THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 7 2020

KHI TS NGUYỄN QUANG A BẤT AN

by An Chiến  |  at  13.7.20

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 65/2020 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông. Theo thông tư, lực lượng CSGT được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm: Súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, áo giáp, khoá số 8.

Bài trên Fb Nguyễn Quang A (Nguồn: Fb). 

Không hiểu có phải vì bất an hay gì đó không nhưng Ts Nguyễn Quang A sau khi tiếp cận thông tin từ bào chí đã đăng đàn trong bài viết "PHẢI CHẶN BÀN TAY LÔNG LÁ ĐAM MÊ QUYỀN LỰC NÀY LẠI!". Và sau khi phân tích đủ vai trò quan trọng của lực lượng cảnh sát trong xã hội hiện đại: "1)- Cảnh sát là rất quan trọng, cung cấp cho xã hội một dịch vụ thiết yếu: ĐỂ NGƯỜI DÂN CẢM THẤY AN TOÀN!". Đã nhanh chóng nêu ra những lí do phản đối việc trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm: Súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, áo giáp, khoá số 8 cho Cảnh sát Giao thông. Cụ thể: ""2)- Cảnh sát có thể được trang bị công cụ HỖ TRỢ, NHƯNG TUYỆT ĐỐI CẤM mang VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG! Mang vũ khí KHÔNG LÀM CHO DÂN cảm thấy an toàn hơn mà chỉ SỢ HƠN. Hoàn toàn ngược với MỤC ĐÍCH của lực lượng cảnh sát nêu tại 1)". 

3)- Cảnh sát GIAO THÔNG, thậm chí KHÔNG ĐƯỢC MANG CÔNG CỤ HỖ TRỢ sao lại mang SÚNG NGẮN, SÚNG TRƯỜNG, TIỂU LIÊN các vũ khí sát thương! Để chống ai? a) Nhân dân? b) Người tham gia giao thông? c) tội phạm,... CẢNH SÁT GIAO THÔNG chỉ hướng dẫn, chỉ dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng luật giao thông, giải toả ùn tắc và nặng nhất là PHẠT người vi phạm. Mang súng làm gì? Phải cấm cảnh sát giao thông MANG SÚNG.

4)- Lực lượng cảnh sát (+ thêm 0,7 triệu bán chính thức lẽ ra phải giải thể thì Bộ CA muốn đưa lên chính thức thành lực lượng an ninh cơ sở) sẽ có mấy triệu? Đòi có vũ khí cho cảnh sát giao thông thì hẳn các loại cảnh sát khác cũng sẽ được TRANG BỊ VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG, rồi đòi xe tăng, máy bay, kỵ binh,... MUỐN CẠNH TRANH VỚI QUÂN ĐỘI Ư? Không thể được! Đó là chưa nói đến cảnh sát chưa được đào tạo kỹ và với vũ khí trong tay rất dễ lạm dụng gây thương tích thậm chí chết người! Hoàn toàn ngược với chức năng chính của cảnh sát và như thế cấp vũ khí cho họ có thể PHẢN TÁC DỤNG. Phải chặn bàn tay lông lá, ham quyền lực đến tột độ của vài lãnh đạo Bộ CA lại.

5) Càng đông quân, càng nhiều vũ khí thì đòi NGÂN SÁCH càng nhiều. Nhiều quân, nhiều tiền thì khả năng THAM NHŨNG càng lớn! Và giả như không có tham nhũng tiền bạc thì THAM NHŨNG QUYỀN LỰC đã hiện nguyên hình rồi và PHẢI CHẶN nó lại. Ai chi tiền? Dân đóng thuế nuôi công an để thực hiện dịch vụ 1) rất quan trọng. Còn tham nhũng quyền lực chỉ làm dân SỢ mà không cảm thấy an toàn, còn làm cho dân GHÉT, đó là PHẢN BỘI sứ mệnh cao cả của lực lượng cảnh sát!

6) Trong một nhà nước công an trị công an NẮM quyền ở mọi nơi và VIỆT NAM bị coi là nhà nước công an trị không oan. Với tham nhũng quyền lực không ngừng gia tăng của công an thì ĐCSVN có thể trở thành Đảng CÔNG AN TRỊ; lúc đó thì các vị biết tay. Hãy sợ trước đi và dẹp sự tham nhũng quyền lực tột độ của một số lãnh đạo Bộ Công an, mấy ông BCT của ĐCSVN ạ! (Hãy xem tỷ lệ công an, cựu công an trong BCT của các vị xem!)". 
.................................................
06 vấn đề đã được chỉ ra. Những lí do kiểu thượng vàng hạ cám cũng đã được nói đến. Nhiều người đã khen Tiến sỹ A khi chính ông với những góc cạnh vấn đề đã nghĩ ra vô số điều từ chuyện trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng CSGT. 

Càng đáng khen hơn khi một số lí do sặc mùi chính như chuyện lực lượng công an cạnh tranh với quân đội hay viễn cảnh công an trị gì đó... Mà ông ta lại quên mất một vấn đề cần nói, cần bàn tới. Đó là: Việc Bộ Công an có Thông tư số 65/2020 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông nói trên xuất phát từ những vấn đề mà lực lượng này đang phải đối diện. Đặc biệt là tình trạng chống người thi hành công vụ đang diễn ra và trở nên nhức nhối. 

Và trước vấn đề đó, yêu cầu đặt ra là lực lượng cảnh sát Giao thông phải đủ sức xử lý cũng như trấn áp hiệu quả đối với các hành vi chống trả mà phương án được đặt ra không ngoài việc phải trang bị vũ khí. Nó cũng như mọi yêu cầu được đặt ra, rằng để thực hiện tốt thì cần thêm những yếu tố có tính đảm bảo... chứ không hẳn là để hướng tới một mục đích chính trị hoặc phi chính trị nào đó... 

Lẽ đương nhiên, để tránh những nguy cơ như lạm dụng hay gì đó thì Thông tư đã ban hành kèm theo những chế tài có tính hiến định. Vi phạm chế tài đó đương nhiên chủ thể được trang bị sẽ đối diện với những hình phạt thích đáng. Đó là vấn đề sau, tiêu chuẩn kép đối với mọi vấn đề... 

Ts Nguyễn Quang A với góc nhìn phản biện ông hoàn toàn có quyền chỉ ra những điều như trên. Song, có vẻ như những điều được chỉ ra không đơn giản là kết quả của tư duy, nhận thức luận mà đơn giản là sự gán ghép, nói nhân chuyện của ông Tiến sỹ dân chủ này. Chỉ có điều, trong muôn vàn những điều có vẻ đúng được chỉ ra thì chính ông cũng đang gặp phải những dự thuyết do chính ông nghĩ ra, thiết lập nên. Chính điều đó khiến ông hở sườn và nói ra những điều vô nghĩa lý! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Nếu vị tiến sỹ này chịu khó đọc báo và thấy bọn tội phạm manh động như thế nào đối với lực lượng chức năng thì sẽ hiểu tại sao phải trang bị đầy đủ cho lực lượng cảnh sát giao thông như vậy, vũ khí của công an chỉ chống lại kẻ phạm tội như quang a chẳng hạn chứ tuyệt đối không hại dân nên người dân chả có lý gì để sợ hãi

  Trả lờiXóa
 2. Công an trị là từ do phía rận chủ đưa ra để tìm cách bôi nhọ để hạn chế hoạt động của lực lượng công an khi hoạt động phạm pháp của chúng luôn bị lực lượng chức năng này dòm ngó và triệt tiêu, còn đối với xã hội thì công an càng phủ kín hoạt động thì người dân càng yên tâm, vì lực lượng này sinh ra là để bảo vệ cho nhân dân đầu tiên

  Trả lờiXóa
 3. Ts Nguyễn Quang A với góc nhìn phản biện ông hoàn toàn có quyền chỉ ra những điều như trên. Song, có vẻ như những điều được chỉ ra không đơn giản là kết quả của tư duy, nhận thức luận mà đơn giản là sự gán ghép, nói nhân chuyện của ông Tiến sỹ dân chủ này. Chỉ có điều, trong muôn vàn những điều có vẻ đúng được chỉ ra thì chính ông cũng đang gặp phải những dự thuyết do chính ông nghĩ ra, thiết lập nên. Chính điều đó khiến ông hở sườn và nói ra những điều vô nghĩa lý!

  Trả lờiXóa
 4. Nếu vị tiến sỹ này chịu khó đọc báo và thấy bọn tội phạm manh động như thế nào đối với lực lượng chức năng thì sẽ hiểu tại sao phải trang bị đầy đủ cho lực lượng cảnh sát giao thông như vậy, vũ khí của công an chỉ chống lại kẻ phạm tội như quang a chẳng hạn chứ tuyệt đối không hại dân nên người dân chả có lý gì để sợ hãi

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang A lại tiếp tục xuyên tạc lực lượng công an nhân dân; nhưng có điều lần này mọi người đều thấy hình như Quang A quanh năm núp trong nhà nên không hiểu biết gì hết

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.