THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 7 2020

HÀ NỘI KHẲNG ĐỊNH QUYẾT TÂM CAO NHẤT TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

by Đắc Chí  |  at  30.7.20

Đắc Chí

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tại cộng đồng liên quan đến Đà Nẵng, chính quyền thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành phun khử khuẩn; rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để cách ly theo dõi sức khỏe; tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Hà Nội phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19 (Ảnh Internet)
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội diễn ra chiều ngày 29/7, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, Người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố kiểm tra vật tư, nhân lực, tập huấn đội ngũ lấy mẫu xét nghiệm, số lượng quần áo bảo hộ; bổ sung số lượng bộ test nhanh... Tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố khởi động lại quy trình khám, chữa bệnh như thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn trước. Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý nghiêm ngặt quy trình cách ly tại các khu cách ly tập trung để tránh việc lây nhiễm chéo; đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, sử dụng dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách 2m; tổ chức đo thân nhiệt tại nơi công cộng. Các hoạt động lễ hội tạm dừng hoạt động...
Trước đó, trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19, đặc biệt tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, chiều ngày 27/7/2020, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 30 quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu, đối với Hà Nội, là địa phương có nhiều người đến Đà Nẵng thời gian qua, do đó, chúng ta phải chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng không để lây lan rộng. Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống nhưng không nên quá lo lắng. Những người đi về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay và có liên quan tới các địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến (Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, các quận: Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Trung tâm tiệc cưới For You Palace...) thì phải cách ly và khai báo y tế. Với những người về từ Đà Nẵng nhưng không đến những địa điểm này thì phải chủ động theo dõi sức khỏe.
Ngày 28/7/2020, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã ký văn bản của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo 6 nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện ngay; đồng thời, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách lúc này, cần đặc biệt cảnh giác, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả.
Qua sự chủ động, quyết liệt của chính quyền thành phố và sự đồng lòng, chung sức của người dân, chúng ta tin tưởng rằng sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19 một lần nữa./.

12 nhận xét:

 1. Đợt dịch covid trước chính quyền Hà Nội đã rất kịp thời trong công tác phòng chống dịch, với những kinh nghiệm đó, tin răng lần này Hà Nội sẽ thực hiện được các mục tiêu đề ra dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo sáng suốt của cấp uy đảng chính quyền thành phố

  Trả lờiXóa
 2. Nói chung rất căng thẳng, ta gần như đang chống chọi với làn sóng Covid mới mạnh hơn,tốc độ lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn. Với mật độ dân đông, người dân khắp các nơi đổ về sinh sống và làm việc,hà nội nên có những biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa. Mỗi người dân hãy tự ý thức cho chính mình,phòng bệnh hơn chữa bệnh,kêu gọi người dân tránh ra nơi tụ tập đông người, không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết..kêu gọi các cá nhân tổ chức chung tay phòng chống dịch bệnh. Tất cả vì một Thủ đô thân yêu, nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 3. Các biện pháp phòng, chống dịch của TP Hà Nội đang tỏ ra phát huy hiệu quả cao khi cho đến nay mới chỉ phát hiện 2 trường hợp bị lây nhiễm trong cộng đồng sau khi từ Đà Nẵng về. Thành công bước đầu này cho phép chúng ta lạc quan chứ không thể chủ quan vì ngoài kia, vẫn còn hàng ngàn con người cũng mới từ Đà Nẵng về và nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vẫn còn cao.

  Trả lờiXóa
 4. Trong đợt dịch bệnh lần này, khi TP Hà Nội cũng đã xuất hiện các ca mắc nhưng người dân Thủ đô lại hết sức bình tĩnh, không có cảnh nhốn nháo đi tranh mua mì tôm, khẩu trang vẫn được cung ứng đầy đủ. Nhân dân Thủ đô chỉ sau một tối đã chuyển từ thời bình sang thời chiến, các biện pháp chống Covid được khởi động, người người đeo khẩu trang, cơ quan lại đổ đầy các chai cồn khô. Một không khí thời chiến với mức độ nghiêm túc, chuyên nghiệp đáng kinh ngạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, phải bình tĩnh nhưng không được chủ quan

   Xóa
 5. Vẫn biết, cuộc sống của người dân mới chỉ trở lại bình thường được 2,3 tháng nay, làm ăn kinh tế mới khởi sắc lên một chút giờ lại bị ảnh hưởng trở lại sẽ khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, như đợt dịch lần trước chúng ta đã làm tốt, đó là hi sinh lợi ích trước mắt để có được sự ổn định lâu dài. Chỉ khi không có dịch bệnh thì chúng ta mới có thể nhanh chóng bứt phá, khôi phục kinh tế được. Hn cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch.

  Trả lờiXóa
 6. Đừng chỉ trông chờ vào các biện pháp của chính quyền mà chính mỗi người dân chúng ta hãy cùng nhau đẩy lùi đại dịch bằng những hành động thiết thực. Tôi tin rằng, nếu chúng ta làm được như vậy thì trong tháng 8 này, TP Hà Nội sẽ cơ bản lại khống chế thành công đợt dịch Covid-19 lần này.

  Trả lờiXóa
 7. Trong đợt dịch bệnh lần này, khi TP Hà Nội cũng đã xuất hiện các ca mắc nhưng người dân Thủ đô lại hết sức bình tĩnh, không có cảnh nhốn nháo đi tranh mua mì tôm, khẩu trang vẫn được cung ứng đầy đủ. Nhân dân Thủ đô chỉ sau một tối đã chuyển từ thời bình sang thời chiến, các biện pháp chống Covid được khởi động, người người đeo khẩu trang, cơ quan lại đổ đầy các chai cồn khô. Một không khí thời chiến với mức độ nghiêm túc, chuyên nghiệp đáng kinh ngạc.

  Trả lờiXóa
 8. Các biện pháp phòng, chống dịch của TP Hà Nội đang tỏ ra phát huy hiệu quả cao khi cho đến nay mới chỉ phát hiện 2 trường hợp bị lây nhiễm trong cộng đồng sau khi từ Đà Nẵng về. Thành công bước đầu này cho phép chúng ta lạc quan chứ không thể chủ quan vì ngoài kia, vẫn còn hàng ngàn con người cũng mới từ Đà Nẵng về và nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vẫn còn cao.

  Trả lờiXóa
 9. Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch mà đến thời điểm hiện tại chúng ta đã cơ bản khống chế được dịch bệnh trên địa bàn cả nước, tạo tiền đề để khôi phục kinh tế đất nước, đưa mọi hoạt động của xã hội trở lại bình thường, phải trong những lúc khó khăn như thế này mới thấy Việt Nam mình quá giỏi ấy

  Trả lờiXóa
 10. Hà Nội là thành phố rất đông dân cư và người dân nơi khác đến làm ăn; do đó phải có các biện pháp cương quyết để ngăn chặn dịch bệnh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.