêm: "Tuy nhiên, trong lúc này tôi sẽ cố gắng tiếp nhận số tiền hạn chế để giúp những gia đình đặc biệt khó khăn trong danh sách hỗ trợ thường xuyên của Quỹ" và đồng thời cho biết: "Kính mong các gia đình TNLT lượng thứ cho tôi". 

Từ điều này chúng ta có thể hiểu ngắn gọn như sau: Vì lí do bệnh tật nên Hạnh sẽ giảm cường độ hoạt động của 50k theo hướng chỉ tập trung vào những người "những gia đình đặc biệt khó khăn trong danh sách hỗ trợ thường xuyên của Quỹ" và sẽ không vận động, hỗ trợ đối với gia đình những cá nhân bị bắt, xử lý vì tội chống nhà nước, chế độ (được Hạnh gọi bằng cụm từ "TNLT - tù nhân lương tâm). 

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Hạnh lại đột ngột chuyển hướng như thế? hay chăng đang có một sự áp lực nào đó buộc Hạnh phải hành động nếu không muốn mọi thứ trở nên quá muộn màng? 

Trở lại một bài viết (SAU NGUYỄN TƯỜNG THUỴ, NGUYỄN THUÝ HẠNH (QUỸ 50K) ĐANG ĐƯỢC "CHĂM SÓC ĐẶC BIỆT"?) trước đó của Việt Nam mới về Hạnh, trang nhà đã có đoạn: "Theo một số Stt gần đây trên Fb cá nhân, Nguyễn Thuý Hạnh đã xác nhận tình trạng của mình: 
Hạnh gọi mình được chăm sóc đặc biệt là "khủng bố", "canh gác bạo quyền". Hạnh cũng không quên xác nhận đây thực sự là những tháng ngày khó khăn của mình. 

Chính những xác nhận ấy càng ít nhiều cho thấy rất rõ thực tế: Sau Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Chí Thành, giới thực thi pháp luật tại thủ đô tiếp tục có những động thái mới. Đối tượng nhắm tới chủ yếu là đám dân chủ có hoạt động chống đối, cổ vũ chống đối, kích động chống đối". 

Chính việc được chăm sóc đặc biệt sau khi Thành - Thuỵ bị bắt ít nhiều khiến cho một kẻ chống đối có hạng và khá khôn ngoan như Hạnh mắc chứng stress khá nặng. 

Và là một kẻ thực sự thức thời, nhất là những nhãn tiền diễn ra với Thành - Thuỵ nên Hạnh đã có những động thái được đánh giá là vô cùng khôn ngoan: Thay đổi mục đích hoạt động của quỹ 50k. 

Trước đó, bất cứ ai cũng biết tiêu chí hoạt động của Quỹ và những kẻ đứng đằng sau quỹ này là gì. Đây cũng là nguyên do cùng với các thánh lễ công lý & hoà bình tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội, Quỹ này được cho là công cụ để các đối tượng chống đối bên ngoài sử dụng để hỗ trợ, bơm tiền cho các đối tượng trong nước hoạt động. Đó cũng là lí do suốt 2 năm qua, Quỹ 50k do Nguyễn Thuý Hạnh điều hành đã hướng đặc biệt đến gia đình, thân nhân và bản thân các đối tượng chống đối. Và cũng vì điều này nên Quỹ này và cá nhân Nguyễn Thuý Hạnh được giới chức nhà nước quan tâm... 

Việc ả được quan tâm sau khi bắt Thuỵ - Thành có nguồn cơn từ điều này. Nên với tinh thần tỉnh thức và cảnh tỉnh bản thân, Hạnh đã có một sự điều chỉnh mà xin thưa là hết sức khôn ngoan, hợp lẽ.

Hi vọng rằng sau chuyện này, quỹ 50K do Hạnh điều hành sẽ thuần tuý hơn, là cầu nối để kết nối tấm lòng của các mạnh thường quân với người nghèo... 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Đúng là ả Nguyễn Thúy Hạnh này không những khôn lỏi mà còn rất "thức thời", biết được bài học nhãn tiền của Thụy và Thành nên ả đổi ngay mục đích quỹ 50k hướng lái dư luận sang ngã rẽ khác để "chìm" một thời gian cho khỏi bị sờ gáy. Đúng là đàn bà đã nham hiểm, mấy con mụ kền kền ký sinh lại càng thâm độc và nguy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyển sang hướng hoạt động chìm đế khỏi bị xử lý rồi khi có điều kiện thuận loại lại tự nhiên khỏi bệnh, ngoi lên hoạt động tiếp, những kẻ âm mưu thâm độc như này cần phải nghiêm trị, để chúng ngoài xã hội là một nguy cơ lớn đối với xã hội.

   Xóa
 2. Bao nhiêu đồng bọn bị pháp luật gõ cửa nên bản thân hạnh cũng bắt đầu thấy sợ hãi, nên thu hẹp hoạt động của quỹ 50k, đấy là hành động khôn ngoan nếu như muốn đảm bảo tự do cho mình, nhưng e rằng với một tá hành vi đã làm thì ả chưa chắc đã thoát được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, đã gây ra tội thì sẽ bị xử lý thôi

   Xóa
 3. Nghe bà Hạnh này nói thì cũng hiểu là số tiền của quỹ 50k rất nhiều và chi cho nhiều hoạt động nên bà không thể quản lý trong trạng thái tinh thần như này được, ồ thế chứng tỏ là hạnh gián tiếp tài trợ cho rất nhiều hoạt động chống phá nhà nước đấy ạ, dấu vết đây rồi, khai thác ra mà xử lý ả thôi.

  Trả lờiXóa
 4. "sẽ không vận động, hỗ trợ đối với gia đình những cá nhân bị bắt, xử lý vì tội chống nhà nước, chế độ" có nghĩa là sẽ không công khai ủng hộ những người bị chính quyền bắt giam nữa đây, một động thái nhượng bộ khá khôn ngoan của hạnh trong thời điểm căng thẳng này.

  Trả lờiXóa
 5. Sau nguyễn thúy hạnh là phạm đoan trang, hồng thái hoàng, đều là những kẻ rất tức thời, biết rút lui khi ngửi thấy mùi nguy hiểm, nhưng liệu chúng có thoát được tội không khi bề dày hoạt động đã được cơ quan công an thu thập đầy đủ

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những kẻ đã vi phạm pháp luật đều bị xử lý; do đó Hạnh không thể không bị trừng phạt

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.