THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 9 2020

“ĐỀ NGHỊ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN CHO GIA ĐÌNH CHỊ CẤN THỊ THÊU” - MỘT TRÒ HỀ LỐ BỊCH

by Đắc Chí  |  at  29.9.20

Đắc Chí

Mấy ngày qua, đám dân chủ giẻ rách trong nước được sự “hà hơi tiếp sức” của một số cơ quan truyền thông nước ngoài thiếu thiện chí ra sức vận động cho mẹ con Cấn Thị Thêu vào đề cái gọi là Giải thưởng nhân quyền hàng năm do Mạng lưới nhân quyền Việt Nam trao tặng.
Để lăng xê cho mẹ con trùm dân oan Dương Nội hàng loạt những mỹ từ đã được dùng đến như “Cấn Thị Thêu từ một dân oan trở thành nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi người dân, quyền con người”; “Trịnh Bá Phương từ một thanh niên bán cua hiền lành đến tranh đấu cho chủ quyền đất nước, cho công bằng xã hội”; “Trịnh Bá Tư, một thanh niên sống mẫu mực dù chí thú làm ăn, nhưng không ngại lên tiếng, sẵn sàng xuống đường cùng người dân đấu tranh cho những bất công xã hội”… Đúng là một trò hề lố bịch!
Nói ngay và luôn, cái gọi là Mạng lưới nhân quyền Việt Nam bản chất là tổ chức tập hợp những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có “thâm niên”, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Ðoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động “chống cộng”, và “giải thưởng nhân quyền” được trao theo kiểu xếp hàng nhằm cổ xúy và hà hơi tiếp sức cho những cá nhân chống đối chính quyền ở trong nước. Và việc đề cử những ứng cử viên cho hạng mục “giải thưởng” năm nay cũng không nằm ngoài mục đích trên.
Về “thành tích” chống đối chính quyền của mẹ con Cấn Thị Thêu có thể điểm qua như sau: Trước khi bị bắt lần 3, Cấn Thị Thêu đã từng mang 2 tiền án, cùng hành vi kích động, tuyên truyền chống phá Nhà nước.
Ngày 25/4/2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. Ngày 27/7/2015, sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Thêu không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật, tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất ANTT trên địa bàn thành phố và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Ngày 27/2/2016, Cấn Thị Thêu kích động khoảng 200 người dân chuyên khiếu kiện ở phường Dương Nội và số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú ở Hà Nội tập trung tại khu vực trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương ở quận Hà Đông, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó gây mất trật tự công cộng. Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Cấn Thị Thêu, ngày 10/6/2016, Công an quận Đống Đa đã thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra.
Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.
Đáng chú ý, từ năm 2008, Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân khiếu kiện ở phường Dương Nội nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng. Mặc dù nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND Thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giải quyết kiến nghị, khiếu nại nhưng đối tượng vẫn kích động thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng…
Ngày 10/2/2018, Cấn Thị Thêu ra trại sau 20 tháng chấp hành án phạt tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngay sau khi ra tù, Thêu không ăn năn hối cải mà tuyên bố “tiếp tục đấu tranh giành lại đất đai đã bị cướp”! Trả lời báo, đài thù địch bên ngoài, Cấn Thị Thêu tiếp tục xuyên tạc rằng: “Hôm nay tôi đã thoát khỏi ngục tù cộng sản ra khỏi nhà tù nhỏ trở về nhà tù lớn, nơi có hàng triệu bà con dân oan đang ngày đêm phải rên siết dưới sự thống trị của Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Người dân Dương Nội không xa lạ gì cái tên Cấn Thị Thêu. Thực chất, việc khiếu kiện đất đai chỉ là cái cớ mà Thêu bám vào, từ đó năm này qua năm khác tung hô khẩu hiệu đòi đất đai, đấu tranh cho “dân oan” hòng gây tiếng vang để được các tổ chức thù địch, phản động bên ngoài hậu thuẫn. Không những vậy, Thêu còn lôi kéo hai con trai của mình vào vòng tội lỗi. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cũng được tung hô là “thủ lĩnh” của cái gọi là “phong trào dân oan Dương Nội”! Cả hai cùng với mẹ của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình ở Dương Nội cũng như các cơ quan, bộ, ngành ở Hà Nội với chiêu bài đòi đất, “dân oan” như trên.
Ngày 23/6/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Các đối tượng này bị khởi tố, bắt giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015.      
Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định, Cấn Thị Thêu và 2 con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Như vậy có thế thấy, việc đề cử mẹ con Cấn Thị Thêu cho “giải thưởng nhân quyền” chỉ là chiêu trò cũ rích, xét về thực chất là vô giá trị, và chỉ là những trò hề phô diễn để hà hơi tiếp sức cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.

4 nhận xét:

 1. việc đề cử mẹ con Cấn Thị Thêu cho “giải thưởng nhân quyền” chỉ là chiêu trò cũ rích, xét về thực chất là vô giá trị, và chỉ là những trò hề phô diễn để hà hơi tiếp sức cho một số kẻ chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chỉ là hành vi cổ vũ cho Cấn Thị Thêu tiếp tục chống phá đất nước mà thôi

   Xóa
 2. Để lăng xê cho mẹ con trùm dân oan Dương Nội hàng loạt những mỹ từ đã được dùng đến như “Cấn Thị Thêu từ một dân oan trở thành nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi người dân, quyền con người”; “Trịnh Bá Phương từ một thanh niên bán cua hiền lành đến tranh đấu cho chủ quyền đất nước, cho công bằng xã hội”; “Trịnh Bá Tư, một thanh niên sống mẫu mực dù chí thú làm ăn, nhưng không ngại lên tiếng, sẵn sàng xuống đường cùng người dân đấu tranh cho những bất công xã hội”… Đúng là một trò hề lố bịch!

  Trả lờiXóa
 3. Người dân Dương Nội không xa lạ gì cái tên Cấn Thị Thêu. Thực chất, việc khiếu kiện đất đai chỉ là cái cớ mà Thêu bám vào, từ đó năm này qua năm khác tung hô khẩu hiệu đòi đất đai, đấu tranh cho “dân oan” hòng gây tiếng vang để được các tổ chức thù địch, phản động bên ngoài hậu thuẫn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.