THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 8 2020

Triệu tập ông Trịnh Bá Khiêm: ĐỪNG CÓ TẬT THÌ GIẬT MÌNH

by An Chiến  |  at  6.8.20

Nữ dân chủ Hà Thành Nguyễn Thuý Hạnh đã đặt ra câu hỏi: "Đã bắt ba người trong một gia đình, họ còn muốn gì nữa?" sau khi tiếp cận thông tin từ Fbker Thu Đỗ: "Hôm nay ngày 26/7/2020 cơ quan an ninh điều tra - công an tỉnh Hoà Bình gửi giấy triệu tập cho bố tôi là Trịnh Bá Khiêm lên làm việc, trong giấy triệu tập họ không nói là lên làm việc với nội dung gì,nhà tôi họ đã bắt đi 3 người vậy họ còn muốn điều gì nữa đây?Mong cộng đồng mạng chia sẻ,quan tâm để lên án hành vi sách nhiễu của an ninh Hoà Bình đến gia đình tôi trong lúc này.Tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng". 

Thông tin kèm theo giấy triệu tập: 
Có lẽ câu hỏi của Nguyễn Thuý Hạnh đại diện cho ý kiến của những người được tạm gọi là người thân, người nhà và tất nhiên cả những người ủng hộ mẹ con Cấn Thị Thêu đến vô điều kiện như Hạnh. Nhưng rồi, chính điều đó khi mà nó chưa kịp thể hiện bất cứ giá trị gì đó, kiểu như tố cáo giới chức, công an trong những gì đã xảy ra... thì nó đã làm rất tốt một điều: Tố cáo cái CÓ TẬT GIẬT MÌNH của chính những kẻ đang cùng hội, cùng thuyền nhưng khác hoàn cảnh như Hạnh. 

Vợ và hai con ông Khiêm đã bị bắt để điều tra cùng về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Về vụ việc, báo Tuổi trẻ có đoạn phản ánh: "Theo Bộ Công an, kết quả điều tra ban đầu xác định 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hành vi của các bị can đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Quá trình khám xét cơ quan An ninh điều tra đã thu được một số cuốn sách, một số tài liệu viết tay, đĩa CD, DVD... có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước". 

Lẽ dĩ nhiên, ông Khiêm sẽ có tính liên quan. Việc triệu tập ông Khiêm lên làm việc vì thế hoặc là để làm rõ một số chi tiết trong vụ án hoặc đối chất một số vấn đề chưa làm rõ... Đó là việc làm hoàn toàn được pháp luật cho phép và cũng hết sức bình thường. Và xin thưa, nếu hướng tới việc bắt giữ ông này để xử lý thì có lẽ cơ quan công an không phải cần những động tác thừa mà đánh động dư luận kiểu thế này! Cho nên, với bất cứ sự luận suy, suy diễn nào thì nỗi lo ông Khiêm bị bắt giữ sau khi lên làm việc là hết sức thừa thãi. 

Và xin thưa, vô số những kẻ thừa hiểu điều này nhưng chúng cố tình tạo và làm cho sự việc trở nên biến tướng, phức tạp. Mục đích không ngoài khiến dư luận để ý tới sự việc. Song, họ đã quên mất rằng, họ hiểu được những cái lí lẽ bình thường trên thì không lẽ dư luận không hiểu điều đó... Do đó, khách quan mà nói với sự việc được loan báo thì nó chỉ có tính chất thông báo, cho biết một vấn đề đã được thực hiện. Nó hoàn toàn không chứng minh hay tạo ra bất cứ hiệu ứng gì như mong muốn. 

Sự việc vì thế đang cho thấy: Những trò diễn kiểu này sẽ khó cứu vãn được bản án nghiêm khắc cho mẹ con Cấn Thị Thêu. Chỉ có cách thành khẩn khai báo mới mong giúp cho mẹ con ả "dân oan" này tránh được những cái kết không thể bi đát hơn trong thời gian tới. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Một gia đình mục nát, cha mẹ chống phá, vi phạm pháp luật thì sinh con ra cũng chẳng thể nên người. Mẹ con Cấn Thị Thuê đang bị bắt vì xuyên tạc chống phá Nhà nước giờ đây Trịnh Bá Khiêm cũng chẳng khá hơn, việc mời làm việc với cơ quan Công an là một hồi chuông cảnh báo cho Trịnh Bá Khiêm, nếu còn tiếp tục không biết hối cải thì cánh cổng tù luôn mở rộng đón thêm ông vào.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu thực sự ông Khiêm tiếp tục vi phạm thì vẫn phải truy tố theo quy định của pháp luật, có như vậy thì xã hội mới trong sạch được, đó là trường hợp căng thẳng nhất, còn đây cơ quan công an mới chỉ triệu tập để làm việc bình thường chứ đã làm gì căng đâu, sự việc đến ngày hôm nay cũng một tay của những kẻ như hạnh gây ra, thế mà bây giờ lại tỏ ra thương khóc và đổ tội cho công an.

  Trả lờiXóa
 3. Ở cùng một nhà, lại từng có bề dày tiền án như ông khiêm, thì khi vợ và con bị bắt thì ông có vô can được không, khách quan chúng ta nhìn vào là thấy có vấn đề rồi, chưa kể cơ quan công an họ trực tiếp làm án, họ triệu tập thì chứng cứ cũng có thừa rồi, không thể vì cùng 1 gia đình mà để mặc cho họ phạm pháp được, như vậy sẽ ảnh hưởng để rất nhiều gia đình khác

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ là triệu tập để làm việc đơn thuần, nếu có vi phạm thực sự thì người ta đã nếu rõ khi mời làm việc và có động thái rõ ràng rồi, chắc do ông khiêm và đám này có tật giật mình nên mới lu loa lên để cầu cứu sự giúp đỡ của mọi người, càng giật mình càng chứng tỏ chúng có vấn đề

  Trả lờiXóa
 5. Vi phạm pháp luật thì chấp nhận bị xử phạt; tại sao lại kêu gọi cộng đồng mạng lên tiếng ủng hộ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.