THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 9 2020

LINH MỤC DCCT THÁI HÀ: KHI SỰ TRÁO TRỞ LÊN NGÔI

by An Chiến  |  at  4.9.20

Mặc dù nội dung bài báo thông tin về tình trạng, tiến độ thi công sửa chữa dự án cầu Thăng Long – Hà Nội đã cho biết rất rõ: “Hiện dự án sửa chữa cầu Thăng Long - Hà Nội đã chuẩn bị xong nhưng việc chuyển giao công nghệ đang gặp vướng mắc do đoàn chuyên gia Trung Quốc chưa tới Việt Nam, đơn vị thi công đang phải ngồi... chờ. 

Chiều nay (31/8), Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp tới công trường Dự án sửa chữa cầu Thăng Long - Hà Nội, kiểm tra công tác thực hiện”. 

Linh mục Nguyễn Văn Toản (Nguồn: FB). 

Đồng thời cho biết các hạng mục đang cần thi công bao gồm: "Kế hoạch triển khai các bước tiếp theo: Thi công hàn đinh neo từ 15/9 - 30/11/2020; thi công cốt thép từ 16/9 – 1/12/2020; lắp đặt khe co giãn từ 4/9-4/12/2020; đổ bê tông UHPC từ 19/9 - 14/12/2020; thi công lớp dính bám và thảm bê tông nhựa polume từ 17/11-27/12/2020. Dự án sẽ hoàn thành thông xe trên cầu trước ngày 31/12/2020”.

Nhưng không hiểu từ nguồn cơn nào, vị Linh mục DCCT Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Toản, phụ trách ban Truyền thông của DCCt Thái Hà, Hà Nội lại có thể nghĩ ra được việc: "CHỈ SỬA MẶT CẦU MÀ CŨNG PHẢI CÓ CHUYÊN GIA TRUNG QUỐC? THẬT ĐÁNG LO! “. 

Và sẽ không hề sai hay hàm hồ nếu chúng ta cho đó là một sự mất nết, bởi đã là người Công giáo nói chung, ai ai cũng đã từng nghe qua về tinh thần làm chứng, và được dạy, khuyên bảo không được làm chứng dối. Vậy mà, đến tư cách là một chủ chăn, người chăn dắt, coi sóc đàn chiên mà vị Linh mục này lại làm cái điều khó nghe, khó tin và hết sức khó hiểu! 

Các hạng mục thi công dự án cầu Thăng Long, Hà Nội đến khi hoàn thành còn rất nhiều và xin thưa độ khó của các hạng mục, công đoạn này là không hề nhỏ. Chúng ta (Việt Nam) không có nhiều kinh nghiệm về thi công các hạng mục khó kiểu này nên việc cậy nhờ chuyên gia TQ hay một đất nước nào cũng là lẽ đương nhiên. 

Chúng ta ghét TQ nhưng thực tế sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội hiện nay cần có sự hợp tác của họ. Đó cũng là một cuộc chơi mà chúng ta buộc phải tham gia chứ không có cách gì khác! 

Còn đối với Lm Nguyễn Văn Toản, có thể ông sẽ không bị ai chất vấn những điều ông đã đăng tải nhưng, dư luận sẽ phán xét ông; sẽ đòi ông phải có giải thích. Và xin thưa đã đến lúc Giáo hội cần cảnh tỉnh với những cá nhân như thế này; họ nhân danh bảo vệ, làm truyền thông cho Giáo hội nhưng với thứ truyền thông bẩn đã được xác lập thì nó chỉ làm hại Giáo hội, huỷ hoại thanh danh, công sức vun trồng của nhiều thế hệ đã thực hiện mà thôi. 

Trước đó, trong một thánh lễ tại Gx Thái Hà, Linh mục này đã công kích, tấn công chính quyền, xem thêm: http://www.vnnew.net/2020/09/linh-muc-nguyen-van-toan-dcct-thai-ha.html

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Việc sử dụng các chuyên gia nước ngoài để tốt nhất, tiến độ như thế nào là phù hợp nhất chắc chắn đã được bộ giao thông vận tải tính toán kỹ lưỡng vậy nên Nguyễn Văn Toản không phải soi mói, công kích. Việc làm cầu đường không giống như việc ông dùng thần quyền giáo lý để kích động giáo dân, để xuyên tạc chính quyền vậy nên Nguyễn Văn Toản hãy cẩn trọng lời nói không lại bị người ta cười cho vào mặt chuyện trống rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
 2. Biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe, thân làm linh mục chưa làm tốt việc nhà mà cứ bu loa chuyện của xã hội. Chúng ta đều biết Trung Quốc có những kỹ sư cầu đường hàng đầu thế giới với các công trình hoành tráng, đồ sộ và tốt nhất nên việc sửa cầu Thăng Long nhờ chuyên gia Trung Quốc dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng là điều không có gì phải lo lắng.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ công việc của giáo xứ Thái Hà càng ngày càng nhiều; kiêm cả việc xuyên tạc và chống đối chính quyền nữa thì liệu LM Nguyễn Văn Toản có kham được không nhỉ? Việc của Chúa thì không làm, đi làm chuyện trái đạo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Toản đâu có học hành gì về giao thông vận tải đâu bạn, ông lợi dụng mình là linh mục nên lên mạng phán bừa thế, chứ có biết mình sửa cụ thể cái gì đâu, đấy là qua mạng xã hội chứ phỏng vấn trực tiếp thì hỏi sâu cái là tịt ngay

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.