THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 6 2020

VỤ ĐỒNG TÂM: TRUY TỐ 29 BỊ CAN VỀ TỘI GIẾT NGƯỜI VÀ CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

by Đắc Chí  |  at  12.6.20

Đắc Chí

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) ngày 9/1/2020.
Theo đó, Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 29 bị can về tội giết người và chống người thi hành công vụ gồm Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Văn Quân...
Đáng chú ý, kết luận điều tra xác định những đối tượng trong vụ án nhiều lần đổ xăng xuống hố và châm lửa đốt khiến ba cảnh sát hy sinh. Đây là hành vi man rợ, có tính côn đồ, giết chết nhiều người cần phải được xử lý nghiêm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Như vậy, gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, “Tổ Đồng Thuận” - bóng ma tại Đồng Tâm sẽ phải trả giá thích đáng cho tội ác do chính mình gây ra.
Một số đối tượng cốt cán trong “Tổ Đồng Thuận” (Ảnh Internet)
Nhắc đến vụ Đồng Tâm là nhắc đến khu đất Đồng Sênh, đây chính là sản phẩm tưởng tượng mà bố con nhà Kình, Công và đám tay chân trong cái gọi là “Tổ Đồng Thuận” dựa vào thực hiện các hành vi sai trái của mình.
Chúng cướp đất, lấn chiếm đất, rồi tìm cách hợp thức hóa chiến lợi phẩm nhưng đến khi bị phát giác, thu hồi chúng liền phản ứng tiêu cực, bất chấp đạo đức, pháp luật. “Được đằng chân, lân đằng đầu” khi Chính quyền vận động tự giác giao nộp phần đất lấn chiếm - chúng cù nhầy không trả và lên mặt thách thức. Chính quyền cưỡng chế theo luật, chúng dùng bạo lực chống đối, không chấp hành. Thậm chí liều lĩnh cướp loa phóng thanh, bao vây đoàn cưỡng chế và gây rối trật tự công cộng.
Khởi tố vụ việc, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật, chúng bao vây tổ công tác, cướp người, đồng thời huy động lực lượng bắt giữ các cán bộ công an đang thi hành công vụ, đập phá xe ô tô, cướp luôn cả vũ khí và công cụ hỗ trợ của cảnh sát. Chúng giam giữ, tra tấn, nhục hình các cán bộ công an, cán bộ huyện, nhà báo và đe dọa cho nổ bình ga thiêu sống cả bấy nhiêu con tin...
Chính quyền và dư luận xã hội kêu gọi trả tự do cho những người mà chúng đã bắt giam trái pháp luật, chúng mặc cả với chính quyền bằng mạng sống của những con tin, đồng thời khống chế đòi hỏi cán bộ cao cấp phải thỏa hiệp, “không truy tố người dân Đồng Tâm trước pháp luật”.
Chúng đòi thanh tra, nhưng khi công bố kết quả, chúng thản nhiên bác bỏ.
Quân đội và Công an triệu tập, chúng quyết không chấp hành đồng thời kêu gọi các tổ chức mang danh “nhân quyền quốc tế” và đám chống phá chính quyền trong nước can thiệp.
Hàng tuần, hàng tháng chúng đều tụ tập khiêu khích, kêu gọi tài trợ để tiếp tục chống phá và lên mặt đe dọa, vô hiệu hóa bộ máy chính quyền cơ sở.
Và khi Quân đội triển khai kế hoạch xây dựng tường rào bảo vệ sân bay quân sự Miếu Môn, đám “Đồng thuận” do bố con Kình - Công cầm đầu đã liên tục tổ chức phá hoại, ngăn cản quân đội thực thi nhiệm vụ. Đỉnh điểm đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, những thiệt hại lớn không thể đong đếm khi khiến ba chiến sĩ cảnh sát hy sinh vào sáng ngày 9/01/2020./.

8 nhận xét:

 1. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây hậu quả lớn đối với những người thực thi pháp luật. Với những kẻ vi phạm thiết nghĩ cần phải xử lý thật nghiêm minh, nghiêm khắc theo quy định của pháp luật để ren đe, giáo dục chấn chỉnh những người hợp đang có tư tưởng khủng bố như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ dừng lại truy tố ở 29 đối tượng này mà chúng ta cần phải tiếp tục điều tra mở rộng tất cả những kẻ đã hậu thuẫn, dung dưỡng, kích động cho các hoạt động khủng bố của Lê Đình Kình và đồng bọn. Pháp luật chúng ta cần phải nghiêm minh, xử lý những kẻ chống phá xã hội, không thể để tồn tại những mầm mống khủng bố, gây mất an ninh trật tự đe dọa tới cuộc sống của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ như bạn, bọn này manh động, liều lĩnh như thế này không thể do chúng tự nghĩ ra được mà phải có người đứng sau giật giây, xúi dục, hỗ trợ, vì vậy cần mở rộng điều tra để xử lý những kẻ đứng sau, đây mới thực sự là kẻ nguy hiểm, vì xong đồng tâm chúng có thể chuyển sang hoạt động ở những nơi khác

   Xóa
 3. Sự việc đồn tâm và những tên bị bắt khởi tố là cái giá phải trả cho việc tham thứ không thuộc về mình, giữa ban ngày ban mặt mà trắng trợn đòi đất quốc phòng của nhà nước làm của riêng thì chịu rồi, khôn như thế ai chơi.

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan điều tra đã có abrn kết luận điều tra để gửi viện kiểm sát, vậy là bước quan trọng nhất đã dược hoàn thành 29 đối tượng bị đề nghị truy tố trước pháp luật là một con số lớn, thậm chi hiếm thấy, nhưng cho thấy quyết tâm xử lý đến cùng của cơ quan chức năng, không bỏ lọt tội phạm, không ngại đương đầu với thử thách khó khăn, những kẻ giét người kia sẽ phải trả giá cho những tội lỗi mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 5. Cái bánh ngọt đất đồng sênh do bố con nhà lê đình công vẽ ra đã làm bao nhiêu gia đình tan hoang chia ly chỉ vì cái lợi cá nhân, xã hội công bằng như này làm gì có chuyện cướp đất của Nhà nước, không phải của mình thì có thủ đoạn đến mấy cũng mất, cái sai của một người mà hàng nghìn con người phải chịu cùng

  Trả lờiXóa
 6. Các bị cáo trong vụ án này phải bị xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.