THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 10 2020

KHI"PHẢN ĐỘNG" ĐƯỢC MỜI ĐĂNG ĐÀN

by An Chiến  |  at  5.10.20

Một chuyện hi hữu đã xảy ra khi mới đây trên sóng truyền hình Quốc hội, một nữ "phản động" thực thụ đã được mời trả lời phỏng vấn về chủ đề “lạm thu” đầu năm học mới. Gương mặt quen thuộc đó không ai khác chính là "nhà dân chủ" Hồng Thái Hoàng, một người mà chỉ cần nhắc tên thôi thì bao nhiêu thứ đã ùa ra và xin thưa dưới mọi góc nhìn cô này đều không có điểm gì lấy làm tốt đẹp! 

Hồng Thái Hoàng trên Truyền hình Quốc hội (Nguồn: Fb). 

Về mặt nhân cách mà nói thì Hồng Thái Hoàng có thể nói cùng hạng với Đoan Trang khi cả hai ả đã không ngần ngại khoe toàn bộ cơ thể trên các trang mạng xã hội chỉ vì thói quen và cả sự mất nết trong đạo đức của mình. Đó cũng là lí do khiến nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm với Hồng Thái Hoàng. Thậm chí có người còn dùng những ngôn từ thoá mạ, đớn hèn khi nói về người đàn bà này! Và xin thưa chỉ riêng điều này thôi, việc Hồng Thái Hoàng xuất hiện trên sóng vô tình sẽ ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của Truyền hình Quốc phòng! 

Riêng về mặt hành vi thì ả này còn khỏi phải nói. Bởi với chuỗi "thành tích" được cho là thượng thừa của mình, như lợi dụng xuyên tạc đủ thứ, kể cả những hệ giá trị được định hình, những cá nhân không có tì vết như Chủ tịch Hồ Chí Minh... đến những giọng điệu thách thức vô tiền khoáng hậu với giới thực thi pháp luật, những cá nhân tiến bộ, có quan điểm thích hợp; rồi chuyện ả sẵn sàng đáp trả lại bất cứ ai nhận diện, vạch trần bản chất của ả! 

Và trong mối quan hệ với bên ngoài, nhất là những cá nhân phản động, chống đối, Hồng Thái Hoàng càng cho thấy, ả thực sự là một mắt xích trong cái gọi là "chuyển lửa về quốc nội" của đám phản động lưu vong người Việt! Thậm chí, có lần khi đăng đàn, Hồng Thái Hoàng không ngần ngại thể hiện mối quan hệ với đám bên đó và khẳng định, nếu chẳng may bị bắt, xộ khám như đám dân chủ đi trước thì cơ hội sang nước ngoài định cư của ả chỉ là vấn đề thời gian mà thôi!

Mặc dù đó chỉ mới là những sự điểm xuyết xung quanh con người, cá tính của Hồng Thái Hoàng nhưng nó đủ thấy trên 2 phương diện (1) nhân cách và (2) hành vi cá nhân đều cho thấy, ả không xứng đáng được xuất hiện trên sóng truyền hình, nhất là để nói về những vấn đề mà xin thưa, nó vốn dĩ dành cho những người có nhân cách thực sự và hành vi của họ hướng đến người dân, không vụ lợi, xôi thịt và vì sự đi lên, tiến bộ của đất nước! 

Tất nhiên, trong sự đã xảy ra chúng ta hiểu rằng, đó là một sự cố phản ánh tầm nhìn, thái độ, trách nhiệm của những người làm nghề tại Truyền hình Quốc hội. Việc để những kẻ như Hồng Thái Hoàng lọt vào, lên tiếng dù nội dung như thế nào đi nữa vô tình đều không nên và không cần thiết! 

Bởi lẽ, chúng ta sẽ không thiếu những người tâm huyết, dám nói, lên tiếng về những chuyện đó, thậm chí còn có cả những chuyên gia thực thụ; họ có đủ hiểu biết để nói sâu, nói rõ hơn ả Hồng Thái Hoàng! 

Lẽ vì thế, với sự cố đã xảy ra dù chưa đến mức quá nặng nề, truy cứu trách nhiệm ai đó nhưng thiết nghĩ cần được rút kinh nghiệm! Và muốn thực sự loại bỏ những yếu tố, cá nhân tích cực ra khỏi đời sống đương đại thì nên chăng xã hội, chính mỗi cá nhân chúng ta cần có những sự sàng lọc căn bản, thực sự. Không cho những kẻ như Hồng Thái Hoàng có cơ hội được làm điều gì đó cũng là cách để xã hội chúng ta thể hiện quan điểm với những người như ả. Rằng, với những kẻ sẵn sàng bán rẽ lương tâm, nhân cách vì những đồng Usd, vì giấc mơ được định cư trời Tây thì chúng không xứng đáng để đại diện, hay lên tiếng về bất cứ điều gì! 

Chừng nào làm được điều đó thì xin thưa khái niệm "phản động" hay tương tự mới thực sự vắng bóng. Khi đó, những cá nhân lên tiếng, nói về chuyện này, chuyện kia trong xã hội chỉ còn lại là những nhà phản biện thực thụ. Uy tín, sự phát triển của quốc gia lúc đó mới thực sự có cơ hội đầy đủ nhất! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Một kênh truyền hình có uy tín và chính thống mà lại sơ sót trong khâu kiểm tra nhân sự để phóng vấn thì lỗi của nhà đài là điều phải làm rõ, quy trách nhiệm đàng hoàng, đây là vấn đề ảnh hưởng đến uy tín của của hệ thống chính trị, nếu bị bọn phản động khai thác thì không khác gì mình vẽ đường cho chúng đi.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng của một kênh truyền hình chính thống; phỏng vấn phải mời những người có trình độ, có chuyên môn và uy tín cao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau vụ này các đài truyền hình và báo chí chính thống cần chấn chỉnh lại khâu kiểm duyệt khi đưa tin, tránh để trường hợp tương tự xảy ra, còn về phần tin đưa này thì cá nhân thực hiện phải bị xử lý thật nghiêm minh, làm trong cơ quan truyền hình của quốc hội mà như này là không được

   Xóa
 3. Cái này tôi cũng thấy buồn cười, một nhà rận chủ có tiếng như thế mà lại lọt vào kênh truyền hình của quốc hội, làm ảnh hưởng cả hình ảnh, uy tín của một đài truyển hình, phải xử lý cái ông nào phỏng vấn, thậm chí cả người làm chương trình nữa, làm nhà nước mà hiểu biết xã hội kém vl

  Trả lờiXóa
 4. Ai không mời là nhè đúng con mụ dân chửi thuê này, được máy quay chiếu vào là nói như ai ơi, biết được thân thế thật của bà này chắc nhiều phụ huynh buồn lắm, một kẻ đạo đức xuống cấp như hoàng mà đại diện cho các phụ huynh trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 5. "nếu chẳng may bị bắt, xộ khám như đám dân chủ đi trước thì cơ hội sang nước ngoài định cư của ả chỉ là vấn đề thời gian mà thôi" nói khi đang ở được tự do thôi, chứ tóm cổ vào cái chả ngoan như cún ngay, lịch sử bọn rận chủ này nhiều đứa nói câu này rồi nhưng đợi mãi vẫn chưa thấy ai làm thật

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.