THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 8 2020

TS NGUYỄN QUANG A TRÂNG TRÁO "TẤN CÔNG" THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

by An Chiến  |  at  5.8.20

Chỉ riêng vụ sai sót trong việc chuẩn bị thông tin, tư liệu về nhân thân một số văn nghệ sĩ để xây dựng dự thảo Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị "Gặp mặt trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ" nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng vừa qua. Ts Nguyễn Quang A đã có hẳn 3 tút trên Fb. Xin dẫn về để những ai quan tâm cùng theo dõi: 


Mục tiêu nhắm đến là không ngoài việc công kích người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Vì lẽ này nên ông ta nói ra đủ lí do để công kích, bôi lem hình ảnh Thủ tướng. Từ việc cho rằng: "Khuyên thủ tướng: công khai xin lỗi và không đổ cho bất kỳ ai. Uy tín của ông sẽ lên", đến việc công khai tấn công"Lẽ ra ông Phúc xin lỗi trước và không đổ cho ai cả vì đó là bài phát biểu của ông dù bất cứ ai chắp bút đi nữa. Ông im và bọn cảnh sát tư tưởng xin lỗi hoá ra Ông là con rối của chúng ư? Ngẫm nghĩ hoá ra là thật vì trùm cảnh sát tư tưởng là ông Đốt lò! Thật khổ cho ông!". Và điều đáng nói là ông thực hiện điều này khi mà Ban tổ chức hội nghị trên đã công khai nhận lỗi. Toàn văn lời nhận lỗi như sau: 

"Tại Hội nghị "Gặp mặt trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ" nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng vừa qua, Ban Tổ chức Hội nghị đã có sai sót trong việc chuẩn bị thông tin, tư liệu về nhân thân một số văn nghệ sĩ để xây dựng dự thảo Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc gặp của Thủ tướng với đại biểu dự Hội nghị ngày 30/7/2020.

Ban Tổ chức Hội nghị chân thành nhận lỗi với Thủ tướng Chính phủ, với các văn nghệ sĩ và thân nhân, với bạn đọc về sai sót trên" (Nguồn: http://tuyengiao.vn/thoi-su/loi-xin-li-129060). 

Rõ ràng nếu hiểu thấu đáo, cặn kẽ thì đây là điều hết sức bình thường, bởi lẽ nếu tại hội nghị này, vị lãnh đạo đứng ra đọc diễn văn là người khác thì người đó (không phải là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) mới là người có liên quan. Hay nói cách khác, đó hoàn toàn là sản phẩm của bộ phận tham mưu, biên tập và chính họ khiến cho sự việc trở nên đáng nói, thu hút ánh nhìn của dư luận! 

Đã là lãnh đạo mà là lãnh đạo một cơ quan hành pháp, thực thi như Chính phủ thì khỏi phải nói, công việc bộn bề, khối lượng là hết sức lớn; thời gian để quan tâm tới những vấn đề có tính tiểu tiết như chuẩn bị diễn văn này kia là rất ít; có chăng họ chỉ định hướng, nêu ý, gạch đầu dòng để bộ phận giúp việc thực hiện. Những thiếu sót là khó tránh khỏi và cần được thông cảm! 

Và dù không hề có ý bao biện gì đó nhưng đối với những văn nghệ sỹ có nhiều tên, qua nhiều thời kỳ như nhà văn Nguyên Ngọc - Nguyễn Trung Thành thì những chuyện thế này nên chăng cần được nhìn nhận một cách rộng lượng, giàu lòng cảm thông và không nên quá nặng nề, nâng quan điểm trong chuyện này! 

Nếu có trách thì nên chăng ngoài nguyên nhân chủ quan cũng có những khía cạnh cần lưu tâm trong chuyện này. Theo đó, bộ phận đứng ra soạn diễn văn cho thủ tướng trong hội nghị vừa qua không ai khác là Ban Tuyên giáo TƯ Đảng cộng sản VN, cơ quan trực tiếp theo dõi, định hướng về công tác tư tưởng. Và điều dễ thấy là họ đã ít nhiều nhận diện được sự thay đổi về tư tưởng, thái độ của nhà văn Nguyên Ngọc trong những năm qua. Do đó, dù không nói ra nhưng với tư cách là cơ quan quản lý thì họ xem như ông "đã chết"; cái phần tươi đẹp của ông có chăng chỉ gắn với những giai đoạn trong quá khứ, với cái tên Nguyễn Trung Thành! Lí do này dù chỉ là phỏng đoán nhưng ít nhiều cho thấy những điều được suy lý đi kèm! 

Xem chừng, sự hằn học với nhà nước, cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khiến cho Ts đáng kính Nguyễn Quang A trở nên cực đoan, khó hiểu.... 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Rõ ràng nếu hiểu thấu đáo, cặn kẽ thì đây là điều hết sức bình thường, bởi lẽ nếu tại hội nghị này, vị lãnh đạo đứng ra đọc diễn văn là người khác thì người đó (không phải là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) mới là người có liên quan. Hay nói cách khác, đó hoàn toàn là sản phẩm của bộ phận tham mưu, biên tập và chính họ khiến cho sự việc trở nên đáng nói, thu hút ánh nhìn của dư luận

  Trả lờiXóa
 2. Toàn chuyện bé xé ra to, trước thì biên tập viên nói sai tí thì yêu cầu nhà đài công khai xin lỗi, giờ thì vướng một chút đòi thủ tướng công khai xin lỗi, nói toẹt ra là các ông muốn hạ uy tín của cá nhân, cơ quan nhà nước đi, trò trẻ con này tưởng người dân họ không biết chắc

  Trả lờiXóa
 3. Nên nhìn dưới góc độ một chương trình chứ không nên quá quan trọng một vài lời phát biểu, cái vấn đề mà Nguyễn Quang A nêu lên chỉ là cách nhìn của kẻ tiểu nhân, soi mói, chúng ta không nên bận tâm làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Quang A công khai xuyên tạc và bôi nhọ danh dự của Thủ tướng Chính phủ; đây là điều không thể chấp nhận được; chúng ta không nên vào xem các trang phản động của tên này

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.