THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 9 2020

CÔNG KHAI ỦNG HỘ TỘI ÁC ĐỒNG TÂM, LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG VẤY BẨN TINH THẦN TÔN GIÁO

by An Chiến  |  at  8.9.20

Bất chấp việc đối tượng chủ mưu và đám lâu la lần lượt nhận tội và mong nhận sự khoan hồng của pháp luật (Xem thêm: http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Giup-To-dong-thuan-gay-an-nhieu-bi-cao-noi-loi-an-han-610702/. Trên fb cá nhân, Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng đàn viết ra những điều tanh tưởi, máu me và cũng hết sức mất nhân tính. 
Bài viết cổ vũ cho tội ác Đồng Tâm của Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong (nguồn: FB). 

Ông này viết: "Đây là một đoạn trong bản KẾT LUẬN ĐIỀU TRA và là một trong muôn vàn bằng chứng mà nhà cầm quyền bất chấp sự thật, lương tri khi đưa nhưng người dân vô tội ra xét xử...

Điều tệ hại và độc ác nhất cho các nạn nhân Đồng tâm là ông chủ tịch nước chưa cần biết toà án sẽ tuyên thế nào, nhưng đã vội vàng trao tặng bằng khen cho ba công an chẳng may tử nạn. Hành động này của ông chủ tịch nước không khác nào nhát búa đóng vào bản án biến người vô tội thành có tội.

Kịch liệt phản đối phiên toà bất công!".

Giọng điệu của vị Linh mục này không khác những lần đăng đàn trước là mấy. Nó cũng na ná cách phát ngôn của đám ls mất nết đang muốn lợi dụng phiên toà để làm những điều chọc trời khuấy nước, làm cho công lý, sự thật đảo lộn. 

Điểm khác biệt lớn nhất là việc cho rằng ông Chủ tịch nước đã quá vội vàng khi trao tặng bằng khen cho ba công an hi sinh và cho rằng, đó là những người "chẳng may tử nạn" và "Hành động này của ông chủ tịch nước không khác nào nhát búa đóng vào bản án biến người vô tội thành có tội". 

Với một vụ án nào đó, sự hoài nghi là điều có thể đặt ra, bởi hơn hết, nó vẫn còn những góc khuất, những vấn đề chưa được làm rõ. Nhưng có lẽ vụ án Đồng Tâm là một vụ án đặc biệt khi nó không chỉ diễn ra trong 1 thời gian dài mà quan trọng trước khi những hành vi thủ ác diễn ra, cơ hồ bản chất thực sự và những mưu toan bẩn tưởi, độc ác của những kẻ tanh tưởi, máu me đã được làm rõ! 

Sẽ chẳng phải ngẫu nhiên khi lực lượng công an có mặt tại Đồng Tâm vào sáng sớm 10/1/2020? Sẽ chẳng ai dám tấn công vào người dân tay không tấc sắt và vũ khí nào. Nhưng ở đây, mọi thứ đã được xác định và xin thưa nếu như không chủ động thì tội ác của chúng sẽ không dừng lại ở đó... 

Việc bám sát và dõi theo của báo giới cũng là nguyên nhân khiến cho vụ việc có rất ít những góc khuất và những điều cần ái ngại. Mọi thứ đã sáng rõ, công lý được thực thi (khi những kẻ thủ ác này đã bị bắt sau đó). Còn phiên toà thì nói như trang Người Công giáo viết mới đây thì: "Đúng là mọi sự chỉ thực sự sáng rõ và có giá trị cuối cùng khi nó được đưa ra dưới ánh sáng của pháp lý, lẽ công bình. Đó cũng là điều mà bất cứ ai cũng hướng tới, cậy nhờ. Nhưng có lẽ với một vụ án và những gì đã được chứng minh trước đó, phơi bày trước đó thì mọi sự không hề vội vàng tí nào... Ngay từ hành vi, bản chất và cả những chi tiết nhỏ nhất đã được làm sáng tỏ. Có phiên toà hôm nay chẳng qua là để cho đám người chống đối và những kẻ a dua kia tâm phục, khẩu phục mà thôi, chứ không hẳn để chứng minh, làm rõ cái gì đó". 

Lẽ vì thế, việc Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi đó đã ký và trao bằng Tổ quốc ghi công cho 3 cán bộ Công an hi sinh là lẽ dễ hiểu, chẳng có gì là nôn nóng trong chuyện này! 

Trong chuyện này, cái cách nêu, dẫn dắt vấn đề của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong hết sức láu cá, khó chịu. Nhưng xin thưa, nếu ai đã đọc hay theo dõi trực tiếp những gì đã diễn ra tại Đồng Tâm, hay lời nghe lại từ những người đã tham gia vào vụ việc sẽ hay rằng: Tội ác của những kẻ tại Đồng Tâm hôm đó, dù chưa có một phiên toà nào diễn ra nhưng tất cả đã được định đoạt.Chứng kiến tội ác của chúng sẽ chẳng có ai nói điều ngược lại. Chỉ có những kẻ dã tâm máu lạnh, tanh tưởi mới dám đứng về chúng, tự khoác lên mình chiếc áo của những kẻ thủ ác... 

Với những gì được nói ra, thiết tưởng Lm Nguyễn Ngọc Nam đang hạ thấp tinh thần của các tôn giáo nói chung, trong đó có Công giáo. Bởi luân lí và đạo lý xưa nay của các tôn giáo là không chung đụng với tội ác. Cổ vũ cho nó thì chỉ làm cho tội ác nhân lên. Thật tiếc khi Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (dù nhân danh mình) nhưng đã làm cái điều khó chấp nhận ấy. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Chuyện ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong vấn bẩn, làm ô uế công giáo là chuyện xảy ra nhiều rồi, không có gì lạ khi ông ta tiếp tục đăng bài viết cổ vũ cho tội ác Đồng Tâm, tư tưởng chống đối là quá rõ rồi: bênh vực, bao che, khách quan thì không có, toàn là vu khống

  Trả lờiXóa
 2. Nếu ai đã đọc hay theo dõi trực tiếp những gì đã diễn ra tại Đồng Tâm, hay lời nghe lại từ những người đã tham gia vào vụ việc sẽ hay rằng: Tội ác của những kẻ tại Đồng Tâm hôm đó, dù chưa có một phiên toà nào diễn ra nhưng tất cả đã được định đoạt vì tội trạng của chúng rõ ràng mà ai cũng nhìn ra, nhất là người dân Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 3. Tôn giáo sinh ra là để tiêu diệt cái ác, luân lí và đạo lý xưa nay của các tôn giáo là không chung đụng với tội ác, người linh mục chức sắc là những người phải chủ động lên án cái ác, cái xấu, Vậy xin hỏi ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xứng đáng được gọi là linh mục không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một sự hổ thẹn của Công giáo tại Việt Nam bạn ạ, cũng như nguyễn lân thắng vậy, biết làm sao được, lỡ thụ phong linh mục cho hắn rồi thì phải để hắn hưởng thôi, nhưng để tiêm nhiễm những nhận thức lệch lạc cho bà con giáo dân thì tuyệt đối không

   Xóa
 4. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý nghiêm khắc LM Nam Phong

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.