THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 7 2020

THẤY GÌ SAU CÁC TUYÊN BỐ TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG “ĐẤU TRANH” CỦA MẤY NHÀ DÂN CHỦ CỘM CÁN?

by Đắc Chí  |  at  17.7.20

Đắc Chí

Sau “phát súng” đầu tiên là Nguyễn Thúy Hạnh, làng dân chủ Việt liên tiếp ghi nhận những tuyên bố giải nghệ hoặc tạm dừng các hoạt động “đấu tranh”. Lý do thì “thượng vàng hạ cám đủ cả” nhưng tựu chung cho thấy cái gọi là phong trào đấu tranh đã đến hồi cáo chung.
Nếu như Hồng Thái Hoàng tuyên bố rút khỏi cái gọi là phong trào đấu tranh vì cảm thấy mất niềm tin mà theo Hoàng thì cái phong trào này chẳng khác nào “như nồi cám lợn”, nó hổ lốn khi đấu tranh thì ít mà mèo mả gả đồng, ghi kỵ, đấu đá, ghen ăn tức ở thì nhiều, thì Nguyễn Thúy Hạnh lại lấy lý do sức khỏe để tạm dừng “Quỹ 50K”. Hạnh cho biết, thời gian gần đây bệnh trầm cảm của mình tái phát trầm trọng không còn đủ sáng suốt và kiên nhẫn để làm việc với những con số và giao dịch ở “Quỹ 50K”. Tuy nhiên, đó chỉ là cái mẽ bên ngoài, Hạnh vẫn âm thầm nhận tiền theo kiểu “hạn chế” và tiến hành các hoạt động như thăm, gặp thân nhân các đối tượng bị bắt, giữ trong thời gian vừa qua để giải ngân quỹ.
Sau Hồng Thái Hoàng và Nguyễn Thúy Hạnh, một nhà dân chủ cộm cán khác là Phạm Đoan Trang cũng ra thông báo về việc rút khỏi “Nhà xuất bản tự do” vào ngày 10/7/2020. Trong thông báo này, Trang luôn cố tỏ vẻ mình là người có “nghĩa khí”, dám chơi, dám nhận khi thừa nhận vai trò trong việc chỉ đạo, thực hiện in ấn, phát hành các cuốn sách lậu có nội dung tuyên truyền chống nhà nước như “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Cánh đồng Sênh: báo cáo về vụ tấn công Đồng Tâm”... Qua đó, việc tuyên bố rút khỏi “Nhà xuất bản tự do” được Trang cho rằng là để “bảo vệ các thành viên trong nhóm”. Đồng thời, Trang cũng viện lý do sức khỏe giống như Nguyễn Thúy Hạnh trước những cáo buộc rằng mình đã “nhục mạ” Trần Huỳnh Duy Thức và cả một clip “phòng the” mà mình chính là diễn viên chính để giải thích thêm cho tuyên bố rút khỏi “Nhà xuất bản tự do”. Và như một cách để chữa thẹn Trang không quên việc đổ tội cho an ninh Việt Nam, cho rằng tất cả những sự việc trên đều là do an ninh Việt Nam dựng lên “nhằm chia rẽ phong trào đấu tranh dân chủ, phân hóa và khiến cho phong trào bị chia năm sẻ bảy”.
Có thể thấy, việc tuyên bố giải nghệ hoặc tạm dừng các hoạt động “đấu tranh” của Nguyễn Thúy Hạnh và Phạm Đoan Trang nó diễn ra một cách rất mập mờ, bề ngoài tuyên bố là vậy những thực tế vẫn âm thầm hoạt động vì đây là “miếng cơm manh áo”. Thực ra, đây chỉ là một chiêu trò nhằm tìm cách phủ nhận sự liên quan cũng như “phủi” tội của Hạnh và Trang nhất là sau khi một loạt nhà dân chủ cộm cán khác như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… lần lượt xộ khám. Nhưng “chạy trời không khỏi nắng”, “lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt”, với những gì đã làm, việc Nguyễn Thúy Hạnh và Phạm Đoan Trang bị cơ quan chức năng “sờ gáy” âu cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi./.

10 nhận xét:

 1. Việc hàng loạt các đối tượng chống phá mà chúng gọi là nhà hoạt động nhà dân chủ bị bắt thì các đối tượng dân chủ đủ nhận thức để biết rằng nghề dân chủ không còn tương lai và không thể đeo bám lâu dài, ăn bám đám hải ngoại qua ngày. Nếu tiếp tục chống phá thì sơm muộn thôi người tiếp theo bị pháp luật sờ gáy chính là bọn họ nên việc rút lui có lẽ là việc tốt nhất mà các đối tượng này nghĩ tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này chỉ rút lui về mặt hình thức, để tránh trách nhiệm chứ nếu dừng hẳn thì chúng lấy gì mà kiếm ăn, khi cơ quan chức năng làm chặt thì những kẻ cơ hội này phải rút đi nếu không muốn là người tiếp theo

   Xóa
 2. Đấu tranh bao nhiêu lâu những các đối tượng dân chủ cũng không thể khá lên được, chúng cũng chỉ quay quắt qua ngày để chờ vào những đồng tiền của đám phản động chống phá. Việc chống phá là vi phạm pháp luật, đe dọa trực tiếp tới quyền lợi của chính những kẻ này nhưng tiền của được cho thì không là bao nhiêu chính vì vậy việc rút lui trong thời gian này là điều dễ dàng hiểu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta bảo làm ăn lâu mà không có lợi thì nên rút, hoàng va trang cũng là những kẻ sớm tức thời nên đã rút lui trước, ở lại một thời gian nữa không chừng chả có đồng lời nào mà còn được các chú công an ưu tiên gõ cửa. Trước khi ra đi hoàng cũng đã một lần nữa phô bày bộ mặt của giới rận chủ, chỉ một câu "nồi cám lợn" cũng đủ cho chúng ta hiểu trọn vẹn nội bộ chúng như nào

   Xóa
 3. Theo tôi nhìn nhận thì cái đám lom rom này cũng chỉ là thứ tạp nham mà như chị nào đó nói là như nồi cám lợn hehe.Một phần do sự ăn chia không đều, ai cũng tham lam,ai cũng mập mờ trong tài chính(mà nghề kinh doanh dân chủ nó cũng như bao nghề khác,chia chác không dều lại quay ra cắn xé). Nhưng phần lớn là như tác giả nêu, bọn này đã đánh hơi được mùi bị "sờ gáy", có thể chúng mường tượng ra một ngày trăng thanh gió mát, bị quan trên ập vào níu cổ,cùm tay và đem vào nhà đá ngồi ăn cơm chế độ,ăn ỉa có người lo...nghĩ đến thế chắc chúng sởn tóc gáy rồi chứ chưa nói đến chuyện vào đó sẽ được làm gì và chơi với cái gì. Thôi rút cũng được, những thứ dơ bẩn không nên tồn tại nhiều trong không khí vì nó rất dễ làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng chỉ tạm rút lui để nghe ngóng tình hình thôi bạn ạ, nếu sắp tới mà căng thẳng thì sẽ thu hẹp phạm vi hoạt động, còn nếu mà thấy lỏng lẻo thì tiếp tục kiếm ăn, vậy nên cơ quan chức năng cần tiếp tục làm tới cùng, chúng ta đang ở thế thượng phong, đang uy hiếp chúng thì hãy cho chúng không còn đường để lui đi

   Xóa
 4. Việc hàng loạt các đối tượng chống phá mà chúng gọi là nhà hoạt động nhà dân chủ bị bắt thì các đối tượng dân chủ đủ nhận thức để biết rằng nghề dân chủ không còn tương lai và không thể đeo bám lâu dài, ăn bám đám hải ngoại qua ngày. Nếu tiếp tục chống phá thì sơm muộn thôi người tiếp theo bị pháp luật sờ gáy chính là bọn họ nên việc rút lui có lẽ là việc tốt nhất mà các đối tượng này nghĩ tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng chỉ tạm ngưng hoạt động chứ không bao giờ từ bỏ cái nghề này, chúng ta làm căng thì chúng lui vào ở ẩn, chúng ta chủ quan chúng sẽ ló ra để tiếp tục hoạt động, vậy nên phải cương quyết, xử lý đến cùng những kẻ vi phạm để làm trong sạch cho xã hội

   Xóa
 5. Đấu tranh bao nhiêu lâu những các đối tượng dân chủ cũng không thể khá lên được, chúng cũng chỉ quay quắt qua ngày để chờ vào những đồng tiền của đám phản động chống phá. Việc chống phá là vi phạm pháp luật, đe dọa trực tiếp tới quyền lợi của chính những kẻ này nhưng tiền của được cho thì không là bao nhiêu chính vì vậy việc rút lui trong thời gian này là điều dễ dàng hiểu được

  Trả lờiXóa
 6. Các nhà dân chủ cuội chỉ dừng hoạt động khi không được chu cấp tiền nữa mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.