THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 8 2020

XUYÊN TẠC VỀ LỄ TANG CỦA CỐ TBT LÊ KHẢ PHIÊU: LẮM KẺ GIẬT THỘT KHI BIẾT ĐIỀU NÀY!

by An Chiến  |  at  11.8.20

Đến một người thanh liêm, chính trực có tiếng như cố TBT Lê Khả Phiêu (người mà ngay cả kẻ ghét chế độ nhất cũng phải yêu mến) hẳn là chuyện lạ xưa nay. Và dường như đó là điều mà thay vì chỉ ra những sai sót, khuyết điểm trong thời gian công tác, những kẻ ghen ghét ông đã phải tìm đến một việc mà theo lẽ thường không nên thực hiện với người quá cố: Xuyên tạc về đám tang của ông. 

Một stt mất nết của Tiến sỹ Hán nôm Nguyễn Xuân Diện, Hà Nội (Nguồn: FB). 

Theo đó, chỉ sau khi thông tin nguyên TBT Lê Khả Phiêu từ trần được phát đi, lấy cớ nguyên TBT mất từ 07/8/2020 (tức ngày 18 tháng 6 năm Canh Tý) mà tới 3 ngày sau vẫn chưa có thông báo lễ tang chính thức nên nhiều kẻ đã thêu dệt những câu chuyện bên trong. Họ cho rằng đang có một cuộc bàn cãi giữa việc cố TBT sẽ được an táng tại đâu sau khi truy điệu chính thức (tại Nghĩa trang Văn Điển hay tại quê nhà Thanh Hoá như những nhà lãnh đạo mới quá cố gần đây?). Và đương nhiên từ vấn đề này thì cũng nhiều thuyết âm mưu được dựng lên, vẽ ra và mục tiêu hướng đến không ngoài thể hiện đó là một cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng cộng sản từ cái chết của một nhà lãnh đạo Đảng! 


Tuy nhiên, gần như những thông tin được chia sẻ trong Thông báo đặc biệt đã tố cáo và làm cho những luận điệu xấu được thêu dệt hiện nguyên những giá trị sai trái của nó. Cụ thể, ngoài việc cho biết "Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.

Linh cữu đồng chí Lê Khả Phiêu được quàn tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Lê Khả Phiêu được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội bắt đầu từ 8 giờ, ngày 14/8/2020 đến 12 giờ, ngày 15/8/2020" thì thông báo cho biết: "Lễ truy điệu đồng chí Lê Khả Phiêu tổ chức vào 12 giờ 30 phút, ngày 15/8/2020 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội trường 25B, đường Quang Trung, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cũng tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Lê Khả Phiêu".

Tin bên lề cũng cho biết: Việc an táng tại Nghĩa trang Văn Điển cũng là di nguyện lúc cuối đời của Cố TBT Lê Khả Phiêu; hoàn toàn không có bất cứ sự tranh cãi trong việc chọn lựa địa điểm chôn cất lúc quá cố. Việc chưa có thông báo chính thức về lễ tang của CỐ TBT đơn giản ngoài lí do dịch dã còn vì liên quan công tác chuẩn bị. 

Một lễ tang tầm "Quốc tang" đương nhiên sẽ không thể tổ chức một cách qua loa, hời hợt, nhất là đối với một nhà lãnh đạo tầm cỡ và có nhiều cống hiến như cố TBT Lê Khả Phiêu.

Theo thông tin nhiều nguồn thì hãng tin Quân đội nhân dân cũng đang có hẳn một chương trình phim về cuộc đời, sự nghiệp của nhà lãnh đạo Đảng cộng sản mới quá cố. Và như đã nói tất cả phải cần thời gian, không thể sớm chiều mà xong nên chuyện nán thời gian công bố chính thức lễ tang nằm trong những điều được tính toán này! 

Chỉ có những kẻ không biết hoặc cố tình không biết mới đem chuyện lễ tang của người khác ra để giễu cợt, để nói và bàn theo chiều hướng thiếu tích cực kiểu này! 

Hi vọng những thông tin ở trên đã thoả mãn trí tò mò của những ai đang đặt sự quan tâm đặc biệt vào chuyện này! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Vô cùng thương tiếc Thượng tướng Lê Khả Phiêu-Nguyên Tổng bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam. sự ra đi của ông là sự mất mát to lớn đối với đồng chí, đồng bào. Xuất thân từ một người lính, hơn ai hết ở ông có đủ phẩm chất, văn võ song toàn của người lính cụ Hồ. Là thế hệ lãnh đạo gần như cuối cùng, trải qua chiến tranh bom đạn, ở ông luôn được giành sự kính nể và yêu mến từ đồng chí, đồng đội. Tôi chưa nói đến quốc tang, nhưng cái stt mất nết của 1 số kẻ phản động này đang không chỉ đà đạp thóa mạ lên cái sự tôn trọng của nhân dân cả nước dành cho Cố TBT mà thể hiện sự vô đạo, mất dạy và kém hiểu biết. Một kẻ sẵn sàng viết bất cứ thứ gì thì chắc chắn là 1 loài súc sinh rồi, không còn nhân cách con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ như Nguyễn Xuân Diện có biết gì đâu, mang tiếng là có ăn có học mà giờ bản thân lại ăn cây táo, rào cây sung, vô ơn, theo gót đám phản loạn, đám phản động để xuyên tạc chống phá đất nước, quay lưng lại với quê cha đất tổ. Khi cố TBT Lê Khả Phiêu mất một lần nữa ta lại thấy được bản chất mất dạy của thằng này khi đưa ra những stt ngờ vực, xúc phạm người đã khuất, người có công với đất nước.

   Xóa
  2. Bao nhiêu ngày đâu có liên quan đến têu đâu, việc không của mình tự dưng nhảy vào phán xét rõ là vô duyên mà, nghĩa tử là nghĩa tận, đã không làm được gì đóng góp còn nói lên những lời đấy, đạo đức của Tễu có còn chút nào không, đối với một vị TBT có công lớn với đất nước

   Xóa
 2. Một kẻ như Nguyễn Xuân Diện không đủ tư cách để nhắc đến tên cố TBT Lê Khả Phiêu, cũng như với stt này Nguyễn Xuân Diện không còn tư cách là công dân Việt Nam. Một kẻ ăn cháo đá báo, tiếp tay cho địch, xúc phạm cán bộ lãnh đạo của đất nước. Đúng Nguyễn Xuân Diện tồn tại là một sai lầm của tạo hóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận trong nước họ không lên tiếng về vấn đề này vì họ đều hiểu việc quan trọng thì cần thời gian để chuẩn bị, chỉ có xuân diện là cố tình thể hiện sự hiểu biết của mình một cách quá lố, để thiên hạ cười chê cho

   Xóa
 3. Một lễ quốc tang nếu như không thể hiện sự chia buồn thì cũng không nên xoi xét đến mức kệch cỡm như vậy chứ, nghĩa tử là nghĩa tận, tễu làm như vậy không lôi kéo được sự đồng tình của dư luận đâu, người Á Đông chúng ta không bao giờ tiếp tay cho những hoạt động phi đạo đức như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Những tên phản động xuyên tạc và chống phá đất nước trên tất cả các lĩnh vực, các vụ việc, các vấn đề nhạy cảm; vì vậy chúng ta phải cảnh giác

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.