THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 9 2020

LẠI THÊM MỘT TRÒ HỀ CỦA “BPSOS”

by Đắc Chí  |  at  24.9.20

Đắc Chí

Trước cuộc đối thoại nhân quyền thường niên giữa Hoa Kỳ và Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 6/10 tới đây, nhằm hạ uy tín của Việt Nam, phá hoại quan hệ của Việt Nam với các nước khác, cái gọi là Tổ chức Cứu người Vượt Biển (BPSOS) - một tổ chức phản động lưu vong, có trụ sở chính tại Falls Church, Virginia, đang vận động cho viêc tham gia ký tên vào một lá thư chung gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Nội dung thư kêu gọi Hoa Kỳ đặt vấn đề với Việt Nam về Nguyễn Bắc Truyển, trường hợp được xem là một  “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động” cho quyền tự do tín ngưỡng. 
Nới với RFA, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của BPSOS TS Nguyễn Đình Thắng lá thư chung sẽ được gửi đi vào thứ 2 ngày 28/9.
“Trường hợp của ông Nguyễn Bắc Truyển ở trong danh sách ngắn của Hoa Kỳ để đấu tranh đòi hỏi sự tự do cho những người trong danh sách đó. Gần đây nhất, Mục sư A Đảo của Hội Thánh Tin Lành Đấng Christ Tây Nguyên đã được trả tự do vào ngày 18/9. Cho thấy sự lên tiếng của quốc tế có ảnh hưởng. Mục sư A Đảo cũng là 1 trong 8 người trong danh sách chúng tôi đưa ra để đề nghị Hoa Kỳ ưu tiên tranh đấu đòi trả tự do cho họ. Thực sư chúng tôi có danh sách có đến 250 TNLT và hơn nữa. Nhưng chúng tôi lọc ra tập trung vào 8-10 người, và Mục sư A Đảo là một, bây giờ đã được tự do, và người kế tiếp là ông Nguyễn Bắc Truyển”.
Nguyễn Đình Thắng còn nói thêm rằng, Nguyễn Bắc Truyển là người đầu tiên phối hợp bàn tròn đa tôn giáo của Việt Nam được thành lập vào tháng 3/2016. Truyển tiếp tục duy trì vai trò cho tới ngày bị bắt, vì vậy BPSOS đã nhắm vào các thành viên bàn tròn cũng như lãnh đạo tôn giáo tại Hoa Kỳ và khắp nơi, cùng lên tiếng qua lá thư gửi Ngoại trưởng Mike Pompeo. Dĩ nhiên những thông tin được Nguyễn Đình Thắng nói ra nó rất mông lung và hoàn toàn không có sở để tin cậy.
“Ngoài ra ông Truyển còn là người sáng lập ra Liên minh Chống Tra tấn Việt Nam bởi vì trong lĩnh vực về luật, ông Truyền là luật gia nghiên cứu về chống tra tấn ở Việt Nam cũng như của Công ước LHQ về chống tra tấn. Ông Truyển đã làm nhiều báo cáo về chống tra tấn, chẳng hạn như của những người H'mong, người Tây Nguyên, mà bị tra tấn đến chết, thì ông Truyển cũng là người lập hồ sơ chuyển lên Liên Hiệp Quốc rất nhiều lần. Do đó, khi bị bắt bớ và cả hai vợ chồng bị bách hại, Liên Hiệp Quốc xem như một cách trả thù vì đã báo cáo với họ”.
Thực tế, qua quá trình điều tra, truy tố và xét xử khách quan, các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam đã làm rõ, Nguyễn Bắc Truyển và các thành viên khác trong tổ chức “Hội Anh em dân chủ” đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”...
Như vậy, hành vi của Nguyễn Bắc Truyển không phải là đấu tranh cho quyền tự do tín ngưỡng mà thực chất đó là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó việc các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, điều tra, đưa ra xét xử Nguyễn Văn Đài và các bị cáo theo Khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999 là hoàn toàn chính xác.
Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. Việt Nam có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước mình. Vì thế không một nước hoặc một tổ chức nào dù họ có là ai, không đủ tư cách và không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.                                         

4 nhận xét:

 1. Thượng tôn pháp luật, để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. Việt Nam có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước mình. Vì thế không một nước hoặc một tổ chức nào dù họ có là ai, không đủ tư cách và không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, không ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

   Xóa
 2. hành vi của Nguyễn Bắc Truyển không phải là đấu tranh cho quyền tự do tín ngưỡng mà thực chất đó là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó việc các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, điều tra, đưa ra xét xử Nguyễn Văn Đài và các bị cáo theo Khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999 là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 3. qua quá trình điều tra, truy tố và xét xử khách quan, các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam đã làm rõ, Nguyễn Bắc Truyển và các thành viên khác trong tổ chức “Hội Anh em dân chủ” đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”...

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.