THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 8 2020

VỤ NHÓM “HIẾN PHÁP”: CẦN KHÁCH QUAN, TRÁNH BAO CHE, TIẾP TAY CHO TỘI PHẠM

by Đắc Chí  |  at  23.8.20

Đắc Chí

Chỉ vài ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng bảo kê cho các đối tượng trong nhóm “Hiến pháp”, Đại sứ Anh tại Việt Nam cũng bày tỏ quan ngại trước các mức án mà ông gọi là “nặng nề” dành cho nhóm phản động này.
Trên trang Twitter của mình, Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đưa ra tuyên bố trong đó cho biết: “quan ngại khi biết tin về các bản án nặng nề tuyên cho 8 người bảo vệ nhân quyền của Việt Nam hôm 31/7 vì tìm cách nâng cao nhận thức của mọi người về các quyền cá nhân của họ đã được quy định trong hiến pháp của Việt Nam cũng như theo các tuyên bố và thoả thuận mà Việt Nam đã tham gia.”
Cần nói với ngài Đại sứ Anh Gareth Ward thế này, tại phiên tòa hôm 31/7, với bằng chứng rất cụ thể và đầy đủ, Tòa án Nhân dân đã chứng minh các đối tượng trong nhóm “Hiến pháp” do có tư tưởng bất mãn với chính quyền, thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội. Các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Hoàng Thị Thu Vang, Đỗ Thế Hóa, Hồ Đình Cương, Ngô Văn Dũng, Trần Thanh Phương, Đoàn Thị Hồng và Lê Quý Lộc đã chia sẻ các video trên Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các bị cáo đã tổ chức họp bàn để lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị hung khí, công cụ hỗ trợ để tổ chức một cuộc biểu tình mang tính chất bạo động, gây bạo loạn với mục đích gây mất trật tự xã hội, an ninh chính trị nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam. Vì thế, các đối tượng trong nhóm “Hiến pháp” đã phạm tội “phá rối an ninh” theo Điều 118 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Qua đó phải khẳng định các đối tượng trong nhóm “Hiến pháp” bị tuyên phạt án tù vì có hành vi vi phạm pháp luật, chứ không phải vì “biểu đạt các quyền tự do cá nhân”.
Vậy, xin hỏi ngài Đại sứ Anh Gareth Ward ở đâu trên thế giới này mà những kẻ vi phạm pháp luật không bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật? Đáng tiếc, vì không có sự phân biệt rành mạch như vậy, nên ngài đại sứ đã đưa ra thông tin sai lạc và quy kết thiếu thiện chí.
Hy vọng với những điều đã được chỉ ra ở trên có thể khiến ngài Đại sứ Anh Gareth Ward có thể hiểu rõ được bản chất vụ án nhóm “Hiến pháp”, từ đó tránh bao che, tiếp tay cho tội phạm./.

14 nhận xét:

 1. xin hỏi ngài Đại sứ Anh Gareth Ward ở đâu trên thế giới này mà những kẻ vi phạm pháp luật không bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật? Đáng tiếc, vì không có sự phân biệt rành mạch như vậy, nên ngài đại sứ đã đưa ra thông tin sai lạc và quy kết thiếu thiện chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, không thể tùy tiện quy kết cho Việt Nam như vậy được

   Xóa
 2. Cần nói với ngài Đại sứ Anh Gareth Ward thế này, tại phiên tòa hôm 31/7, với bằng chứng rất cụ thể và đầy đủ, Tòa án Nhân dân đã chứng minh các đối tượng trong nhóm “Hiến pháp” do có tư tưởng bất mãn với chính quyền, thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngài đại sứ hành động như thế này khác gì tỏ ra mình là người không hiểu chuyện, không hiểu luật, những đối tượng trong nhóm hiến pháp đều thực hiện hành vi phạm tội rất rõ ràng, bằng chứng định tội đầy đủ thì việc xét xử là hoàn toàn hợp pháp, phản ứng của ông là thái độ thiếu tôn trọng đến công việc nội bộ ở Việt Nam đấy.

   Xóa
 3. ngài Đại sứ Anh Gareth Ward cần hiểu rõ được bản chất vụ án nhóm “Hiến pháp”, từ đó tránh bao che, tiếp tay cho tội phạm./.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng bảo kê cho nhóm “Hiến pháp”, Đại sứ Anh tại Việt Nam cũng bày tỏ quan ngại trước các mức án mà ông gọi là “nặng nề” dành cho bọn này là không khách quan và không hiểu bản chất. Nhóm này hoạt động đe dọa đến an ninh quốc gia của Việt Nam nên phải xử lí triệt để như thế là đúng

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông đại sứ kia đã đưa ra thông tin sai lệch và quy kết thiếu thiện chí. Có hai khả năng: thứ nhất là do hai ông ta không hiểu bản chất của nhóm "Hiến pháp" kia, thứ hai là do hai ông ta cũng có chung mục đích chống phá nhà nước Việt Nam nên mới bảo vệ chúng. Có lẽ giả thuyết thứ hai là đúng hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ thế, nước Anh đang có động thái để ủng hộ quan điểm của nước Mỹ sau khi bộ ngoại giao Mỹ có phát ngôn tương tự, nên rất dễ hiểu mục dích của Đại sứ Anh, chúng ta không nên bận tâm vì đây không phải là phát ngôn có chủ đích, được nghiên cứu kỹ lưỡng và có vấn đề thực sự

   Xóa
 6. Mong rằng Đại sứ Anh Gareth Ward có thể hiểu rõ được bản chất vụ án nhóm “Hiến pháp”, từ đó tránh bao che, tiếp tay cho tội phạm. Nếu trong trường hợp ông đại sứ này mà có ý đồ thông đồng, bảo kê cho bọn tội phạm chống phá nhà nước Việt Nam thì thực sự rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở nơi đâu trên thế giới, kẻ phạm tội cũng cần phải bị trừng trị theo đúng quy định của pháp luật, việc bao che, bênh vực cho chúng là gián tiếp tiếp tay cho nhưng hành vi sai trái, vị đại sứ của Anh nên suy nghĩ lại về những phát ngôn của mình, ông đang biến mình thành hình ảnh xấu trong mắt dư luận rồi.

   Xóa
 7. Có bao che, lên tiếng đi thế nào nữa thì đám chống phá này cũng phải trả giá. Việc lấy danh nghĩa đại sứ, danh nghĩa ngoại giao bao che cho đám tội phạm thì Đại sứ Anh đã vi phạm nghiêm trọng khi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam đồng thời việc lên tiếng này trở thành hậu thuẫn, kích động cho đám chống phá trong nước đang hoạt động điên cuồng hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta phải thấy rằng đây là sự cố ý của đại sứ Anh khi can thiệp vào các công việc nội bộ của nước ta, bảo kê cho đám tội phạm, lợi dụng danh nghĩa đại sứ quốc tế để bao che cho đám tội phạm. Cũng như đại sứ Mỹ, đại sứ Anh một mặt thực hiện hợp tác với nước ta thế nhưng từ lâu nay các nước này vẫn luôn đứng sau hậu thuẫn, tài trợ, kích động, bao che, là chỗ dựa cho đám dân chủ chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Đại sử là đại diện cho một quốc gia tại nước sở tại, quan điểm, phát ngôn của đại sứ cũng gần như là quan điểm của quốc gia đó, vậy thì chúng ta nên nghĩ sao khi một vì đại sư đang lên tiếng bênh vực cho tội phạm hình sự của nước sở tại, nhận thức của ông đang có vấn đề như vậy thì uy tín của nước Anh có được đảm bảo không?

  Trả lờiXóa
 10. Không thể chấp nhận hành vi bảo kê cho tội phạm của vị Đại sứ Anh này được; ông ta nên lo cho nước Anh trước đã

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.