THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 9 2020

HÔM NAY 7/9/2020: XÉT XỬ VỤ ÁN “GIẾT NGƯỜI”, “CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ” TẠI ĐỒNG TÂM

by Đắc Chí  |  at  7.9.20

Đắc Chí

Sáng nay, ngày 7/9/2020, tại Hà Nội, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Trong số 29 bị cáo bị đưa ra xét xử, 25 bị cáo bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về tội “Giết người”, 4 bị cáo bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ”. Có 30 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo.
Theo cáo trạng, mặc dù biết rõ đất cánh đồng Sênh, xã Đồng Tâm là đất quốc phòng đã được Thanh tra TP Hà Nội và Thanh tra Chính phủ kết luận, các cơ quan chức năng TP Hà Nội và Trung ương đã tổ chức đối thoại với nhân dân xã Đồng Tâm để người dân hiểu và yêu cầu nhân dân thực hiện đúng quy định của pháp luật nhưng từ năm 2013, Lê Đình Kình (SN 1936, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) đã cùng Lê Đình Công, Nguyễn Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển và một số đối tượng tại địa bàn xã Đồng Tâm đã thành lập “Tổ đồng thuận” với mục đích chiếm lại đất đồng Sênh chia nhau.
Khi biết thông tin Công an TP Hà Nội phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) triển khai bảo vệ lực lượng thi công xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn trên đất đồng Sênh, Lê Đình Kình đã cùng với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến, Đào Thị Kim, Lê Đình Quang, Bùi Văn Tiến, Lê Đình Uy, Trần Thị La, Lê Thị Loan, Mai Thị Phần, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Lụa và Nguyễn Thị Bét… góp tiền mua 10 quả lựu đạn, mua xăng làm 85 chai bom xăng, mua khoảng 10 tuýp sắt có gắn dao bầu và liềm, nhặt gạch đá, làm bùi nhùi, mua pháo… nhằm tấn công lực lượng chức năng.
Chiều 8/1/2020, theo chỉ đạo của Kình, Công đã yêu cầu đồng bọn mang các hung khí gồm tuýp sắt có gắn dao bầu, gắn liềm, bom xăng, các bao chứa gạch đá tập trung tại nhà Kình để tấn công lại lực lượng Công an.
Rạng sáng 9/1/2020, khi lực lượng Công an đến chốt cổng làng thôn Hoành, xã Đồng Tâm (cách nhà Kình khoảng 50 mét) để bảo vệ mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra thì Bùi Văn Niên và Lê Đình Quân đánh kẻng báo động.
Các đối tượng dùng gạch đá, bom xăng, dao bầu tấn công lực lượng Công an khiến 3 đồng chí đã hi sinh do ngạt khí và bị thiêu cháy.
Vào lúc đó, tổ công tác phát hiện thấy Lê Đình Kình đang cầm 1 quả lựu đạn và hô hào chống đối nên đã bắn tiêu diệt.
Trong vụ án này, Cơ quan điều tra kết luận, hành vi của Lê Đình Kình cấu thành tội giết người. Nhưng do Lê Đình Kình đã chết vào rạng sáng hôm xảy ra vụ án nên Cơ quan điều tra không đề cập xử lý.
Đáng chú ý, trước khi phiên tòa diễn ra, đám dân chủ giẻ rách trong nước cùng một số cơ quan truyền thông nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam đã liên tục xuyên tạc bản chất vụ án, vu cáo chính quyền “cướp đất” của dân, đàn áp dân, giết dân… Ở trong nước, một số luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo cũng có những lời lẽ sai sự thật, hướng lái vụ án theo hướng kích động người dân gây sức ép lên phiên tòa.
Tuy nhiên, như đã từng đề cập, đây là một vụ án được dư luận quan tâm và xét về tính chất thì hết sức nhạy cảm. Đó cũng là lí do mà xin thưa rằng, cơ quan thực thi pháp luật cũng hết sức cẩn trọng từ các khâu nhỏ nhất trong quá trình tố tụng. Việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phiên toà thành công cũng được tính đến... Đó là lí do khiến nhiều người tin rằng: Sẽ không có cửa để những kẻ đang mưu đồ phá bĩnh hay làm điều gì đó vi phạm pháp luật. Và thực tế, vào sáng nay đám dân chủ đã không thể kéo đến trước phiên toà để quậy phá ngoài việc chỉ biết “ngồi phòng lạnh” cào bàn phím.
Cuối cùng cũng đến ngày pháp luật được thực thi, và nhất định tội ác của đám vô thiên vô pháp ở Đồng Tâm sẽ phải trả cái giá thích đáng./.

7 nhận xét:

 1. Có thể thấy các hành vi chống người thi hành công vụ, giết người của Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận đã được chuẩn bị vũ khí phương tiện từ trước và hành động của các đối tượng này hết sức dã man, không còn tính người. Với các hành vi coi thường tính mạng con người, coi thường pháp luật, phạm tội có tổ chức thì cần một bản án nghiêm khắc thích đáng cho những gì chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, phải có bản án nghiêm khắc với các bị cáo trong vụ này

   Xóa
 2. Đây là vụ án thu hút dư luận, sự việc diễn ra đã gây phẫn nộ của dư luận trước các hành động man rợ của đám khủng bố Lê Đình Kình cùng tổ Đồng Thuận. Hiện nay có các đối tượng chống đối nước ta, các đối tượng dân chủ đang xuyên tạc tình hình, đánh lận con đen sự việc, chính trị hóa sự việc để các tổ chức cá nhân nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, âm mưu đổ lỗi cho chính quyền thay đổi bản chất vụ án chính vì vậy mỗi người dân cần cẩn trọng các luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Sẽ không có cửa để những kẻ đang mưu đồ phá bĩnh hay làm điều gì đó vi phạm pháp luật. Và thực tế, vào sáng nay đám dân chủ đã không thể kéo đến trước phiên toà để quậy phá ngoài việc chỉ biết “ngồi phòng lạnh” cào bàn phím.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn bị cáo kia còn được gọi với cái tên mỹ miều "người dân vô tội" đấy bạn à, chúng còn không ngớt lời bênh cho nhau rằng bị oan đấy, trong khi hùm tiền mua cả lựu đạn về để chống lực lượng chức năng, mà hầu hết trong chúng trước đây đều là quan chức của xã.

   Xóa
 4. Cuối cùng cũng đến ngày pháp luật được thực thi, và nhất định tội ác của đám vô thiên vô pháp ở Đồng Tâm sẽ phải trả cái giá thích đáng

  Trả lờiXóa
 5. Cuối cùng cũng đến ngày pháp luật được thực thi, gieo nhân nào gặt quả ấy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.