THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 8 2020

“BẢO TRỢ CHO TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” - HÃY GỌI ĐÓ LÀ SỰ BẢO KÊ CHO TỘI PHẠM

by Đắc Chí  |  at  20.8.20

Đắc Chí

“Bảng thành tích bất hảo” của Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal với Việt Nam thêm dày khi đại diện Địa hạt 47 tiểu bang California này lại một lần nữa lên tiếng bênh vực cho các đối tượng phạm tội, đồng thời phê phán, đưa ra những đòi hỏi rất phi lý.
Theo RFA, trong một chia sẻ gần đây tại một buổi hội luận về nhân quyền tại Việt Nam, Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal cho biết đang thực hiện thủ tục để chính thức bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa - đối tượng đang phải chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”.
Lý giải về việc bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa, Dân biểu Lowenthal cho biết “rất ấn tượng” với những gì Hóa đã làm: “Video của anh đã đóng vai trò lớn cho thế giới thấy việc gì đã xảy ra ở Việt Nam. Tôi muốn sát cánh với anh, lên tiếng cho anh, và cho Việt Nam biết, chúng ta đang quan sát họ rất kỹ. Mỗi khi họ muốn tương tác với chính quyền Hoa Kỳ, những người bảo trợ TNLT như tôi sẽ lên tiếng đòi hỏi họ trả tự do cho những TNLT đó.”
Chưa dừng lại, Dân biểu Lowenthal còn “tự sướng rằng, sự bảo trợ này sẽ cho phép ông phản đối hành vi bắt bớ, tù giam của Việt Nam, và yêu cầu thông tin về người TNLT qua các đường dây chính thức:
“Một khi chúng tôi nhận làm người bảo trợ (cho Hóa), tôi sẽ liên lạc với Đại sứ quán Hoa Kỳ, cho họ biết Hóa là TNLT của tôi bảo trợ, yêu cầu quý ông bà thông tin với chính quyền Việt Nam là tôi đã bảo trợ cho anh ấy. Tôi sẽ yêu cầu đại sứ quán, ‘Trả lời cho tôi biết về tình trạng của anh ấy, anh ấy ra sao? Đại sứ có thể thăm viếng anh ấy không?’ Có rất là nhiều điều chúng tôi có thể làm, một khi đã làm người bảo trợ cho Hóa”.
Được biết, Ủy ban Tom Lantos được thành lập tại Hạ Viện vào năm 2008, với mục tiêu khuyến khích dân biểu Hoa Kỳ tích cực tham gia trong những vấn đề nhân quyền. Dân biểu Lowenthal là một trong 6 ủy viên ban chấp hành của ủy ban lưỡng đảng này.
Trước hết, cần khẳng định ngay rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Tại Việt Nam chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ, truy tố và xét xử theo đúng quy định luật pháp hiện hành - những điều khoản luật pháp theo đúng những nguyên tắc phổ quát luật pháp quốc tế, được quốc tế thừa nhận rộng rãi và công nhận.
Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Dân biểu Lowenthal thực đứng ra bảo trợ cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đã bị tòa án nhân dân xử phạt. Dư luận từng nhiều lần vạch rõ việc Dân biểu Alan Lowenthal nhận “bảo trợ” như vậy chủ yếu vì lá phiếu cử tri. Đáng nói ở đây là trong khi đánh bóng tên tuổi để nhằm mục đích kiếm phiếu của cử tri bằng việc đứng ra “bảo trợ” mấy người vi phạm pháp luật Việt Nam, vị dân biểu này thường ra tuyên bố, lời kêu gọi, tổ chức điều trần… để tán dương, ca ngợi hành vi vi phạm pháp luật rồi vu cáo, vu khống Nhà nước Việt Nam, đưa ra đòi hỏi rất phi lý, vô lý, đi ngược nguyên tắc tôn trọng và không can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam.
Trong khi đó, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử đối với Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa  án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.
Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.”
Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

18 nhận xét:

 1. Xem ra, mấy ông dân biểu Mỹ rảnh thật, trong khi nước Mỹ đang quay cuồng vì đại dịch, quyền sống của chính người dân Mỹ đang bị đe dọa thì không thấy các ông làm gì, lại đi bảo trợ cho một kẻ chống Nhà nước Việt Nam tận bên kia bờ đại dương. Đúng là cuộc đời mà, hài vãi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nghị sỹ này nên dành thời gian để nghiên cứu xử lý các vấn đề trong chính nước Mỹ ấy, một đất nước quá nhiều vấn đề hệ trọng chưa xử lý nhưng vẫn tồn tại những con người lo chuyện bao đồng, làm căng vấn đề nhân quyền trong khi nước mình mới bắn chết tướng lĩng của nước khác không bao lâu, mặc kệ dân nghèo chết trong bệnh tật,... nực cười thật

   Xóa
 2. Anh dân biểu Mẽo Alan Lowenthal vừa phát biểu tại “hội luận nhân quyền Việt Nam” rằng anh đang hoàn tất các thủ tục để bảo trợ cho “tù nhân lương tâm” Nguyễn Văn Hoá, gồm các hoạt động can thiệp với chính quyền Việt Nam để bảo vệ cho Hoá.Nếu anh cảm thấy “ưng” em ấy quá thì xin cho em ấy sang Mẽo mà sống và bảo trợ cho dễ! Chúng tôi xuất đi ngay!Dịch thì không lo mà chống, suốt ngày cứ quấy phá Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị dân biểu này đâu có lo cho dân của họ đâu; chỉ lo bảo kê cho tội phạm mà thôi

   Xóa
 3. Hiện nay mối quan hệ giữa Mỹ- Việt đang tốt đẹp hơn bao giờ hết thế nhưng với bản chất tư bản của Mỹ, Mỹ vẫn luôn thực hiện chính sách hai mặt với nước ta, bên cạnh hợp tác trên các lĩnh vực thì Mỹ vẫn luôn đứng sau hậu thuẫn cho các cơ quan tổ chức cá nhân chống phá, gây rối an ninh trật tự, các đối tượng dân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đố mà Alan Lowenthal cứu được Nguyễn Văn Hóa ra khỏi bàn tay của pháp luật đấy, công việc nội bộ của Việt Nam làm gì có chuyện một nghị sỹ muốn làm gì thì làm, cho hắn nói chán đi rồi thôi, dù sao đây cũng đâu phải là lần đầu

   Xóa
 4. Có lẽ ông đại sứ đã rất nhầm lẫn giữa thực hiện quyền con người với lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá, vi phạm pháp luật.Một nhóm đối tượng đã tuyên truyền kích động, lên kế hoạch để phá rối an ninh trật tự nhằm gây bất ổn chính trị thì không thể nào gọi là thực hiện quyền tự do ngôn luận được. Hãy thôi trò lố bịch đó đi những kẻ ngoại bang!

  Trả lờiXóa
 5. Mấy cái giá trị dân chủ, nhân quyền bây giờ rẻ tiền quá rồi, toàn là công cụ của bọn khốn phương tây đi phá hoại nước khác thôi. Ông đại sứ Anh đang thúc đẩy tự do ngôn luận hay là đang thúc đẩy tội phạm ở Việt Nam thế nhỉ. Tốt nhất là hãy làm hết chức trách của mình đi, đừng cố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nữa làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ta chỉ cần đặt giả thiết là Nguyễn Văn Hóa chống đối chính quyền Mỹ thì liệu có còn mạng sống hay không; chứ đừng nói là vào tù nữa

   Xóa
 6. cần khẳng định ngay rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Tại Việt Nam chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ, truy tố và xét xử theo đúng quy định luật pháp hiện hành - những điều khoản luật pháp theo đúng những nguyên tắc phổ quát luật pháp quốc tế, được quốc tế thừa nhận rộng rãi và công nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal này chỉ muốn làm căng vấn đề này để thu hút sự chú ý, nâng cao uy tín của bản thân trên chính trường, chứ bản chất ông ta thừa hiểu răng nguyễn văn hóa là một kẻ phạm tội, không hề có văn hóa như cái tên của hắn.

   Xóa
 7. việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử đối với Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. vậy cớ làm sao lại xuyên tạc hả mấy ông dân biểu

  Trả lờiXóa
 8. “Bảng thành tích bất hảo” của Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal với Việt Nam thêm dày khi đại diện Địa hạt 47 tiểu bang California này lại một lần nữa lên tiếng bênh vực cho các đối tượng phạm tội, đồng thời phê phán, đưa ra những đòi hỏi rất phi lý.
  phải tẩy chay những hành động sai trái này

  Trả lờiXóa
 9. Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal lên tiếng bênh vực cho các đối tượng phạm tội, đồng thời phê phán, đưa ra những đòi hỏi rất phi lý mà còn gọi chúng là "tù nhân lương tâm". Thực chất "tù nhân lương tâm " là những kẻ chống đối nhà nước Việt Nam và những kẻ nào bênh vực cho bọn tội phạm đều có mục đích chống đối nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Chiếu theo pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử đối với Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế nhé, cứ nhìn vào hành vi phạm tội của hắn là rõ, chứ còn mấy lời biện hộ "vô tội" xuông kia chẳng có tác dụng gì đâu

  Trả lờiXóa
 11. Tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác, một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh là bằng chứng xác thực nhất kết tội hắn. Mấy ông "dân biểu" nước ngoài kia có giỏi thì lấy bằng chứng vô tội của hắn ra mà bào chữa

  Trả lờiXóa
 12. Bảo kê cho số tội phạm ở Việt Nam đưa về cho Lowenthal bao nhiêu tiền, để hắn dẫu biết sai vẫn cố tình làm tiếp, vì dân biểu này chống đối với Việt Nam có thâm niên từ bao đời nay chứ cũng không phải là mới.

  Trả lờiXóa
 13. Vị dân biểu này không lo cho dân nước Mỹ mà đi bảo kê cho tội phạm; vậy còn biết bao nhiêu tội phạm ở Mỹ sao không thấy vị này bảo kê

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.