Thứ Tư, 7 tháng 10, 2020

ĐÁ XÉO "CHUYỆN TẶNG ẢNH BÁC HỒ", NGUYỄN LÂN THẮNG LÀM XẤU GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ

by An Chiến  |  at  10/07/2020 03:47:00 SA

Sau câu nói có tính mỉa mai nhân việc Chi hội cựu chiến binh khu dân cư Vũng Thùng 4, phường Nại Hiên Đông trao tặng 25 chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh cho các cựu chiến binh: á, có Bác Hồ đời đời ấm no”… Nguyễn Lân Thắng đã nhận về mình không ít những tiếng chửi từ chính dư luận! 

Stt của Nguyễn Lân Thắng dẫn tới việc gã bị cộng đồng mạng lên án, chửi rủa (Nguồn: FB). 

Họ chửi gã không hẳn vì câu nói trên, bởi suy cho cùng đó là điều mà bất cứ người Việt Nam chân chính nào cũng đã nhận ra, nhất là những ai đã đi qua hai giai đoạn của lịch sử đất nước - khi bị đô hộ, xâm lược và sự độc lập, tự do hôm nay! Sự mỉa mai (nếu có) của Thắng vì thế chẳng qua là một sự hằn học của một kẻ hậu sinh mất nết, thích chọc ngoáy và không mấy thiện cảm với sự phát triển, đi lên của đất nước... 

Lí do chính khiến gã bị chửi bởi trước đây không ít lần gã đã công khai xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh, với những câu nói bóng gió nhưng rõ về mặt ngữ nghĩa, thái độ hơn. Và tất nhiên bận ấy, gã đã tự biến mình cái oi để dư luận, cộng đồng mạng chửi rủa. Gia tộc danh giá, học thức họ Nguyễn Lân của gã cũng vì thế là hứng về mình những điều không hay! 

Chứng kiến những dòng stt ngắn nói trên, dư luận không mấy bất ngờ về Thắng, phần vì lí do như đã nói, phần vì họ hiểu rằng, với những kẻ dân chủ xôi thịt, hợm hĩnh và không có lương tri như gã thì chuyện đó hết sức bình thường. Gã không nói, không xúc xiểm mới là sự lạ và chuyện lạ!

Và xin thưa, một kẻ như Nguyễn Lân Thắng, khi sự khuyết tật về mặt nhân cách, tinh thần đã đến độ trầm kha thì đừng mong gã hiểu được mối tương quan và tại sao dù Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa rất nhiều năm, dù đa phần người Việt Nam hôm nay chưa một lần được gặp Bác lúc sinh thời; đó cũng là sự khác biệt giữa gã với phần còn lại của dân tộc, đất nước. 

Sự vô ơn của Nguyễn Lân Thắng vì thế một lần nữa cho thấy: Chỉ những ai yêu mến thực sự với đất nước, dân tộc mới thấy được những giá trị tốt đẹp đó. Còn với những kẻ vô ơn, điều chúng nhìn thấy hiện tại, trước mắt chỉ là tiền bạc, là những đồng tiền bẩn thỉu và chúng sẵn sàng phủ định, xoá tan một cách sạch trơn, kể cả những giá trị đã đóng đinh cùng thời cuộc, được nhân loại, đại đa số người dân trong nước công nhận nếu như điều đó thoả mãn những dục vọng đớn hèn của chúng! 

Có thể do mọi thứ chưa thực sự rõ ràng nên giới thực thi pháp luật chưa sờ gáy Nguyễn Lân Thắng. Song tin chắc trước khi bị pháp luật điều chỉnh cho trở nên biết điều, Thắng sẽ bị dư luận lên án, tẩy chay và dòng họ tôn kính Nguyễn Lân sẽ phải đau đầu hơn khi trong chính dòng tộc của mình có những kẻ như Nguyễn Lân Thắng.... Đó thực sự là niềm tủi hổ của dòng họ hiếu học, yêu nước này...
An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.