THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 7 2020

GIA ĐÌNH TRỊNH BÁ PHƯƠNG BỊ MỸ BỎ RƠI

by Đắc Chí  |  at  12.7.20

Đắc Chí

Trịnh Bá Phương từng nhiều lần nổ tung trời trên trang FB cá nhân rằng được gặp gỡ, tiếp xúc các viên chức Tòa Đại sứ Mỹ tại Hà Nội để phản ánh về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nhất là tình hình Đồng Tâm sau ngày 9/1/2020. Nhưng xem ra đây chỉ là việc “tự sướng” đến mức hoang tưởng của tay bán cua tại Dương Nội mà thôi.  
Trịnh Bá Phương cùng mẹ là Cấn Thị Thêu và em trai Trịnh Bá Tư bị bắt tạm giam và khởi tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự từ ngày 24/6/2020, tuy nhiên đến nay ngoài đám dân chủ giẻ rách cùng một số tổ chức mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” và đài báo nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam lu loa và không quên lên án Việt Nam “bắt giữ, đán áp dân oan” nhằm gây sức ép với chính quyền thì tuyệt nhiên không thấy Đại sứ quán Mỹ đưa ra phát ngôn chính thức về vụ việc. Sự im lặng này nó hoàn toàn trái ngược với nhiều lần “nổ” của Trịnh Bá Phương trước đó, khi Phương liên tục khoe rằng mình được nhiều lần Đại sứ quán Mỹ gặp gỡ, tiếp xúc để trao đổi thông tin.
Nhiều lần khoe khoang được Đại sứ quán Mỹ gặp gỡ, tiếp xúc thực ra chỉ là chiêu PR bản thân nhằm được chính quyền Mỹ “bảo vệ” phòng khi gặp chuyện của Trịnh Bá Phương mà thôi. Nhưng Phương đâu ngờ được rằng, vì lợi ích quốc gia, khi cần Mỹ có thể đánh đổi lợi ích nào đó để đạt được điều gì đó lớn hơn, nhưng một khi đã hết giá trị sử dụng thì họ cũng sẵn sàng ngó lơ, bỏ mặc nhất là khi hành vi vi phạm pháp luật của mẹ con Trịnh Bá Phương “đã rõ như ban ngày”.
Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư là các đối tượng núp dưới vỏ bọc “dân oan”, “nhân quyền”… thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.
Không những vậy, các đối tượng còn đăng tải trên các trang mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ, lăng mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc các vụ việc phức tạp, đặc biệt là vụ Đồng Tâm, vụ Thủ Thiêm, vụ Hồ Duy Hải… nhằm kích động người dân chống đối, gây bất ổn xã hội.
Cơ quan Công an cho biết: Quá trình bắt, khám xét đã thu được một số đồ vật, tài liệu là: Một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” các cuốn sách trên đều của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động.
Điều đáng nói, những hành vi trên của Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, giáo dục, xử lý nhiều lần từ xử lý hình sự đến xử phạt hành chính, nhưng các đối tượng không hối cải, sửa chữa mà tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Điều này khiến nhiều người dân, dư luận rất bức xúc.
Và rõ ràng, việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý các đối tượng Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư là cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.

8 nhận xét:

 1. Thực ra bọn này chỉ là phường khố rách áo ôm,rạch mặt ăn vạ,làm con rối trong tay của mấy thằng Mỹ. Nói gì thì nói,cái thằng Tây lông ấy nó chỉ nhìn vào cai lợi ích của nó chứ tụi như thằng Phương,mụ Thêu bị bắt thì nó lại thuê đám khác. Chả có gì hay ho cả, điều quan trọng là tụi ngu dân chủ chống phá ấy có biết mà tỉnh ngộ hay không, hay để đến khi quan trên nó bế đi rồi thì trời ơi đất hỡi, còn ai mà bấu víu nữa đâu huhu...!!! Nghe mà chua xót thay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ chỉ coi trưng dụng các nhà dân chủ cuội khi còn có tác dụng cho Mỹ; còn khi hết thì sẽ rũ bỏ ngay

   Xóa
 2. Trong thời cuộc quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ đang tăng tiến, nhất là sau dịch covid vừa rồi chúng ta đã có những sự hỗ trợ kịp thời cho phía mỹ thì không có lý gì để họ phát ngôn ủng hộ cái số đanh chống nhà nước mình bị bắt giữ, thứ nữa đám phản động này đều là sản phẩm của các đời tổng thống trước để lại, trumo lên từ đầu cũng đã không mặn mà gì với cái thì tốn của vô công này.

  Trả lờiXóa
 3. chỉ vì đồng tiền dơ bẩn mà Trịnh Bá Phương cùng gia đình của hắn ta bán rẻ nhân cách, danh dự, đi ngược lại với chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và quy định của chính quyền địa phương. hắn ta cũng chỉ là con cờ trong tay thế lực thù địch, trong đó có các tổ chức của Mỹ mà thôi. Khi hết tác dụng thì cũng chỉ là đồ bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 4. Đại sứ quán Mỹ im lặng, truyền thông của Mỹ cũng im lặng nên các quốc gia đồng minh, thân cận cũng bỏ lơ, kết quả là cả gia đình nhà này gần như bị lãng quên khi bị pháp luật xử lý, sẽ chẳng có bàn tay nào chìa ra cứu những kẻ đã từng liều mạng để làm việc cho chúng

  Trả lờiXóa
 5. Điều đáng nói, những hành vi trên của Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, giáo dục, xử lý nhiều lần từ xử lý hình sự đến xử phạt hành chính, nhưng các đối tượng không hối cải, sửa chữa mà tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Điều này khiến nhiều người dân, dư luận rất bức xúc.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời cuộc quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ đang tăng tiến, nhất là sau dịch covid vừa rồi chúng ta đã có những sự hỗ trợ kịp thời cho phía mỹ thì không có lý gì để họ phát ngôn ủng hộ cái số đanh chống nhà nước mình bị bắt giữ, thứ nữa đám phản động này đều là sản phẩm của các đời tổng thống trước để lại, trumo lên từ đầu cũng đã không mặn mà gì với cái thì tốn của vô công này.

  Trả lờiXóa
 7. Mẹ con Trịnh Bá Phương chỉ quảng bá cho chính mẹ con nhà hắn mà thôi; nhưng giờ thì đã thấy rõ bộ mặt thật của hắn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.