THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 8 2020

NHỮNG KẺ GÂY TỘI ÁC TẠI ĐỒNG TÂM SẮP PHẢI TRẢ GIÁ

by Đắc Chí  |  at  25.8.20

Đắc Chí

Như vậy, những kẻ gây tội ác tại Đồng Tâm đã sắp đến ngày phải trả giá.
Ngày 7/9 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 sĩ quan Công an trong lúc làm nhiệm vụ ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 10 ngày.
Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 10 ngày. HĐXX gồm 5 người, do Thẩm phán Trương Việt Toàn - Phó Chánh Tòa Hình sự (TAND TP Hà Nội) làm chủ tọa.
Đến thời điểm hiện tại, có hơn 30 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo tại phiên tòa.
Trong số 29 bị cáo bị đưa ra xét xử tới đây, 25 bị cáo bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về tội “Giết người”, 4 bị cáo bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Lê Đình Kình cùng một số đối tượng trong nhóm "Đồng Thuận" (Ảnh Internet)
Theo cáo trạng, mặc dù biết rõ đất cánh đồng Sênh, xã Đồng Tâm là đất quốc phòng đã được Thanh tra TP Hà Nội và Thanh tra Chính phủ kết luận, các cơ quan chức năng TP Hà Nội và Trung ương đã tổ chức đối thoại với nhân dân xã Đồng Tâm để người dân hiểu và yêu cầu nhân dân thực hiện đúng quy định của pháp luật nhưng từ năm 2013, Lê Đình Kình (SN 1936, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) đã cùng Lê Đình Công, Nguyễn Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển và một số đối tượng tại địa bàn xã Đồng Tâm đã thành lập “Tổ đồng thuận” với mục đích chiếm lại đất đồng Sênh chia nhau.
Khi biết thông tin Công an TP Hà Nội phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) triển khai bảo vệ lực lượng thi công xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn trên đất đồng Sênh, Lê Đình Kình đã cùng với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến, Đào Thị Kim, Lê Đình Quang, Bùi Văn Tiến, Lê Đình Uy, Trần Thị La, Lê Thị Loan, Mai Thị Phần, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Lụa và Nguyễn Thị Bét… góp tiền mua 10 quả lựu đạn, mua xăng làm 85 chai bom xăng, mua khoảng 10 tuýp sắt có gắn dao bầu và liềm, nhặt gạch đá, làm bùi nhùi, mua pháo… nhằm tấn công lực lượng chức năng.
Chiều 8/1/2020, theo chỉ đạo của Kình, Công đã yêu cầu đồng bọn mang các hung khí gồm tuýp sắt có gắn dao bầu, gắn liềm, bom xăng, các bao chứa gạch đá tập trung tại nhà Kình để tấn công lại lực lượng Công an.
Rạng sáng 9/1/2020, khi lực lượng Công an đến chốt cổng làng thôn Hoành, xã Đồng Tâm (cách nhà Kình khoảng 50 mét) để bảo vệ mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra thì Bùi Văn Niên và Lê Đình Quân đánh kẻng báo động.
Các đối tượng dùng gạch đá, bom xăng, dao bầu tấn công lực lượng Công an khiến 3 đồng chí đã hi sinh do ngạt khí và bị thiêu cháy.
Vào lúc đó, tổ công tác phát hiện thấy Lê Đình Kình đang cầm 1 quả lựu đạn và hô hào chống đối nên đã bắn tiêu diệt.
Trong vụ án này, Cơ quan điều tra kết luận, hành vi của Lê Đình Kình cấu thành tội giết người. Nhưng do Lê Đình Kình đã chết vào rạng sáng hôm xảy ra vụ án nên Cơ quan điều tra không đề cập xử lý.
Dự báo là đám “khách không mời mà đến” sẽ kéo đến phiến tòa để “thương vay khóc mướn” cho các đối tượng phạm tội trong vụ án. Cùng với đó, các nhà “dân chủ bàn phím” đã chuẩn bị sẵn các bài viết xuyên tạc về vụ việc tại Đồng Tâm cho rằng công an, chính quyền cướp đất của dân, đàn áp người yêu nước, chống tham nhũng, phủ nhận cái chết của các chiến sỹ công an, xuyên tạc chính quyền tự dựng ra việc 3 chiến sỹ công an hy sinh… chỉ cần chờ Tòa tuyên án là sẽ được đăng tải rầm rộ trên “diễn đàn truyền thông” của làng dân chủ Việt và các đài nước ngoài như BBC, RFA, VOA.
Tuy nhiên, hành vi của nhóm đối tượng tại Đồng Tâm trong việc mượn cớ “đòi đất” để gây sức ép với chính quyền, thực hiện các hành vi phạm tội, đặc biệt là gây trọng tội giết người là “rõ như ban ngày”, không thể phủ nhận, xuyên tạc. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm, rõ ràng cần bị xử lý nghiêm minh./.

19 nhận xét:

 1. hành vi của nhóm đối tượng tại Đồng Tâm trong việc mượn cớ “đòi đất” để gây sức ép với chính quyền, thực hiện các hành vi phạm tội, đặc biệt là gây trọng tội giết người là “rõ như ban ngày”, không thể phủ nhận, xuyên tạc. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm, rõ ràng cần bị xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn số này sẽ bị truy tố trước pháp luật đúng người đúng tội, chúng sẽ phải trả giá cho tội ác đã gây ra, dư luận đang rất mong chờ kết quả xét xử, chúng ta sẽ được thấy một đồng tâm yên bình, thịnh vượng phát triển sau khi xua đi bóng tối của những kẻ xấu xa

   Xóa
 2. Ngày 7/9 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 sĩ quan Công an trong lúc làm nhiệm vụ ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 10 ngày. Như vậy, những kẻ gây tội ác tại Đồng Tâm đã sắp đến ngày phải trả giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là ngày mà người dân cả nước trông ngóng bao lâu nay, ngày mà những tội ác tày trời sẽ phải trả giá, mong rằng sẽ có những bản án đích đáng cho những kẻ vì lợi ích mà sẵn sàng ra tay với đồng bào của mình.

   Xóa
 3. phải ngăn chặn đám “khách không mời mà đến” sẽ kéo đến phiến tòa để “thương vay khóc mướn” cho các đối tượng phạm tội trong vụ án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ chúng cũng khôn rồi bạn ạ, không mấy ai đến tòa gây chuyện nữa, chỉ chủ yếu lên mạng kêu gọi phản đổi rồi xúi mấy tên ngơ ngơ đến phá nên các anh công an cũng bớt vất vả hơn, chứ ngày xưa nhà gần tòa cứ xử phiên nào là đường sá chật kín, bắt xe xuống từ 5h sáng để đợi.

   Xóa
 4. bản cáo trạng đã làm rõ tội trạng của đám đồng thuận của đồng tâm. gieo gió ắt gặt bão

  Trả lờiXóa
 5. Tôi ám ảnh điệu cười của Lê Đình Kình, điệu cười của một con sói già lão luyện đã lừa bịp không biết bao nhiêu người, đẩy nhiều gia đình vào cảnh tù tội. Dù ông ta đã chết, nhưng sẽ là thiếu sót khi phiên tòa sắp tới không làm rõ các tội danh của ông ta.Vài ngày nữa, những kẻ thủ ác ở Đồng Tâm sẽ phải đền tội. Luật pháp sẽ không thể dung tha cho những hành động vô pháp vô thiên như thế. Tôi tin là như vậy!

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy rằng,hoạt động của các đối tượng trên là hoạt động có tổ chức, được lên kế họach, chuẩn bị lực lượng, phương tiện trong một thời gian dài hết sức nguy hiểm. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng ngoan cố, bất chấp mọi công tác đối thoại, hòa giải của chính quyền các cấp, tha hỏa một số cán bộ cấp cơ sở (thôn, xã), yêu cầu buộc phải xử lý, tạo tính răn đe và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật góp phần xây dựng cuộc sống bình yên của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả lũ phản nghịch này đều ngang ngược, ác ôn,dã man,ngông cuồng,coi thường pháp luật,ngoan cố,điên cuồng chống đối lại nhà nước VN đến cùng.chính vì vậy ở đây xét tất cả các yếu tố chỉ có tình tiết tăng nặng,hoàn toàn không có tình tiết giảm nhẹ trong vụ án cực kỳ nghiêm trọng này. Những kẻ thủ ác sẽ phải trả giá đắt bởi những gì chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức chống đối, phản động vẫn cố tình “đổi trắng thay đen”, kêu oan, đòi trả tự do cho số bị can nói trên là do chúng mượn cớ bênh vực cho "dân chủ" để công kích nhà nước, mục đích hướng đến là tấn công chính trị. Và chính chúng đã giật dây cho bọn ở Đồng tâm phản loạn

  Trả lờiXóa
 9. Vụ này tuy chưa xét xử nhưng nhìn vào tính chất mức độ, hậu quả mà lũ "Đồng Thuận"gây ra thì có tử hình cũng không hết tội. Tuy nhiên xét về pháp luật thì chắc chắn chúng sẽ bị trừng trị nghiêm khắc nhất. Chúng là lũ cặn bã, lũ mất nhân tính, vì tham tiền, tham lam mà giết người, phá nước

  Trả lờiXóa
 10. Dù cho có trái sự thật thì bọn “dân chủ bàn phím” vẫn xuyên tạc về vụ việc tại Đồng Tâm cho rằng công an, chính quyền cướp đất của dân, đàn áp người yêu nước, chống tham nhũng, xuyên tạc chính quyền tự dựng ra việc 3 chiến sỹ công an hy sinh. Chúng làm mọi thủ đoạn để chống đối nhà nước đến cùng

  Trả lờiXóa
 11. những kẻ gây rối ở ĐỒng Tâm xứng đáng nhận được bản án khắt khe từ pháp luật. VỚi vụ án nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận như thế này, mong tòa án và các bên liên quan làm việc công tâm và đưa ra bản án thích đáng cho bọn tàn độc này.

  Trả lờiXóa
 12. những kẻ gây tội ác ở Đồng Tâm chắc chắn phải trả giá đắt, đặc biệt là Lê Đình Công, con trai của Lê Đình Kình khi chúng đã lôi kéo, xúi giục nhiều người vào nhóm ĐỒng Thuận để gây rối an ninh trật tự tại địa phương và chống đối người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 13. Cuối cùng thì sự hy sinh của các cán bộ chiến sĩ cũng một phần nào được giảm bớt khi kẻ gây ra phải chịu tội, cuối cùng thì cuộc sống của người dân Đồng Tâm cũng được yên ổn khi đám phản động, gây rối an ninh trật tự Đồng Thuận cũng sắp bị xử lý. Việc hầu tòa của đám tội phạm này là bài học cho những kẻ đã, đang, và có kế hoạch chống phá, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 14. Đồng bọn của chúng muốn kêu mình cứ cho kêu thoải mái, như vậy chúng ta không cần tốn công cũng có một ekip tuyên truyền công tác thực thi pháp luật của chúng ta ra toàn thế giới rồi, dư luận đương nhiên là sẽ tin chính quyền mình hơn là đám phản quốc kia chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ gây ra tội ác tại Đồng Tâm phải bị xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.