THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 7 2020

LS HÀ HUY SƠN VÀ THỨ SUY NGHĨ KHUYẾT TẬT

by An Chiến  |  at  8.7.20

Không chỉ nổi tiếng với vai trò Ls khi liên tục nhận, bào chữa cho các đối tượng chống đối tại các phiên toà có độ nhạy cảm cao. Mà trên Fb cá nhân, ls Hà Huy Sơn cũng nổi tiếng không kém ngoài đời thực với những phát biểu có thể nói độc lạ và chẳng giống ai. 

Phát biểu mới đây trên Fb cá nhân có thể xem là điển hình: “Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu. Trong đó có Việt Nam. Không có kẻ nào có công hay tài giỏi cả. Nếu Covid19 vượt qua vùng khi hậu xâm nhập vào Đông Nam Á thì VN cũng không thoát khỏi án tử. Khi đó thì đừng nghĩ đến chuyện trao huân chương cho nhau”.
Ảnh chụp từ Fb của Ls Hà Huy Sơn (Nguồn: FB).

Không ít người đã bày tỏ sự bất ngờ trước những gì Ls Hà Huy Sơn nói ở trên. Bởi nó dường như phi khoa học và đi ngược lại hoàn toàn những thứ đã được đóng đinh, khẳng định bằng luận cứ khoa học. 

Nỗ lực phòng chống dịch Covid19 của Việt Nam là điều mà không có ai dám chối cãi hoặc có những suy nghĩ khác. Chúng ta đã thành công với những phương án ngăn chặn dịch bệnh và cả nỗ lực trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid19. Sự kết hợp giữa y học hiện đại với kinh nghiệm truyền thống trong phòng chống một số đại dich trong quá khứ thể hiện rất rõ và đã đạt được những kết quả được xem là kỳ tích. Thế giới cũng đang ngưỡng mộ chính chúng ta bởi những gì đã đạt được. 

Thế nhưng, dửng dưng và vô cảm đến lạ lùng, với sự thiên kiến trong đầu óc, sự mặc cảm trong suy nghĩ của mình, Ls Hà Huy Sơn đã xổ toẹt, phủ định sạch trơn những nỗ lực của chính giới chức nhà nước, đội ngũ y bác sỹ của nước nhà bằng việc cho rằng sở dĩ chúng ta chịu ảnh hưởng rất ít từ dịch Covid19 là do nền khí hậu, trong khi vấn đề này đã được kết luận hoàn toàn ngược lại ở những thời kỳ đầu dịch bệnh bùng phát và lây lan tại Việt Nam... 

Xung quanh chuyện này, đã có những câu hỏi được đặt ra, kiểu như tại sao Ls Hà Huy Sơn, với những kiến thức, trải ngiệm theo dõi tình hình dịch bệnh lại có những suy nghĩ kiểu như thế? Câu trả lời không vì vấn đề trình độ mà đơn giản là vấn đề mặc cảm với chế độ, nhà nước. Ông ta dù biết mọi chuyện đã diễn ra như thế nhưng chính sự mặc cảm, không tìm thấy sự đồng điệu trong cách làm, nỗ lực của chính quyền nên thay vì nhận thức nó, loan báo nó thì ông ta lại làm cái điều ngược lại: Hoài nghi và đặt ra những góc nhìn mới, khác lạ và ngược với những điều đang diễn ra! 

Suy nghĩ, thái độ ảnh hưởng rất lớn tới hành vi. Nhận thức khách quan, lý tính sẽ không có chỗ đứng một khi sự mặc cảm quá lớn, chi phối và lấn át những thứ khác. Và thực sự đáng buồn khi Ls Hà Huy Sơn, một người làm luật chuyên nghiệp lại đưa ra những góc nhìn tệ hại và khuyết tật như thế. Ông ta nói như thế ông ta không phải là công dân của đất nước VN; như thể ông ta mất đi những hệ giá trị quan trọng và nhân cách làm người! 

Sau chuyện này, có lẽ đã đến lúc giới chức nhà nước nên chú ý tới vi ls này... 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Không phải vòng vo,quy chụp nữa mà chính cái thằng luật sư này chính là thằng chống phá, cái thằng phỉ nhổ lên triệu triệu y bác sỹ và nhân dân Việt Nam. Là một nước được Thế giới ghi nhận là chống dịch tốt, ngăn chặn hiệu quả, có sự chung sức chung lòng của toàn Đảng và toàn dân, cả hệ thống chính trị vào cuộc. tôi nhớ không nhầm thì WHO đã cho phái viên sang để học hỏi kinh nghiệm, vây mà cái thằng lưu manh, phản phúc này lại nhổ toẹt như thế. Không biết cha mẹ nó còn sống hay không,chứ sống chắc có thẹn với gia tiên,nhục mặt với làng xóm quá,khi đã sinh ra đứa như nó.

  Trả lờiXóa
 2. Ông bảo covid không phát triển mạnh ở Việt Nam là do khí hậu vậy tại sao mùa hè mà dịch vẫn bùng được đấy, cả đất nước gồng mình lên chống dịch ông không giúp một tay, không có lấy một câu nói ủng hộ, nhưng khi xong xuôi ông lại quay sang phủ nhận mọi công lao của chính quyền đội ngũ y bác sĩ, đấy là biểu hiện của sự vô ơn, thiếu đồng cảm.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết với đợt covid mới này hà huy sơn có còn nói là do khi hậu nữa không, một luật sư thì tốt nhất chỉ nên hành nghề luật pháp thôi, khoa học không phải là sân chơi của ông mà cố tỏ ra hiểu biết, nói ra chỉ tổ làm người khác cười mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Suy nghĩ, thái độ ảnh hưởng rất lớn tới hành vi. Nhận thức khách quan, lý tính sẽ không có chỗ đứng một khi sự mặc cảm quá lớn, chi phối và lấn át những thứ khác. Và thực sự đáng buồn khi Ls Hà Huy Sơn, một người làm luật chuyên nghiệp lại đưa ra những góc nhìn tệ hại và khuyết tật như thế. Ông ta nói như thế ông ta không phải là công dân của đất nước VN; như thể ông ta mất đi những hệ giá trị quan trọng và nhân cách làm người!

  Trả lờiXóa
 5. Không phải vòng vo,quy chụp nữa mà chính cái thằng luật sư này chính là thằng chống phá, cái thằng phỉ nhổ lên triệu triệu y bác sỹ và nhân dân Việt Nam. Là một nước được Thế giới ghi nhận là chống dịch tốt, ngăn chặn hiệu quả, có sự chung sức chung lòng của toàn Đảng và toàn dân, cả hệ thống chính trị vào cuộc. tôi nhớ không nhầm thì WHO đã cho phái viên sang để học hỏi kinh nghiệm, vây mà cái thằng lưu manh, phản phúc này lại nhổ toẹt như thế. Không biết cha mẹ nó còn sống hay không,chứ sống chắc có thẹn với gia tiên,nhục mặt với làng xóm quá,khi đã sinh ra đứa như nó

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.