THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 6 2020

VÌ SAO LM ĐẶNG HỮU NAM BỊ CHO NGHỈ MỤC VỤ?

by Đắc Chí  |  at  19.6.20

Đắc Chí

Ngày 17/6/2020, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã có quyết định về việc thuyên chuyển một số linh mục trong giáo phận. Đáng chú ý, trong khi một số linh mục được thuyên chuyển đi các giáo xứ làm quản xứ thì linh mục Đặng Hữu Nam lại bị cho nghỉ mục vụ. Đây được xem là kết cục tất yếu sau tất cả những gì mà vị chủ chăn này đã gây ra cho xã hội.
Từ lâu dư luận đã biết đến Đặng Hữu Nam là một trong số kẻ lợi dụng tôn giáo chống nhà nước thuộc dạng cực đoạn nhất ở Giáo phận Vinh. Đặng Hữu Nam cũng là kẻ cầm đầu, giật dây kích động giáo dân gây ra hàng loạt vụ tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự núp bóng dưới vỏ bọc “bảo vệ môi trường”, “bảo vệ tự do tín ngưỡng, tôn giáo” tại địa bàn 02 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
Có thể kể đến sự kiện Formosa, Đặng Hữu Nam cùng một số linh mục khác đã kích động hàng ngàn giáo dân gây ra hàng loạt vụ gây rối trật tự công cộng, chặn đường quốc lộ, tấn công chiếm giữ trái phép Trụ sở chính quyền, hành hung bị thương hàng loạt cán bộ, trong đó có cả cán bộ công an đang thực thi nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Đặng Hữu Nam còn gây sức ép tới các giáo dân cấm trẻ em đi học; tổ chức các cuộc lấn chiếm đất của trường mầm non, chiếm đất nông nghiệp để xây dựng cơ sở thờ tự trái pháp luật…
Không những vậy, Đặng Hữu Nam còn đăng tải trên các trang mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ, lăng mạ Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước… Ngoài ra, Đặng Hữu Nam cũng thường xuyên có các hành vi gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Những hành vi trên của Đặng Hữu Nam mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, giáo dục nhiều lần, nhưng Đặng Hữu Nam không hối cải, sửa chữa mà tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.
Việc Đặng Hữu Nam bị cho nghỉ mục vụ mặc dù có muộn nhưng cũng là quyết định cần thiết của Toà Giám mục Giáo phận Vinh. Gieo nhân nào gặt quả ấy, Đặng Hữu Nam xứng đáng phải trả giá cho những gì mình đã gây ra./.

25 nhận xét:

 1. Theo tin tức từ Hội Chăn bò báo về thì linh mục Nam bị u não, cần nghỉ ngơi để chạy chữa, cầu nguyện. Chúa vốn rất nhân từ và bác ái, tuy nhiên trường hợp Đặng Hữu Nam thì không thể chấp nhận, vì Chúa dạy con chiên "sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Nam toàn đi chống đối chính quyền chứ đâu làm tròn bổn phận; nên bị cho nghỉ làm LM là đúng quá rồi

   Xóa
 2. Đến tận bây giờ tòa giám mục Vinh mới ra quyết định cho Đặng Hữu Nam thôi mục vụ, đây có lẽ là quyết định hơi muộn nhưng hoàn toàn chính xác.Đặng Hữu Nam luôn làm trái ý Chúa và lòng dân, chống phá đất nước và đi ngược lợi ích dân tộc. Đáng đời, mạt kiếp cho kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muộn là vì trước đây có bề trên dung túng cho hắn, may mà mời được đi chỗ khác rồi chứ không cái ung nhọt này nó làm khổ bà con giáo dân không biết bao lâu nữa, dân không dám nói ra chứ biết việc nam nghỉ mục vụ nhiều người mừng lắm ấy chứ

   Xóa
 3. Thôi thì nghĩa tử là nghĩa tận, mai này linh mục Nam qua đời thì con chiên ở giáo phận Vinh ghé thắp ba cây nhang và mong kiếp sau, linh mục Nam sống cho ra cái giống con người. Tóm lại là việc Đặng Hữu Nam bị cho thôi mục vụ cũng là đáng thôi, những gì ông ta đã gây ra, đã cổ súy thì quả thực lẽ ra nên cho nghỉ lâu rồi, ô nhiễm không khí Vinh!

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự những kẻ như Đặng Hữu Nam nghỉ là đáng đời thôi. Nam là kẻ đội lốt linh mục, chuyên lôi kéo, kích động giáo dân gây rối ANTT, vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, làm ô danh thiên chúa. " NAY NGHỈ MỤC VỤ" là chuẩn xác. Tuy có muộn nhưng còn hơn không...

  Trả lờiXóa
 5. Kẻ luôn trái đời ngược đạo thì không bao giờ có kết cục tốt đẹp, đó là quy luật nhân quả rồi. Phải đuổi hai linh mục Thục , Nam ra khỏi giáo hội công giáo mới thoả đáng . Hai người này làm cho rất nhiều người dân VN nghe đến “ Linh mục “ , “ giáo dân “ là thấy sợ và chán ghét. Đừng khoác áo "thầy tu" đội lốt linh mục nữa, thật sự quá ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 6. Một linh mục bị xã hội khinh thường bởi không làm tròn bổn phận của linh mục dạy con chiên sống kính chúa yêu nước,loại này là loại tay sai bán nước, lợi dụng tôn giáo quậy phá đất nước. Đây phải chăng là thời điểm chín muồi vạch mặt tên linh mục này, dạy cho hắn một bài học về việc những thằng quậy phá đất nước sẽ không có kết quả tốt đẹp. Thiết nghĩ là cho hắn nghỉ là hơi muộn nhưng muộn còn hơn không.

  Trả lờiXóa
 7. Với kẻ quỷ đột lốt linh mục này thì Đặng Hữu Nam chính là một kẻ thất bại trong Công giáo, kẻ làm cho Công giáo bị giáo dân mất niềm tin, bị nhân dân mất yêu quý, nói cách khác Đặng Hữu Nam là kẻ tội đồ đối với cộng đồng Công giáo. Thiết nghĩ không chỉ dừng lại ở việc thôi mục vụ mà Đặng Hữu Nam cần phải bị xử lý với các hành vi chống phá của bản thân.

  Trả lờiXóa
 8. Khác với các linh mục khác là chuyển đi các giáo xứ làm quản xứ, còn Đặng Hữu Nam lại được ghi một cách chữ ngắn gọn, súc tích đó là “NAY NGHỈ MỤC VỤ”. Với cuộc đời làm linh mục, điều đó như là một vết nhơ bẩn của cuộc đời.Nhưng thật ra, đó là điều chẳng có gì phải bàn cãi khi một linh mục mà không tu tâm, tích đức, lợi dụng nhà thờ, giáo dân để phục vụ cho mưu đồ chống phá đất nước của mình thì việc nghỉ mục vụ còn là quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
 9. Đó là cái giá phải trả cho sự ngông cuồng, coi thường kỷ cương đất nước, phá hoại sự tốt đẹp của giáo hội Công giáo.Cần có sự xử lý nghiêm khắc hơn nữa của pháp luật đối với những kẻ như Đặng Hữu Nam. Còn bây giờ, có lẽ Nam đang ngồi gặm nhấm với nỗi ô nhục chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy thằng Linh cẩu này làm xấu hổ người theo đạo, làm bẩn hình ảnh của Chúa. Đến giáo phận nào cũng thế, nó vẫn là điển hình của bọn lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước VN, đằng sau nó là các thế lực thù địch như CIA, Việt tân, thậm chí cả TQ.... Dân VN đang cho nó tồn tại để thế giới thấy rõ bộ mặt của các thế lực chống phá VN ở nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ dừng lại ở việc nghỉ mục vụ mà đối với Đặng Hữu Nam cần phải xử lý theo pháp luật về những hành động chống phá Đảng và Nhà nước của Nam khi lợi dụng Công giáo như một công cụ để chống phá. Thiết nghĩ không chỉ dừng lại ở Đặng Hữu Nam mà trong công giáo hiện nay vẫn đang tồn tại khoác trên mình tấm áo linh mục nhưng vô trách nhiệm với giáo dân, kích động giáo dân biểu tình gây rối phá hoại đất nước thì cũng cần xử lý.

  Trả lờiXóa
 12. Để đến hôm nay mà xử lý là muộn so với những gì mà Đặng Hữu Nam ra gây ra cho xã hội. Đáng lẽ ra một kẻ có tư tưởng chống phá, kẻ tiếp tay cho các thế lực thù địch, kẻ biến giáo dân thành con rối để bản thân tiêu khiển gây rối thì tồn tại trên mục vụ ngày nào là ngày đó khổ cho giáo dân. Sự việc của Đặng Hữu Nam là bài học cho Công giáo, cần phải kiểm tra xem xét thái độ hành động của những linh mục không thể để những kẻ đột lốt linh mục phá hoại Công giáo để rồi xử lý thì nhiều chuyện đã xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng; dù xử lý LM Nam muộn; nhưng vẫn đáp ứng nguyện vọng của mọi người dân

   Xóa
 13. Đúng là gieo gió gặt bão,, gieo nhân nào gặp quả ấy, chống phá rồi cũng nhận lại một cái kết đắng, để rồi xem khi vạch mặt của Đặng Hữu Nam thì giáo dân sẽ nguyền rủa chửi mắng Nam như thế nào. Thân là linh mục mà không lo cho Công giáo còn phá hoại, sự việc của Đặng Hữu Nam là bài học cho những kẻ muốn lấy tấm khiên Công giáo để hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách đây chỉ một vài năm thôi người ta vẫn nói với nhau rằng linh mục vi phạm thì không ai xử lý được đâu, nhưng giờ đã khác, linh mục mà không chuẩn thì sẽ bị chính tổ chức của họ xử lý, chưa cần đến bàn tay của pháp luật, tiếp theo không chỉ nam mà còn rất nhiều tên cực đoan nữa.

   Xóa
 14. Có thể nói Đặng Hữu Nam là kẻ làm vấy bẩn đi hình ảnh Công giáo trong giáo dân cũng như nhân dân cả nước, một kẻ mang danh là linh mục mà việc lo cho giáo dân là điều chưa xảy ra, là linh mục nhưng suốt ngày chỉ bày mưu kế bẩn chống phá Đảng và Nhà nước để xin tiền đám hải ngoại, là linh mục đã kéo sự phát triển tại giáo xứ Mỹ Khánh cũng như Công giáo cả nước đi xuống chục năm.

  Trả lờiXóa
 15. trong khi các linh mục khác được luân chuyển từ giáo xứ này sang giáo xứ khác thì Đặng Hữu Nam lại bị cho nghỉ mục vụ. Đó là hình phạt đối với kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chính trị, lợi dụng các buổi thuyết giảng để nói xấu chính quyền và cán bộ nhà nước, mất đi sự linh thiêng nơi giáo đường.

  Trả lờiXóa
 16. Trong số những linh mục cực đoan tại khu vực miền trung thì đặng hữu nam được biết đến là kẻ chống đối rõ mặt và có những phát ngôn trắng trợn nhất, không xử lý hắn thì khó trấn an được sự bất bình trong dự luận, kẻ làm cha xứ như hắn đến con chiến cũng không chấp nhận nổi chứ đừng nói là người ngoài

  Trả lờiXóa
 17. Cái cảm giác người ta đi chỗ này chỗ kia, mình thì bị treo chén chắc anh nam tức không nói nên lời luôn, đời thủa nhà ai phấn đấu, cống hiến bao nhiêu năm giờ chỉ ôm lấy cái danh linh mục mà không được là gì, khác gì hữu danh vô thực đâu

  Trả lờiXóa
 18. Một linh mục được đào tạo bài bản, mình đày học thức, đứng trên bao nhiêu giáo dân mà đưua trẻ em ra lợi dụng để phục vụ cho ý đồ cá nhân thì quá là tồi tệ, cho nghỉ mục vụ là đúng, để cho hăn tiếp tục cương vị đó chỉ là xấu hình ảnh của công giáo trong mắt nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Là một LM nhưng lại không chuyên vào công việc chính lại đi chống đối chính quyền thì bị cho nghỉ việc là đúng rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.