THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 9 2020

VỤ ĐỒNG TÂM: MỘT SỐ BỊ CÁO TỪ CHỐI LUẬT SƯ TIẾP TỤC BÀO CHỮA

by Đắc Chí  |  at  11.9.20

Đắc Chí

Chiều qua ngày 10/9/2020, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã kết thúc phần tranh luận.Trong lời nói sau cùng trước tòa, tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh. Đồng thời thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt.
Đáng chú ý, trong lời sau cùng, có 07 bị cáo đã từ chối luật sư tiếp tục bào chữa cho mình, do hành vi phạm tội đã rõ ràng gồm: Lê Đình Doanh, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Thị Loan, Đào Thị Kim, Trần Thị Phượng và Nguyễn Thị Bét. Riêng bị cáo Bùi Văn Tiến đề nghị Hội đồng xét xử không trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Các luật sư mà các bị cáo xin từ chối bào chữa gồm: Lê Văn Luân, Ngô Ngọc Trai, Ngô Anh Tuấn, Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Hà Luân…
Thực ra việc các bị cáo xin từ chối luật sư tiếp tục bào chữa không quá khó để lý giải. Sau 4 ngày chứng kiến các luật sư bảo vệ các thân chủ của mình bằng cách lợi dụng phiên tòa để “PR” tên tuổi, sử dụng FB cá nhân để đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc diễn biến phiên tòa, công kích, hạ uy tín các cơ quan bảo vệ pháp luật và hỏi những câu không liên quan đến việc gỡ tội cho các bị cáo, không liên quan đến vụ án; đặc biệt là thể hiện trình độ yếu kém về mặt pháp luật… điều này dẫn đến tội không được giảm đi so với đề nghị của VKS nên một loạt bị cáo đã đứng trước tòa xin từ chối luật sư.
Mới hôm qua, các vị luật sư tự cao tự đại rằng “dưới áp lực của luật sư Viện kiểm sát phải đề nghị thay tội danh một số bị cáo” thì nay họ lại bị chính những người thuê họ bào chữa tuyên bố không cần nữa. Vậy còn đâu là uy tín nghề nghiệp. Đúng là nhục không biết “muối mặt” vào đâu./.

16 nhận xét:

 1. Phải nói là quá nhục cho đám luật sư này. Việc thân chủ từ chối luật sự trước giờ chưa có tiền lệ thế nhưng nếu theo dõi diễn biến phiên tòa thì chúng ta có thể thấy được nguyên nhân các luật sư này bị từ chối. Đám luật sư đồng tâm nói thật ra thì không có năng lực gì, tham gia phiên tòa để đánh bóng bản thân thêm vào đó còn cãi cùn, mất mặt bị cáo nên việc từ chối, chấm dứt luật sư là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói, các luật sư bào chữa cho các bị cáo là người “tốt”, năng lực “tốt” và họ “tốt” đến nỗi chính các bị cáo không thiết tha gì cái tài năng “tốt” đó nữa.Nếu tôi là những anh luật sư tài ba kia thì thực sự tôi không biết đào cái hố nào để chui xuống cho bớt nhục nhã, thật sự các anh rất "tốt" nhưng chúng tôi lại rất tiếc!

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng biết các bị cáo nghĩ thế nào khi lại từ chối luật sư bào chữa của mình, thậm chí coi đó như một tình tiết giảm nhẹ tội. Âu thì dù họ có học vấn không cao nhưng những ngày qua, các bị cáo này cũng thấy trong khi họ thành khẩn khai báo thì mấy ông luật sư này lại xúi họ ngược lại, thậm chí “sáng tạo” ra các tình tiết mới của vụ án, đưa ra những đòi hỏi phi lý đến ngỡ ngàng của chính các bị cáo

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là hả dạ, mới ngày nào đám luật sư này có hổ báo, ngông cuồng khi đề nghị này đến yêu cầu kia hết sức vô lý, trái quy định thì nay lại được một phen muối mặt khi chính thân chủ từ chối. Không biết sau phiên tòa này thì đám luật sư có thể giấu mặt đi đâu cho hết nhục. Đám luật sư nên nhớ không có năng lực thì lựa chọn công việc cho phù hợp, không phải nghề nào dùng chiêu trò chí phèo cũng thắng được, cũng có ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, đám luật sư này cố tình đánh bóng tên tuổi mà thôi

   Xóa
 5. Trình độ thì không có, năng lực thì yếu kém và nói đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp của mấy ông rận chủ luật sư này thì lại càng không cần phải bàn. Thật đáng chê trách các vị luật sư tài ba, không ngại hy sinh, yêu cầu của bị cáo mà tỏ vẻ bảo vệ công lý sự thật, nhưng các anh đã bị sự thật công lý vả vào mặt rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng Trình độ thì không có, năng lực thì yếu kém và nói đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp của mấy ông rận chủ luật sư này thì lại càng không cần phải bàn. Thật đáng chê trách các vị luật sư tài ba, không ngại hy sinh, yêu cầu của bị cáo mà tỏ vẻ bảo vệ công lý sự thật, nhưng các anh đã bị sự thật công lý vả vào mặt rồi.

   Xóa
 6. Uy tín nghề nghiệp không có, trình độ thì hạn hẹp, bảo sao 7 bị cáo lại từ chối sự bào chữa đến từ người đang cố "minh oan" cho mình. Phải chăng biết rằng càng cãi càng thua, thậm chí mức án kịch khung còn có thể có "đất diễn" nên các bị cáo mới từ chối sự bào chữa vô lý từ những tên tuổi nổi tiếng trong HTX toàn thua. Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ!

  Trả lờiXóa
 7. Dân ta có câu "đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại", các bị cáo đang dần hiểu rõ được bản chất của vấn đề rằng là ai cũng đang dương cao lưỡi rìu về phía họ. Cái sai trái đến mức trời than đất thán, chẳng ai không đau đáu được thì làm sao mà lấp liếm được cơ chứ. Trong khi bọn luật sư, những kẻ được ăn được học những kẻ có nhận thức nhưng chỉ giỏi làm những việc mất dạy, trái đạo đức, đánh bóng tên tuổi, làm xấu xí đi hình ảnh của đoàn luật sư VN. Một khi mà uy tín xuống thấp thì chẳng thể ai xem trọng họ nữa, những kẻ không có tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Điều minh chứng cuối cùng cho tội ác ở Đồng Tâm là tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh. Đồng thời thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 9. Việc các bị cáo xin từ chối luật sư tiếp tục bào chữa không quá khó để lý giải, các luật sư bảo vệ các thân chủ của mình bằng cách lợi dụng phiên tòa để đánh bóng tên tuổi, sử dụng FB cá nhân để đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc diễn biến phiên tòa, công kích, hạ uy tín Đảng, nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. Những gì mấy ông luật sư kia đã làm đang thể hiện trình độ yếu kém về mặt pháp luật… điều này dẫn đến tội không được giảm đi so với đề nghị của VKS nên một loạt bị cáo đã đứng trước tòa xin từ chối luật sư. Vậy còn đâu là uy tín nghề luật sư nữa

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là nhục! Sau 4 ngày chứng kiến các luật sư bảo vệ các thân chủ của mình bằng cách lợi dụng phiên tòa để “PR” tên tuổi, sử dụng FB cá nhân để đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc diễn biến phiên tòa, công kích, hạ uy tín các cơ quan bảo vệ pháp luật và hỏi những câu không liên quan đến việc gỡ tội cho các bị cáo, không liên quan đến vụ án; đặc biệt là thể hiện trình độ yếu kém về mặt pháp luật… điều này dẫn đến tội không được giảm đi so với đề nghị của VKS nên một loạt bị cáo đã đứng trước tòa xin từ chối luật sư.

  Trả lờiXóa
 12. Luật sư bào chữa mà bị các bị cáo từ chối bào chữa thì hết chỗ nói rồi; các luật sư này nên xem lại chính mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một phần các bị cáo cũng ý thức được sai phạm của mình và bản án là phù hợp, mặt còn lại thì như bạn nói đấy lũ luật sư kia vốn dĩ không có một tác dụng gì cho việc cứu thân chủ, nhưng tiền thì vẫn mất gia đình của họ cũng có khá giả đâu mà nuôi miệng ăn không công

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.