THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 8 2020

TRỊNH BÁ TƯ “TUYỆT THỰC” TRONG TÙ?

by Đắc Chí  |  at  26.8.20

Đắc Chí

Lại có tin đồn Trịnh Bá Tư “tuyệt thực” trong trại giam. Nói là tin đồn vì đến nay chưa có bất cứ thông tin nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng mà cụ thể ở đây là trại giam tỉnh Hòa Bình, thông tin con trai Cấn Thị Thêu bị “tuyệt thực” chỉ được phát ra 1 chiều từ lời Trịnh Thị Thảo là chị gái của Tư.
Trả lời Đài RFA vào chiều ngày 25/8/2020, Trịnh Thị Thảo nói như sau:
“Người này không quen, họ nhắn với em là có nhắn gì thì họ lại lên, họ nhắn lại cho mẹ em.
Mẹ em có nhắn ra là mẹ em trong ấy cũng khỏe, còn hiện tại Tư thì đã tuyệt thực 20 ngày.
Họ nhắn như vậy ạ, họ nhắn là có nhắn gì thì họ lên nhắn lại nên em nghĩ họ là người của trại giam hay người của công an gì đấy.”
Sau loan báo của Trịnh Thị Thảo, đám dân chủ giẻ rách trong nước như Tễu Nguyễn Xuân Diện, Trương Dũng, Huỳnh Ngọc Chênh, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thúy Hạnh… cũng bắt đầu lu loa ầm ĩ trên các trang mạng xã hội.
Đối tượng Trịnh Bá Tư (Ảnh Internet)
Có thể thấy, việc “tuyệt thực” của Trịnh Bá Tư nó vẫn được thực hiện theo một “quy trình chung” mà số đối tượng cộm cán như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… đã từng áp dụng thành thục trước đó. Ban đầu, thông qua việc thăm gặp người nhà, các đối tượng đang chấp hành án sẽ rêu rao thông tin bản thân mình đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam. Sau đó, người nhà của các đối tượng này trở thành cầu nối lan truyền thông tin đến những báo, đài, cũng như những cá nhân, tổ chức khoác áo “nhân quyền”... Trên cơ sở nguồn tin đó, các hãng báo chí thù địch hoặc thiếu thiện cảm với Việt Nam và các đối tượng chống đối tiến hành viết bài xuyên tạc, thổi phồng sự việc, vu khống chính quyền, các cơ quan chức năng.
Thực ra, “tuyệt thực” chỉ là một chiêu trò chống đối của một số đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia đang bị tạm giam để điều tra hay trong thời gian chấp hành án phạt tù.
Trước hết, các đối tượng tuyệt thực nhằm đánh bóng tên tuổi và để bản thân không bị lãng quên, qua đó nhằm thu hút sự chú ý từ các các nhân, tổ chức cũng như các thế lực phản động ở bên ngoài.
Thông qua việc tuyệt thực, các đối tượng đang chấp hành án ở trong nhà tù câu kết với các đối tượng phản động, chống đối ở bên ngoài bôi nhọ chế độ, xuyên tạc bản chất Nhà nước. Muôn vàn thông tin sai lệch liên quan đến việc tuyệt thực được các đối tượng thêu vẽ. Trong đó, lập luận được các đối tượng liên tục sử dụng là Nhà nước ta sử dụng nhà tù để đàn áp, trả thù người chống đối, bất đồng chính kiến, xâm phạm đến nhân quyền của người chấp hành án.
Mặt khác, qua hành vi tuyệt thực, các đối tượng thổi phồng sự việc, từ đó kêu gào sự giúp đỡ từ các tổ chức bên ngoài nhằm gây sức ép với Việt Nam. Thông qua bàn tay của các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, các đối tượng chờ đợi những tác động nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.
Thực tế, các đối tượng lu loa “tuyệt thực”, song tại trại giam cho thấy, các phạm nhân này vẫn ăn uống bình thường theo tiêu chuẩn quy định, thậm chí họ còn tiếp nhận thực phẩm tiếp tế từ gia đình khá đầy đủ. Chính vì vậy, số ngày “tuyệt thực” mặc dù kéo dài từ 20-30 ngày, thậm chí kéo lên tới vài tháng nhưng kết quả thì không một ai “lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân”.
Trịnh Bá Tư cùng mẹ và anh trai là Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương là các đối tượng núp dưới vỏ bọc “dân oan”, “nhân quyền”… thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.
Không những vậy, các đối tượng còn đăng tải trên các trang mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ, lăng mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc các vụ việc phức tạp, đặc biệt là vụ Đồng Tâm, vụ Thủ Thiêm, vụ Hồ Duy Hải… nhằm kích động người dân chống đối, gây bất ổn xã hội.
Những hành vi của Trịnh Bá Tư mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, giáo dục, xử lý nhiều lần từ xử lý hình sự đến xử phạt hành chính, nhưng Trịnh Bá Tư không hối cải, sửa chữa mà tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.
Ngày 24/6/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, đối với Trịnh Bá Tư điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015.
Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo Cơ quan Công an, kết quả điều tra ban đầu xác định Trịnh Bá Tư có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hành vi của Trịnh Bá Tư đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Quá trình khám xét cơ quan An ninh điều tra đã thu được một số cuốn sách, một số tài liệu viết tay, đĩa CD, DVD... có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước./.

23 nhận xét:

 1. Cũng như bao lần khác, Thêu, Phương, Tư vẫn sẽ sống khỏe, sống tốt và mỗi tội không có ích mà thôi. Mà nghe đâu, Trịnh Bá Phương nhờ vụ Đồng Tâm nên chăm đi lại với Đại sứ quán Mỹ lắm, cũng là chỗ quen biết chí tình. Nhưng có điều từ hôm Phương bị bắt cho đến nay, đến hộp sữa cũng không thấy. Đúng là anh em tốt. Còn cứ đợi thần thái các vị này ra tòa là biết trình độ tuyệt thực đạt đỉnh cỡ nào ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, bọn dân chủ cuội chỉ kêu gào để kiếm tiền thôi; chúng đâu có quan tâm gì đến người khác đâu

   Xóa
 2. Cũng như bao lần khác, Thêu, Phương, Tư vẫn sẽ sống khỏe, sống tốt và mỗi tội không có ích mà thôi. Mà nghe đâu, Trịnh Bá Phương nhờ vụ Đồng Tâm nên chăm đi lại với Đại sứ quán Mỹ lắm, cũng là chỗ quen biết chí tình. Nhưng có điều từ hôm Phương bị bắt cho đến nay, đến hộp sữa cũng không thấy. Đúng là anh em tốt. Còn cứ đợi thần thái các vị này ra tòa là biết trình độ tuyệt thực đạt đỉnh cỡ nào ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 3. Tuyệt thực – một chiêu trò đã quá nổi tiếng trong làng rân chủ. Số má của anh chị em rân chủ không chỉ đo bằng số lần đi tù, số năm tù mà còn đo bằng số ngày tuyệt thực. Nó làm nên danh tiếng của anh em rân chủ, nó thu hút sự quan tâm của tổ chức nước ngoài nhằm đầu tư tiền, nhằm cứu vớt cuộc đời rân chủ ra khỏi trại. Thằng Tư nó "tuyệt thực" nhưng nó không chết được đâu, ngược lại nó còn béo tốt hẳn lên, bà con cứ chờ mà xem!

  Trả lờiXóa
 4. Câu chuyện đúng là phi lý vì được thêu dệt nên bởi những kẻ “dân chủ” bên ngoài. Bản thân Trịnh Bá Tư đang ở trong trại tạm giam thì không thể dựng nên câu chuyện này rồi. Những chiêu trò “tuyệt thực” vốn đã quá nhạt nhẽo với ý định muốn gây sự chú ý của dư luận. Thôi thì cũ quá rồi, đừng diễn lại nữa, lố bịch quá rồi!

  Trả lờiXóa
 5. Ba mẹ con nhà Cấn Thị Thêu bị bắt vào cuối tháng 6 và sắp tới hồ sơ điều tra sẽ được chuyển sang Viện kiểm sát để làm thủ tục đưa các đối tượng ra tòa để xét xử. Do vậy, tin tức Trịnh Bá Tư tuyệt thực đã được 20 ngày không phải khó hiểu khi xuất hiện vào thời điểm này. Điều này sẽ giúp mọi người nhớ đến Tư cùng mẹ và anh trai đang ở tù và thứ hai là mong muốn một tổ chức quốc tế, một văn phòng Chính phủ nào đó sẽ can thiệp vào quá trình truy tố của các cơ quan tư pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Với những kẻ như Trịnh Phá Tư thì cơm tù cũng không xứng để cho nó ăn, tuyệt thực gì chết càng sớm càng tốt, tồn tại chỉ gây hại cho xã hội chứ không được lợi ích gì. Mà chắc là đồn để đánh bóng tên tuổi, thu hút chú ý vậy thôi chứ có kẻ nào dân chủ, chống phá đồn tuyệt thực mà làm được đâu, làm là những kẻ ba que xỏ lá.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là trò lố
  Trịnh Bá Tư cùng mẹ và anh trai là Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương là các đối tượng núp dưới vỏ bọc “dân oan”, “nhân quyền”… thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này chuyên làm những chuyện thất đức, bất lương đó đều là để kiếm tiền bố thí của ngoại bang mà thôi

   Xóa
 8. Thực ra, “tuyệt thực” chỉ là một chiêu trò chống đối của một số đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia đang bị tạm giam để điều tra hay trong thời gian chấp hành án phạt tù. phải xử nghiêm

  Trả lờiXóa
 9. Thực tế, các đối tượng lu loa “tuyệt thực”, song tại trại giam cho thấy, các phạm nhân này vẫn ăn uống bình thường theo tiêu chuẩn quy định, thậm chí họ còn tiếp nhận thực phẩm tiếp tế từ gia đình khá đầy đủ. Chính vì vậy, số ngày “tuyệt thực” mặc dù kéo dài từ 20-30 ngày, thậm chí kéo lên tới vài tháng nhưng kết quả thì không một ai “lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân”.
  Tuyệt thực – một chiêu trò đã quá nổi tiếng trong làng rân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Trước đây cộng đồng mạng đã từng chứng kiến màn tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Hải… nhưng rốt cuộc chẳng nhà “dân chủ” nào bị xi nhê gì cả, thậm chí còn béo trục béo tròn ra.Thế nên lần này, ắt hẳn lại một trò diễn ‘tuyệt thực” không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 11. Việc các trang mạng phản động đăng tải thông tin về việc nhà hoạt động “dân chủ” Trịnh Bá Tư tuyệt thực khoảng 20 ngày ở trại giam tỉnh Hoà Bình là hành động hết sức lố bịch. Các trang thù địch này đang tung hô, biến họ thành những con rối, ngông cuồng, thách thức luật pháp. Cần có biện pháp xử lí việc đăng bài cổ súy này

  Trả lờiXóa
 12. Không ăn cơm, tuyệt thực là chiêu trò quen thuộc của những đối tượng phản động lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân nhằm đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức phản động nước ngoài. Chúng đang tỏ ra là bị oan, bị áp bức để người dân đồng tình ủng hộ ấy mà

  Trả lờiXóa
 13. Trịnh Bá Tư có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống nhà nước và lực lượng công an đã tìm thấy những bằng chứng rõ ràng và không thể chối cãi tại nhà hắn. Chẳng tên "dân chủ" nào có thể bào chữa được nữa đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, không ai có thể can thiệp để giảm án cho các tội phạm được

   Xóa
 14. Chỉ là nghe từ một người không rõ thông tin nói lại mà loan ầm lên là tư tuyệt thực thì quá là vội vàng, chưa kể cái người kia chắc gì đã có thật hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

  Trả lờiXóa
 15. Thông qua việc tuyệt thực, các đối tượng đang chấp hành án ở trong nhà tù câu kết với các đối tượng phản động, chống đối ở bên ngoài bôi nhọ chế độ, xuyên tạc bản chất Nhà nước. Muôn vàn thông tin sai lệch liên quan đến việc tuyệt thực được các đối tượng thêu vẽ. Trong đó, lập luận được các đối tượng liên tục sử dụng là Nhà nước ta sử dụng nhà tù để đàn áp, trả thù người chống đối, bất đồng chính kiến, xâm phạm đến nhân quyền của người chấp hành án.

  Trả lờiXóa
 16. tin đồn Trịnh BÁ Tư tuyệt thực chỉ được phát hiện thông qua một tin nhắn mà không rõ người gửi là ai, vậy thì liệu chuyện này có thật hay không, chuyện này mà có thật đi chăng nữa thì cũng là chiêu bài cũ rích để đối phó với lực lượng chức năng của Tư mà thôi. Tuồng nào rồi cũng phải kết thúc thôi Tư ạ!

  Trả lờiXóa
 17. Khi mọi người nghe tin đám dân chủ tuyệt thực là biết thế nào đó, mồm chúng vẫn nghêu ngao là tuyệt thực thế nhưng bản thân thì béo tròn lên, không ăn cơm tù thì ăn đồ của người nhà gửi vào. Tuyệt thực kẻ nào cũng kêu mấy chục ngày để lấy thành tích, đánh bóng tên tuổi còn nếu mà tuyệt thực thật thì với số ngày đó chúng đã chết mấy lần.

  Trả lờiXóa
 18. Các đối tượng lu loa “tuyệt thực”, song tại trại giam cho thấy, các phạm nhân này vẫn ăn uống bình thường theo tiêu chuẩn quy định, thậm chí họ còn tiếp nhận thực phẩm tiếp tế từ gia đình khá đầy đủ. Chính vì vậy, số ngày “tuyệt thực” mặc dù kéo dài từ 20-30 ngày, thậm chí kéo lên tới vài tháng nhưng kết quả thì không một ai “lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân”.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu thực sự nhịn ăn thì hắn không sống qua nổi 1 tuần đâu, đến thời điểm bây giờ mà vẫn ngon nghẻ, không thấy thông tin gì thì chứng tỏ gia đình của tư nói phét rồi, lại một màn làm màu bị vạch trần

  Trả lờiXóa
 20. Thật nực cười là Trịnh Bá Tư tuyệt thực đã được 20 ngày mà vẫn khoẻ mạnh, không có vấn đề gì; nếu đúng thì đưa vào kỷ lục thế giới được rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.