THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 9 2020

VẪN LÀ HÀNH VI BẢO KÊ CHO TỘI PHẠM CỦA DÂN BIỂU ALAN LOWENTHAL

by Đắc Chí  |  at  28.9.20

Đắc Chí

RFA đưa tin, vào ngày 24/9/2020, Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal đã ra thông báo về việc chính thức nhận bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa - đối tượng đang phải chấp hành bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Trong thông cáo, Dân biểu Alan Lowenthal nói rằng “ông hãnh diện nhận bảo trợ tranh đấu cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa. Theo ông thì anh Nguyễn Văn Hóa là một con người có niềm tin vững mạnh, và anh đã bị ngược đãi, bị giam giữ và bị cầm tù một cách sai trái vì hoạt động của anh đưa ra những vấn đề quan trọng đối với người dân Việt Nam, nhưng lại là những chuyện mà chính phủ Việt Nam không thích nghe.”
Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Dân biểu Alan Lowenthal thực đứng ra bảo trợ cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đã bị tòa án nhân dân xử phạt. Riêng đối với trường hợp của Nguyễn Văn Hóa, ông ta từng viết thư đến Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi Hoa Kỳ có hành động đối với trường hợp này và ông ta cũng đã gửi thư đến Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc để kêu gọi trả tự do cho Hóa.
Dân biểu Alan Lowenthal ngụy biện cho động thái bảo kê tội phạm bằng cách cố tình “PR” cho Nguyễn Văn Hóa như gán cho Hóa cái mác là “tù nhân lương tâm” hay “nhà hoạt động”, nói rằng Hóa là người “có niềm tin vững mạnh”. Đồng thời, ông này cũng không quên vu cáo, xuyên tạc về quá trình điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tiến hành tố tụng ở Việt Nam rằng Nguyễn Văn Hóa đã bị ép “từ bỏ quyền đại diện của luật sư bào chữa và bị xét xử bí mật mà không có mặt gia đình hoặc nhân chứng độc lập”… Tuy nhiên, đó chỉ là những luận điều xuyên tạc, mang tính chủ quan của ông ta và không có bất cứ cơ sở hay dẫn chứng nào.
Thực tế quá trình điều tra, truy tố, xét xử các cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa. Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.
Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.”
Căn cứ các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Và rõ ràng, việc đứng ra bảo trợ cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đã bị tòa án nhân dân xử phạt trong đó có Nguyễn Văn Hóa của Dân biểu Alan Lowentha là hành vi cuara một kẻ bảo kê cho tội phạm, chà đạp lên luật pháp và các giá trị đạo đức, nhân văn của xã hội./.

4 nhận xét:

  1. việc đứng ra bảo trợ cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đã bị tòa án nhân dân xử phạt trong đó có Nguyễn Văn Hóa của Dân biểu Alan Lowentha là hành vi cuara một kẻ bảo kê cho tội phạm, chà đạp lên luật pháp và các giá trị đạo đức, nhân văn của xã hội.

    Trả lờiXóa
  2. Thực tế quá trình điều tra, truy tố, xét xử các cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa. không thể xuyên tạc đc

    Trả lờiXóa
  3. Dân biểu Alan Lowenthal ngụy biện cho động thái bảo kê tội phạm bằng cách cố tình “PR” cho Nguyễn Văn Hóa như gán cho Hóa cái mác là “tù nhân lương tâm” hay “nhà hoạt động”, nói rằng Hóa là người “có niềm tin vững mạnh”.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.