THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 8 2020

CHIÊU TRÒ XƯA CŨ CỦA SAM BROWNBACK VÀ JIM CARR

by Đắc Chí  |  at  22.8.20

Đắc Chí

Trong một bài viết được đăng tải mới đây VOA cho biết, Đại sứ Lưu động về Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ Sam Brownback vừa lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Mục sư Tin lành A Đảo, người đang thụ án do vi phạm pháp luật Việt Nam.
Theo đó, Hôm 18/8, Đại sứ Brownback viết trên Twitter: “Ngày này cách đây 4 năm, Mục sư A Đảo bị bắt giam tại Việt Nam sau khi ông tham gia một hội nghị về tự do tôn giáo trong khu vực.”
“Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho ông và những người khác bị giam giữ chỉ vì lên tiếng cho tự do tôn giáo,”
Tương tự như vậy, ở phần cuối bài viết VOA còn dẫn lời Uỷ viên Jim Carr của USCIRF cũng kêu gọi và đòi trả tự do cho A Đảo: “Tôi quyết định bảo trợ cho ông A Đảo và sẽ vận động cho ông ấy. Tôi sẽ lên tiếng về những vi phạm tôn giáo đang diễn ra ở Việt Nam và nêu bật những trường hợp tù nhân lương tâm tôn giáo đang phải sống trong tù một cách oan ức.”
Sự thật là Mục sư A Đảo, tức A Ma Dũng bị phạt tù vì hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài để thu lợi bất chính, chứ hoàn toàn không có cái gọi là “bị phạt tù vì lý do tôn giáo” như lời của Sam Brownback và Jim Carr.
Đối tượng A Đảo 
Theo cáo trạng, A Đào đã bị Cơ quan Công an bắt quả tang khi đang tìm cách đưa 5 người dân tộc thiểu số trốn đi nước ngoài trái phép. A Đảo khai nhận rằng, từ năm 2012 đã cấu kết với một người tên A Ga cùng sinh hoạt trong Hội thánh Tin Lành với ông ta. Đến năm 2013 A Ga trốn sang Thái Lan và từ đó thường xuyên liên lạc thông đồng với A Đào để lôi kéo, dụ dỗ người dân tộc thiểu số trốn đi Thái Lan.
Từ tháng 3 đến tháng 6/2016, A Đào đã cùng A Ga đã tổ chức 3 đợt, đưa 10 người dân tộc thiểu số ở Gia Lai và Phú Yên trốn ra nước ngoài trái phép, trong đó, đã đưa 5 người trốn đi nước ngoài trót lọt, thu lời được 31 triệu đồng. Riêng lần thứ 3 thì bị Cơ quan Công an phát hiện kịp thời và bắt giữ.
Tại phiên tòa, sau khi nghe HĐXX phân tích sự việc, cũng như hành vi sai trái, A Đào đã nhận ra những việc làm vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, đồng thời hứa không tái phạm cũng như không nghe theo lời xúi giục của người lạ.
Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt A Đảo 5 năm tù giam về tội tổ chức đưa người khác trốn ra nước ngoài trái phép.
Thực ra, đây không phải lần đầu tiên Sam Brownback và Jim Carr can thiệp, bảo kê, kêu gọi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật. Và đó vẫn chỉ là những chiêu trò “đánh lận con đen”, gian dối và vu cáo như cũ mà thôi./.

12 nhận xét:

 1. Lại là các hoạt động bảo trợ cho những kẻ phạm tội, vi phạm nghiêm trọng các điều ước quốc tế khi can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Chúng ta có thể thấy từ bao đời nay những cơ quan tổ chức nước ngoài vẫn đứng sau bảo trợ, hà hơi thổi ngạt, hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá của các đối tượng gây rối trật tự, lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra, đây không phải lần đầu tiên Sam Brownback và Jim Carr can thiệp, bảo kê, kêu gọi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật. Và đó vẫn chỉ là những chiêu trò “đánh lận con đen”, gian dối và vu cáo như cũ mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. đây là hành vi bảo kê tội phạm, theo cáo trạng Từ tháng 3 đến tháng 6/2016, A Đào đã cùng A Ga đã tổ chức 3 đợt, đưa 10 người dân tộc thiểu số ở Gia Lai và Phú Yên trốn ra nước ngoài trái phép, trong đó, đã đưa 5 người trốn đi nước ngoài trót lọt, thu lời được 31 triệu đồng. Riêng lần thứ 3 thì bị Cơ quan Công an phát hiện kịp thời và bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 4. hành vi đáng lên án Sự thật là Mục sư A Đảo, tức A Ma Dũng bị phạt tù vì hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài để thu lợi bất chính, chứ hoàn toàn không có cái gọi là “bị phạt tù vì lý do tôn giáo” như lời của Sam Brownback và Jim Carr.

  Trả lờiXóa
 5. Đợt dịch vừa rồi khởi tố một loạt người về hành vi đưa người nhập cảnh trái phép để lây lan dịch covid, dư luận cả nước đang sôi sục, căm phẫn chưa nguôi được, bênh vực ông mục sư tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài để thu lợi bất chính này thì khác gì công khai đối đầu luôn với người dân chứ

  Trả lờiXóa
 6. Tên Mục sư A Đảo, tức A Ma Dũng bị phạt tù vì hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài để thu lợi bất chính, chứ hoàn toàn không có cái gọi là “bị phạt tù vì lý do tôn giáo” như lời của Sam Brownback và Jim Carr. Tuy nhiên hai tên nước ngoài này lại lấy cớ "tự do tôn giáo" để đòi thả người

  Trả lờiXóa
 7. Thực chất của việc lấy cớ "tự do tôn giáo" để bênh vực cho đám tội phạm chống phá nhà nước Việt nam của Sam Brownback và Jim Carr chẳng còn xa lạ gì nữa. Trước đây hai kẻ này từng can thiệp rất nhiều vào các vụ xét xử bọn "tôn giáo phản động". Vì thế trong vụ Mục sư A Đảo này chúng cũng muốn can thiệp vào

  Trả lờiXóa
 8. Việc tên Mục sư A Đảo dẫn người trốn sang Thái Lan và từ đó thường xuyên liên lạc thông đồng với đồng bọn để lôi kéo, dụ dỗ người dân tộc thiểu số trốn đi Thái Lan đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Ít nhiều tuy chưa rõ ràng nhưng bản chất của việc này cũng có ý đồ chống phá nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. A Đào đã bị Cơ quan Công an bắt quả tang khi đang tìm cách đưa 5 người dân tộc thiểu số trốn đi nước ngoài trái phép. A Đảo khai nhận rằng, từ năm 2012 đã cấu kết với một người tên A Ga cùng sinh hoạt trong Hội thánh Tin Lành với ông ta. Đến năm 2013 A Ga trốn sang Thái Lan và từ đó thường xuyên liên lạc thông đồng với A Đào để lôi kéo, dụ dỗ người dân tộc thiểu số trốn đi Thái Lan.

  Trả lờiXóa
 10. Tại phiên tòa, sau khi nghe HĐXX phân tích sự việc, cũng như hành vi sai trái, A Đào đã nhận ra những việc làm vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, đồng thời hứa không tái phạm cũng như không nghe theo lời xúi giục của người lạ.

  Trả lờiXóa
 11. Các trường hợp vi phạm pháp luật đều phải bị trừng trị theo quy định; không ai có thể can thiệp được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.