THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 8 2020

DỊCH COVID19: ĐÁM DÂN CHỦ CHƯA BAO GIỜ THỰC TÂM MONG MUỐN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP

by An Chiến  |  at  9.8.20

Viết về sự nghịch lý xung quanh việc khuyến cáo cài Bluezone để phòng dịch, fbker Hoàng Nghĩa Tú viết: "Góc nghịch lý.- Chính phủ bảo đăng ký Bluezone để phòng dịch thì sợ ĐT nhanh hết pin...

- Mầy "chú cuội" bảo đăng tút "bảo mật thông tin .... gì đó" thì làm theo ngay ". 

Nhưng xem chừng chỉ xung quan chuyện cài đặt này thôi cái nghịch lý đó không chỉ dừng có thế. Theo đó, nhiều kẻ đã từ lâu được nhận diện là dân chủ đã tung những tin đồn có tính bịa đặt, vô căn cứ. Đoạn thông tin dưới đây của Fb Trọng Hiền, được Nguyễn Lân Thắng chia sẻ lại là ví dụ: "HÃY TRÁNH XA BLUEZONE

Nghe nói chính phủ VN và Quảng nổ đang rầm rộ chiến dịch dụ dân VN cài phần mềm Bluezone để giúp phát hiện người nhiễm Virus Vũ Hán. Mình là dân IT và làm về Big data có cả bảo mật mấy năm qua, xin khuyến cáo tất cả mọi người tuyệt đối không cài phần mềm này. Nó chỉ hiệu quả khi:

- Điều kiện 1: tuyệt đại đa số 100 triệu người Việt được test đại trà virus Vũ Hán. 

- Sau khi ĐK 1 đã xong, chính phủ đã có dữ liệu test 100 triệu người Việt, điều kiện 2 là tất cả người Việt phải cùng cài phần mềm này, nó sẽ kiểm tra di chuyển mỗi người để xem đụng độ bệnh nhân hay không... 

Lo ngại nhất là an ninh bảo mật thông tin cá nhân. Máy chủ Bluezone do công ty sân sau BKAV của chính phủ VN quản lý, luật pháp lỏng lẻo tại VN, như luật an ninh mạng bắt công ty tại VN phải cung cấp dữ liệu cho công an nếu cần ... hoàn toàn không có bất kỳ uy tín gì để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn cả.

Đây là một chiêu trúng nhiều đích: 1/ bánh vẽ tiêu tiền ngân sách, không thể có hiệu quả nếu không có ĐK 1 như mình nói ở trên; 2/ nếu thành công sẽ thừa cơ hội thâu tóm, theo dõi thông tin cá nhân mấy chục triệu người Việt trong tương lai, tương tự hệ thống theo dõi và chấm điểm công dân của Tàu.
Hãy tránh xa Bluezone". 

Nguyễn Lân Thắng đã viết sau khi chia sẻ thông tin trên như sau: "Có những tiết lộ của giới hacker từ nhiều năm trước cho thấy đội Quảng nổ chính là nhóm giúp chính phủ hack các thông tin, email của các nhân vật bất đồng chính kiến Việt Nam. Đã làm một lần thì sẽ dám làm lần nữa. Ai mà biết được những thông tin cá nhân có bị theo dõi và tiết lộ cho an ninh hay không?". 
Thêm chú thích

Nguyễn Lân Thắng chia sẻ lại nội dung tẩy chay Bluezone (Nguồn: FB). 

Như vậy, điều dễ thấy là thay vì xem tiện ích của Bluezone có tác dụng để phòng dịch và khuyến khích người khác cùng dùng, để cùng với cơ quan chức năng phòng dịch hiệu quả nhất thì những nhà dân chủ của chúng ta sẵn sàng vứt bỏ những tiện ích của nó, bỏ qua những tác dụng có thể đến với giống nòi, dân tộc của mình... để gắn lên nó những thứ thuyết âm mưu bẩn tưởi, vô căn cứ và nhuốm màu của những kẻ mất nhân tính. 

Lâu nay trước những điều được đám dân chủ nêu, thực hiện vẫn còn những sự lẫn lộn giữa thật - giả, những điều tích cực - tiêu cực nên ít nhiều sự việc, bản chất vẫn chưa bị nhận diện. Nhưng từ chính trong đại dịch, khi mà nghịch lý đã trở nên rõ ràng thì chính những trò hề lố bịch kiểu này đã bị nhận diện. Qua đó, dư luận cũng hay rằng, với đám này, những mỹ từ nêu ra, những mục đích được nói đến chẳng qua cũng chỉ là phương tiện để chúng tiến tới mục đích khác với chế độ, nhà nước mà thôi. Chúng không thực tâm vì sự phát triển, đi lên của dân tộc, mà đơn giản chúng vì chúng, vì những âm mưu thâm độc được ủ sẵn của chúng. 

Và vì những mưu toan đó, chúng sẵn sàng bán rẻ mọi thứ, biến mọi thứ từ chỗ tích cực thành tiêu cực, bị nghi ngờ... Riêng trong chuyện này, càng lộ rõ hơn một thực tế: Chúng không và chưa bao giờ mong muốn, hi vọng đất nước chúng ta khống chế được đại dịch, chúng đang muốn những điều ngược lại. Đó cũng là lí do khi tiếp cận câu chuyện của Bluezone chúng vẫn nghĩ ra những chuyện quái đản để ngăn cản, để làm cho điều này khó đến với người dân trong khi tác dụng, tiện ích của nó là điều đã được chứng minh, thể hiện!
An Chiến

4 nhận xét:

 1. Mấy thành phần chuyên làm chuyện xấu như nguyễn lân thắng mới lo người ta vạch tội mình, chứ sống đàng hoàng thì đâu ai phải lo điều đấy, ứng dụng bluezone là một phần mềm rất hữu ích cho công tác phòng chống dịch bệnh ở thời điểm hiện tại, vừa miễn phí mà lại tốt cho mình, tiếc gì mà không cài cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Không phải là bluezone có hại cho người dân mà mục đích của những kẻ tuyên truyền là chống lại mọi chính sách của đảng nhà nước, nên lần này chúng tìm mọi cách để dọa dân không cho cài ứng dụng này, chúng ta hiểu bản chất điều này và không nghe theo các luận điệu xuyên tạc, chính quyền không bao giờ làm gì có hại cho người dân của họ cả

  Trả lờiXóa
 3. Việc phản đối cài ứng dụng Bluezone chỉ thể hiện sự hậm hực của đám rận chủ trước những bước đi đầy hiệu quả của chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh, chúng càng phản đối chúng ta càng nên làm, nên mừng vì mình đã làm đúng, làm tốt để người ta phải ghen ghét.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn dân chủ cuội chỉ phá hoại đất nước; cho nên chúng rất hậm hực trước những thành quả đạt được của Việt Nam

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.