THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 7 2020

HÀ NỘI CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

by Đắc Chí  |  at  28.7.20

Đắc Chí

Rất chủ động và thực hiện các công việc cần thiết từ sớm, chiều ngày 27/7/2020, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 30 quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.
Mặc dù trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã qua 104 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca bệnh mắc mới tại cộng đồng. Tuy nhiên, hiện dịch đang diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới và một số tỉnh, thành phố khác ở nước ta, đặc biệt là Đà Nẵng. Bên cạnh đó, hiện nay đang là mùa hè, việc giao lưu đi lại, nhất là du lịch, nghỉ dưỡng của người dân giữa các tỉnh, thành phố rất lớn và nhiều người dân đã không còn tuân thủ các biện pháp phòng dịch, nên tiềm ẩn nguy cơ dịch có thể xuất hiện và lây lan tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội trong thời gian tới. Do vậy, chủ động và thực hiện các công việc phòng, chống dịch Covid-19 từ sớm là rất cần thiết.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu, đối với Hà Nội, là địa phương có nhiều người đến Đà Nẵng thời gian qua, do đó, chúng ta phải chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng không để lây lan rộng. Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống nhưng không nên quá lo lắng. Những người đi về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay và có liên quan tới các địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến (Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, các quận: Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Trung tâm tiệc cưới For You Palace...) thì phải cách ly và khai báo y tế. Với những người về từ Đà Nẵng nhưng không đến những địa điểm này thì phải chủ động theo dõi sức khỏe.
Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội nhấn mạnh, tình hình dịch trên thế giới vô cùng phức tạp. Nếu như thời gian trước đây, trong 3 tháng, thế giới mới ghi nhận 1 triệu ca mắc mới thì hiện chỉ trong 4 ngày đã có thêm 1 triệu ca mắc mới. Tại nước ta, đã ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Điều đáng nói, các ca mắc này từ nhiều nguồn lây khác nhau, vi rút này cũng là chủng mới khác với vi rút được ghi nhận trước đó trên lãnh thổ nước ta.
Về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị... để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Mặt khác, bảo đảm lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội; tiếp tục theo dõi y tế tại cộng đồng ít nhất 14 ngày sau thời gian cách ly bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 một lần nữa trước khi hết thời gian theo dõi y tế, nếu cần thiết xét nghiệm lại sau 1 tháng.
Khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, người dân cần tiếp tục thực hiện đeo khẩu trang; nơi công sở, khu vực công cộng cần bố trí thêm nước sát khuẩn, tiếp tục duy trì đội phản ứng nhanh... Trước tình hình hiện nay, người dân không nên quá lo lắng mà cần phải chấp hành, tuân thủ quy định phòng dịch.
Có thể thấy, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Vì vậy, để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh./.

5 nhận xét:

 1. Hà Nội là trung tâm của cả đất nước, tuy chưa phát hiện ca mới nhưng về mặt nguy cơ mà nói thì đây là nơi có khả năng cao nhất, chính quyền càng làm kịp thời, quyết liệt thì hậu quả phải gánh chịu càng ít đi, nhân dân càng yên tâm hơn, hệ thống đầu não của hệ thống chính trị cũng được bảo vệ vững chắc hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Chừng nào dịch covid trên thế giới chưa được kiểm soát thì nguy cơ lây lan cho nước chúng ta vẫn còn đang rập rình, việc chủ động sớm khi phát hiện có dâu hiệu là đúng thái kịp thời của chính quyền Hà Nội, chủ động sẽ giúp thủ đô của chúng ta phòng tránh tốt, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Vì vậy, để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 4. Hà Nội là trung tâm của cả đất nước, tuy chưa phát hiện ca mới nhưng về mặt nguy cơ mà nói thì đây là nơi có khả năng cao nhất, chính quyền càng làm kịp thời, quyết liệt thì hậu quả phải gánh chịu càng ít đi, nhân dân càng yên tâm hơn, hệ thống đầu não của hệ thống chính trị cũng được bảo vệ vững chắc hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Hà Nội là nơi giao lưu của rất nhiều người dân các địa phương về làm ăn; nên cần có các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.