THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 9 2020

VỞ DIỄN “TUYỆT THỰC” CỦA TRỊNH BÁ PHƯƠNG BAO GIỜ HẠ MÀN?

by Đắc Chí  |  at  4.9.20

Đắc Chí

Tin Trịnh Bá Tư “tuyệt thực” được phát đi từ Trịnh Thị Thảo là chị gái của Tư, sau đó ám dân chủ giẻ rách trong nước như Tễu Nguyễn Xuân Diện, Trương Dũng, Huỳnh Ngọc Chênh, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thúy Hạnh… và một số phương tiện truyền thông nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam như BBC, RFA, VOA… lu loa ầm ĩ trên các trang mạng.
Trong khi đó, Trịnh Bá Khiêm (bố của Trịnh Bá Tư), Đỗ Thị Thu (vợ của Trịnh Bá Phương, chị dâu của Trịnh Bá Tư) cũng điên cuồng làm truyền thông cho Trịnh Bá Tư bằng việc thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài, sử dụng FB cá nhân để tung tin Trịnh Bá Tư “tuyệt thực” nhằm mục đích xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền; mặt khác, tích cực gặp gỡ, tiếp xúc với số đối tượng chống đối trong các hội, nhóm trái phép như Nguyễn Lê Hùng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Văn Hùng trong “Hội Bầu bí tương thân”… nhằm tìm kiếm sự “giúp đỡ” về vật chất cũng như về truyền thông. Đến nay, Trịnh Bá Tư được cho là “tuyệt thực” đã được hơn 20 ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại; tất nhiên Tư vẫn chưa lên “lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân”.
Như đã từng đề cập tại bài viết “Trịnh Bá Tư tuyệt thực trong tù?” (http://www.vnnew.net/2020/08/trinh-ba-tu-tuyet-thuc-trong-tu.html), việc “tuyệt thực” của Trịnh Bá Tư nó vẫn được thực hiện theo một “quy trình chung” mà số đối tượng cộm cán như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… đã từng áp dụng thành thục trước đó. Ban đầu, thông qua việc thăm gặp người nhà, các đối tượng đang chấp hành án sẽ rêu rao thông tin bản thân mình đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam. Sau đó, người nhà của các đối tượng này trở thành cầu nối lan truyền thông tin đến những báo, đài, cũng như những cá nhân, tổ chức khoác áo “nhân quyền”... Trên cơ sở nguồn tin đó, các hãng báo chí thù địch hoặc thiếu thiện cảm với Việt Nam và các đối tượng chống đối tiến hành viết bài xuyên tạc, thổi phồng sự việc, vu khống chính quyền, các cơ quan chức năng.
Thực ra, “tuyệt thực” chỉ là một chiêu trò chống đối của một số đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia đang bị tạm giam để điều tra hay trong thời gian chấp hành án phạt tù.
Trước hết, các đối tượng tuyệt thực nhằm đánh bóng tên tuổi và để bản thân không bị lãng quên, qua đó nhằm thu hút sự chú ý từ các các nhân, tổ chức cũng như các thế lực phản động ở bên ngoài.
Thông qua việc tuyệt thực, các đối tượng đang chấp hành án ở trong nhà tù câu kết với các đối tượng phản động, chống đối ở bên ngoài bôi nhọ chế độ, xuyên tạc bản chất Nhà nước. Muôn vàn thông tin sai lệch liên quan đến việc tuyệt thực được các đối tượng thêu vẽ. Trong đó, lập luận được các đối tượng liên tục sử dụng là Nhà nước ta sử dụng nhà tù để đàn áp, trả thù người chống đối, bất đồng chính kiến, xâm phạm đến nhân quyền của người chấp hành án.
Mặt khác, qua hành vi tuyệt thực, các đối tượng thổi phồng sự việc, từ đó kêu gào sự giúp đỡ từ các tổ chức bên ngoài nhằm gây sức ép với Việt Nam. Thông qua bàn tay của các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, các đối tượng chờ đợi những tác động nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.
Thực tế, các đối tượng lu loa “tuyệt thực”, song tại trại giam cho thấy, các phạm nhân này vẫn ăn uống bình thường theo tiêu chuẩn quy định, thậm chí họ còn tiếp nhận thực phẩm tiếp tế từ gia đình khá đầy đủ.
Như vậy có thể thấy, việc “tuyệt thực” của Trịnh Bá Tư là có chủ đích và nó chỉ được hạ màn khi thu hút được sự chú ý từ các tổ chức bên ngoài nhằm gây sức ép với nhà nước từ đó giúp bản thân được sớm ra tù. Tuy nhiên, chắc chắn chiêu bài này không thể giúp gì cho Trịnh Bá Tư mà nó chỉ làm phơi bày bản chất ngoan cố, chống đối quyết liệt của đối tượng này./.

9 nhận xét:

 1. Chiêu trò tuyệt thực vẫn không có hồi kết đối với đám dân chủ. Kẻ nào vào tù cũng kêu tuyệt thực, có kẻ còn lên tới vài chục ngày mà không kẻ nào chết đúng là một hiện tượng mà khoa học không thể giải thích. Kêu là tuyệt thực mà kẻ nào cũng béo tốt, cũng trắng sáng thế mới hay, không biết đám dân chủ này có cách nào không ăn mà cũng béo tốt giới thiệu được cho mọi người thì tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, hãy cho Trịnh Bá Tư nhịn ăn thử 1 ngày xem có chịu được không?

   Xóa
 2. Chỉ giỏi làm những trò chẳng giống ai. Phương bây giờ như con thú lạc đàn, chẳng biết bấu víu vào ai để mà hy vọng nữa, chó cùng dứt dậu mà không biết có chị em nào thương cảm cho số phận lâm li bi đát của hắn không. Nhìn mà thấy thương...Phương biết điều hãy chấp hành tốt, biết đâu sẽ được khoan hồng hehe...

  Trả lờiXóa
 3. Chiêu bài cũ rích vẫn hay dùng của đám dân chủ là tuyệt thực. Một phần do chúng sợ bị đám hải ngoại đám cùng hội cùng thuyền vắt chanh bỏ vỏ, bỏ rơi nên mới loa to kêu tuyệt thực, một phần đi tù cũng là dịp để chúng đánh bóng tên tuổi, cứ nghĩ đi tù là ngầu nên kẻ nào cũng tuyệt thực, vì chỉ kêu mồm nên kẻ nào cũng nhận vài chục ngày hoặc là cả tháng.

  Trả lờiXóa
 4. vở diễn cũ rích nhằm gây sức ép với nhà nước từ đó giúp bản thân được sớm ra tù của Trịnh Bá Phương mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Thực ra, “tuyệt thực” chỉ là một chiêu trò chống đối của một số đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia đang bị tạm giam để điều tra hay trong thời gian chấp hành án phạt tù.tay trịnh bá tư cũng nằm trong quy trình vậy

  Trả lờiXóa
 6. nhìn việc người nhà trịnh bá tư bằng việc thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài, sử dụng FB cá nhân để tung tin Trịnh Bá Tư “tuyệt thực” nhằm mục đích xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền; mặt khác, tích cực gặp gỡ, tiếp xúc với số đối tượng chống đối trong các hội, nhóm trái phép như Nguyễn Lê Hùng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Văn Hùng trong “Hội Bầu bí tương thân”… nhằm tìm kiếm sự “giúp đỡ” về vật chất cũng như về truyền thông.... là có thể thấy rõ chiêu trò tuyệt thực

  Trả lờiXóa
 7. Vở kịch có tiêu đề tuyệt thực này nên ngừng diễn là được rrồi đó, vì chẳng có ai tin cả

  Trả lờiXóa
 8. Nếu người nhà của các đối tượng tích cực lợi dụng kênh thăm gặp để đưa tin thất thiệt về cuộc sống trong trại của các đối tượng thì thôi, đừng cho gặp nữa, để dành cho những tù nhân ngoan ngoãn, chấp hành tốt các quy định ấy, đã tạo điều kiện cho thăm thân rồi còn không biết điều

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.