THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 7 2020

NÓI VỚI LS ĐẶNG ĐÌNH MẠNH VỀ GIA ĐÌNH CẤN THỊ THÊU

by Đắc Chí  |  at  28.7.20

Đắc Chí

Trong một stt đăng trên trên trang FB cá nhân hôm 21/7/2020, LS Đặng Đình Mạnh đã nói về gia đình Cấn Thị Thêu như sau:
“Nhà có đến bốn người chấp nhận dấn thân “chơi đến khô máu”. Bị bắt bỏ tù ba, may, vẫn còn lại một người để đi thăm nuôi. Trò chuyện với a cứ thấy lòng rưng rưng vì cảm phục và mới hiểu vũ khí nào khiến đế chế phải e dè : Nói sự thật. Ngả mũ trước a Trịnh Bá Khiêm và gia đình”.
LS Đặng Đình Mạnh và Trịnh Bá Khiêm (Ảnh FB)
Xin được nói ngay LS Đặng Đình Mạnh rằng, thương mến hay cảm phục ai là quyền của cá nhân nhưng cái cách mà anh đang tung hê về gia đình Cấn Thị Thêu trên đây thì đúng là chuyện kệch cỡm, lố bịch.
“Cảm phục” cái nỗi gì khi cả gia đình từ vợ chồng đến con cái đều từng vào tù ra tội thưa anh Mạnh?
Người dân Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội từ lâu không xa lạ gì gia đình Cấn Thị Thêu. Vợ chồng Thêu cùng 02 con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư núp dưới vỏ bọc “dân oan”, “nhân quyền”… thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.
Không những vậy, vợ chồng Thêu cùng 02 con trai còn đăng tải trên các trang mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ, lăng mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc các vụ việc phức tạp, đặc biệt là vụ Đồng Tâm, vụ Thủ Thiêm, vụ Hồ Duy Hải… nhằm kích động người dân chống đối, gây bất ổn xã hội.
Điều đáng nói, những hành vi trên của mẹ con Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, giáo dục, xử lý nhiều lần từ xử phạt hành chính đến xử lý hình sự, nhưng vợ chồng Thêu cùng các con của mình không hối cải, sửa chữa mà tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật (Cấn Thị Thêu mang 2 tiền án; Trịnh Bá Phương mang 01 tiền án). Điều này khiến nhiều người dân, dư luận rất bức xúc.
Ngày 23/6/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với Trịnh Bá Phương về tội danh về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015.   
Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương cùng về tội danh trên.
Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định, đối tượng Cấn Thị Thêu và 02 con trai có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quá trình tống đạt các quyết định, thi hành lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của Luật Tố tụng hình sự. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn./.

9 nhận xét:

 1. Chúng nó chung thuyền,chung hội thì việc tung hê , khóc nỉ non giả tạo là việc đương nhiên rồi,chứ cũng chẳng phải quân hạng tử tế gì. Mà tôi cũng thật là ghê tởm khi nghe những lời an ủi của mấy cha này,nó nghe sao mà ngứa cả đít,muốn chống phá thì chống phá đi rồi ngồi với nhau chung một buồng mà hàn huyên có phải tốt không??? Bên này lại cứ nỉ non giả tạo,phải tôi tôi đấm cho mấy nhát hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể thương xót cho những kẻ tội phạm được; tự gây ra tội thì tự chấp nhận hình phạt

   Xóa
 2. Đấy nhìn ảnh mới thấy được những kẻ đứng sau giật dây kích động lúc nào cũng sung sướng, sạch sẽ. Cái người chết chính là những kẻ nhẹ dạ cả tin, tin theo lời dụ dỗ của đám rận chủ để trực tiếp chống phá, vi phạm pháp luật để giờ đây nhận lại sự trừng phạt của pháp luật còn đám đứng sau vẫn hả hê nhận tiền từ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi bạn, những thành phần cổ vũ kích động thì một viên đạn cũng không vương phải, nhưng lại được sung sướng, còn kẻ nhẹ dạ thì vào tù ra tội, thương tích không biết bao nhiêu mà kể, thế nên số lượng người gia nhập vào giới rận chủ để kiếm ăn không còn ai là vì vậy

   Xóa
 3. Còn ông chồng vào hơi muộn thôi chứ không phải ở lại để đưa cơm đâu, vì những người như luật sư đặng đình mạnh mà gia đình nhà họ trịnh này mới tan cửa nát nhà đấy, không có kẻ xúi dục, ủng hộ thì mẹ con nhà này đâu dám manh động trong suốt một thời gian dài như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Chúng nó chung thuyền,chung hội thì việc tung hê , khóc nỉ non giả tạo là việc đương nhiên rồi,chứ cũng chẳng phải quân hạng tử tế gì. Mà tôi cũng thật là ghê tởm khi nghe những lời an ủi của mấy cha này,nó nghe sao mà ngứa cả đít,muốn chống phá thì chống phá đi rồi ngồi với nhau chung một buồng mà hàn huyên có phải tốt không??? Bên này lại cứ nỉ non giả tạo,phải tôi tôi đấm cho mấy nhát hehe

  Trả lờiXóa
 5. Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định, đối tượng Cấn Thị Thêu và 02 con trai có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quá trình tống đạt các quyết định, thi hành lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của Luật Tố tụng hình sự. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

  Trả lờiXóa
 6. Luật sư mà lại cảm phục một gia đình vi phạm pháp luật, như thế có xứng đáng với đạo đức nghề nghiệp không, Đặng Đình Mạnh là một nỗi xấu hổ cho nghề luật sư ở Việt Nam khi thể hiện những quan điểm như thế. Thể hiện sự kính trọng nhưng thực chất là xúi dục ông này tiếp tục chống đối để thực hiện âm mưu của chúng, ông Khiêm cũng chỉ là một con tốt đáng thương trên bàn cờ

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ dân chủ cuội chỉ thấy thương xót cho tội phạm mà không thấy thương xót cho biết bao người có hoàn cảnh éo le, khó khăn bội phần, chồng chất

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.