THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 10 2020

LÊ ĐÌNH LƯỢNG “TUYỆT THỰC” TRONG TRẠI GIAM?

by Đắc Chí  |  at  12.10.20

Đắc Chí

Lại có tin Lê Đình Lượng “tuyệt thực” trại  trại giam Nam Hà (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Người tung tin là con trai của Lê Đình Lượng (FB Nguyễn Xoan) và sau đó được trang FB Việt Tân share lại.

Xem ra câu chuyện “tuyệt thực” vẫn chưa đến hồi hết, nó vẫn được tiếp tục được số đối tượng khoác áo dân chủ đang phải chấp hành bản án phạt tù sử dụng để gây áp lực với chính quyền, đồng thời tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù. Tuy nhiên, lu loa “tuyệt thực” là một chuyện, còn có “tuyệt thực” thật hay không là câu chuyện hoàn toàn khác. Theo đó, tin Lê Đình Lượng “tuyệt thực” trong trại giam được con trai của Lượng và Việt Tân tung ra một cách cực kỳ mơ hồ và không hề có một minh chứng chứng minh nào dù là nhỏ nhất.

Con trai của Lê Đình Lượng viết trên FB như sau: “Chúa Nhật, tức hôm nay ông sẽ bắt đầu tuyệt thực bởi: Kinh Thánh và Lịch phụng vụ là cách ông dùng để tuyên xưng niềm tin tôn giáo của mình khi bị giam giữ oan sai trong tù, nhưng trại giam đã rất hạn chế và thậm chí không cho ông sử dụng.

Không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề. Gần trại giam có núi đá, ngày đêm khai thác. Rồi thêm cả việc đốt thứ gì đó dẫn đến từng mảnh vụn bay vào tận buồng giam làm bố tôi và mọi người ở đây không thể nào thở được. Nguồn nước thì ô nhiễm, giấc ngủ bị ảnh hưởng bởi bụi bặm và tiếng động ồn ào kể cả giờ trưa lẫn giấc ngủ đêm khuya.

Quyền được sử dụng giấy bút trại cũng không cho bố tôi dùng. Nên dù bố tôi rất muốn làm đơn để khiếu nại nhưng cũng không thể…”

Đúng là hết sức nực cười! Bản thân phạm tội và đang phải chấp hành bản án phạt tù có thời hạn, vậy Lê Đình Lượng lấy quyền gì để đòi hỏi một mức sống như những người bình thường?

Lê Đình Lượng bị kết án 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo cáo trạng, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân. Lê Đình Lượng đã rủ rê Nguyễn Văn Hóa vượt biên sang Lào, Campuchia tham gia tập huấn các lớp đào tạo của Việt Tân về “vai trò người lãnh đạo” và “truyền thông báo chí”, do các đối tượng cầm đầu tổ chức Việt Tân dạy, huấn luyện kỹ năng đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.

Từ năm 2010 đến 2017, tại các địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Lê Đình Lượng còn rủ rê, lôi kéo, dụ dỗ một số người khác như: Nguyễn Văn Oai, Đinh Hữu Toàn, Ngô Văn Mai, Nguyễn Viết Dũng... tham gia vào tổ chức Việt Tân, nhằm mục đích chống lại chính quyền nhân dân, xóa bỏ chính thể Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Bên cạnh đó, lợi dụng các trang mạng xã hội, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ; gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương.

Hành vi của Lê Đình Lượng không phải là đấu tranh để bảo vệ dân chủ, nhân quyền mà thực chất đó là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó việc các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, điều tra, đưa ra xét xử Lê Đình Lượng theo quy định của pháp luật là hoàn toàn chính xác./.

9 nhận xét:

 1. Hành vi của Lê Đình Lượng không phải là đấu tranh để bảo vệ dân chủ, nhân quyền mà thực chất đó là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó việc các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, điều tra, đưa ra xét xử Lê Đình Lượng theo quy định của pháp luật là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, có tội thì chấp nhận hình phạt; còn giở trò tuyệt thực ra làm trò hề

   Xóa
 2. Xem ra câu chuyện “tuyệt thực” vẫn chưa đến hồi hết, nó vẫn được tiếp tục được số đối tượng khoác áo dân chủ đang phải chấp hành bản án phạt tù sử dụng để gây áp lực với chính quyền, đồng thời tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bạn thấy đấy có tên nào nhập trại một thời gian mà không nhờ người thân tuyên bố là mình tuyệt thực không, buồn cười cái nữa là cho dù tuyệt thực theo phong trào nhưng lại không có ông nào bị rơi rớt vào bệnh viện cả, tất cả đều sống rất tốt thậm chí là béo tốt, thế mới hay cơ chứ

   Xóa
 3. Đúng là hết sức nực cười! Bản thân phạm tội và đang phải chấp hành bản án phạt tù có thời hạn, vậy Lê Đình Lượng lấy quyền gì để đòi hỏi một mức sống như những người bình thường?

  Trả lờiXóa
 4. Đã phạm tội rồi còn muốn được đối xử như người bình thường, thế ông về nhà ở luôn đi cho thoải mái, ngồi tù làm gì, lượng vẫn chưa ý thức được tội lỗi của mình gây ra thì phải, thái độ như thế này thì đồng bọn ra tù hết hắn vẫn còn bóc lịch chán chê, có tuổi rồi mà vẫn ương.

  Trả lờiXóa
 5. "Nên dù bố tôi rất muốn làm đơn để khiếu nại" vào tù rồi mà vẫn không bỏ được cái tật đâm đơn kiện cáo, thái độ, ý thức kém như thế này thì đừng đòi hỏi một chế độ gì cả, quyền lợi để dành cho những tù nhân biết điều.

  Trả lờiXóa
 6. Không tuyệt thực mà im lặng chấp hành thì sẽ chả khác gì những thằng tù hình sự trong trại cả, chỉ im lặng chờ hết án mà ra thôi, đương nhiên lượng không muốn điều đó nên ra sức phản ứng mục đích chung cũng để mọi người biết đến có một lê đình lượng đang ở trong trại giam thôi

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi của Lê Đình Lượng không phải là đấu tranh để bảo vệ dân chủ, nhân quyền mà thực chất đó là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nên mọi lời lẽ bênh vực ho Vượng đều là giả tạo, hắn bắt buộc phải chịu sự trừng phạt từ pháp luật, không những hắn mà nhiều kẻ sẽ phải thế.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.