THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 10 2020

LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG DÙNG TÌNH HÌNH LŨ LỤT ĐỂ CÔNG KÍCH ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

by An Chiến  |  at  16.10.20

Theo lẽ thông thường, khi đưa ra so sánh một vấn đề với vấn đề khác thì giữa hai vấn đề đó ít nhất phải có những sự tương quan, gần gũi và cùng hạng với nhau. 

Đó là yêu cầu có tính bất di, bất dịch khi thực hiện những phép đối sánh nhằm chứng minh một điều gì đó. 

Vậy mà, theo dõi những điều được Linh mục DCCT Việt Nam Nguyễn Ngọc Nam Phong mới đây trên Fb mới hay, ông ta đã cố tình làm điều ngược lại. 
Bài viết của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong trên Fb cá nhân (Nguồn: FB). 

Theo đó, từ Fb cá nhân trong bài viết có tên ""VỞ BI KỊCH TRÊN NỖI ĐAU CỦA ĐỒNG BÀO!", Linh mục này viết: "Bạn cần biết tấm vé mà người dân phải trả bằng tiền thuế cho vở kịch "đảng cử dân bầu" khoảng 40.000 tỷ đồng.

Bất chấp người dân miền Trung đang phải ngụp lặn trong bể nước, những ngày này, khắp các tỉnh thành trong cả nước, đại hội đảng bộ các cấp tiếp tục diễn ra, với hoa, quà, và những lời chúc tụng, tâng bốc nhau bằng những cụm từ hoa lệ "hội nghị đã thành công tốt đẹp". 

Ai cũng biết đây chỉ là những hội nghị giành ghế của những cuộc đấu đá nội bộ, mua quan bán chức một cách có hệ thống và đã tồn tại từ lâu. Vì thế, mặc cho dân tình đói khổ, chết chóc, lụt lội, nghèo khó...thì đại hội nào, cũng được hệ thống báo chí tuyên truyền là thành công tốt đẹp và được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân!

Người dân không ai được hỏi! Nhưng, nếu có hỏi, cũng chẳng mấy người dám trả lời!". 

Chuyện Đại hội Đảng các cấp không phải bây giờ mới diễn ra, đó là điều mà bất cứ ai cũng biết, cũng tỏ tường. Và như thế, trên nhiều bình diện thì đấy là vấn đề có tính tất yếu, sẽ diễn ra và xin nói rằng, sự kiện đó 5 năm diễn ra một lần. Trong khi đó, việc thực hiện có tốt hay không công tác này sẽ quyết định, ảnh hưởng tới cục diện, sự phát triển của đất nước trong 5 năm tới, thậm chí dài hơi, lâu dài hơn... 

Trong khi lũ lụt, thiên tai là vấn đề nhất thời, diễn ra thường xuyên và không hề ai muốn. 

Chỉ ra hai vấn đề đó đủ để thấy, ngay việc đưa một cái sự việc có tính quy luật và một cái diễn biến thất thường vốn dĩ đã không nên, bất hợp lý. 

Việc cố tình đối lập, xúc xiểm, săm soi từ hoạt động đại hội Đảng với công tác phòng chống lụt vì thế khó mà thuyết phục được. 

Còn về con số khoảng 40.000 tỷ đồng, mặc dù chưa thể biết con số đó có từ đâu, ai cung cấp song chỉ xin nói thế này, so với những cuộc bầu cử Tổng thống, nhà lãnh đạo nhiều nước trên thế giới thì đấy chỉ là con số tầm thường, không nên đem ra để đối sánh gì cho tốn công lênh!

Với góc nhìn, cách diễn đạt của mình, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang cố tình bắt giới chức nhà nước tại VN phải chọn lựa 1 trong 2 vấn đề để thực hiện: Hoặc là chỉ chăm lo Đại hội Đảng hoặc tập trung nhân, vật lực cho phòng chống lũ lụt. Mà hoàn toàn không hiểu rằng, với những gì đang diễn ra và tiềm lực vốn có, chúng ta có thể làm tốt cùng lúc 2 nhiệm vụ quan trọng, then chốt và cần kíp này! 

Và thực tế chúng ta đang làm tốt và vì thế chả có lí do gì phải chọn lựa, phải bỏ cái này, hi sinh cái kia... 

Lũ lụt tại vùng lũ miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại về người, tài sản, đó là điều chúng ta đang được thông tin. Song cần biết và nhấn mạnh lại rằng, trong cơn bĩ cực của thiên tai, người dân VN và hệ thống chính trị đã thực sự chung tay, hỗ trợ, đồng lòng giúp nhau vượt qua khó khăn. Điều đó suy cho cùng có được cũng chính bởi sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Vn, là thành quả được hun đúc bởi những kỳ Đại hội có tính khai mở cho một nhiệm kỳ mới, giai đoạn dài hơi như thế này!

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Có thể thấy, các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá trước thềm Đại hội Đảng của các đối tượng thù địch rất đa dạng; do đó chúng ta phải luôn tỉnh táo, cảnh giác và đấu tranh vạch trần các luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không những thế còn phải tìm ra những kể như nam phong để có biện pháp hạn chế các hoạt động của hắn, không thể để những hoạt động khinh nhường chính quyền giữa lòng một xã hội đang ổn định phát triển như thế này được.

   Xóa
  2. Không những thế còn phải tìm ra những kể như nam phong để có biện pháp hạn chế các hoạt động của hắn, không thể để những hoạt động khinh nhường chính quyền giữa lòng một xã hội đang ổn định phát triển như thế này được.

   Xóa
 2. Cái tôi đang thắc mắc là trong đợt lũ lụt tại miền trung vừa rồi nguyên ngọc nam phong giúp ích được gì cho người dân hay không, hay chỉ ngồi ở nhà làm anh hùng bàn phím, nếu hắn thật sự tốt hãy hành động để mọi người xem chứ không phải chỉ nói lời sáo rỗng như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện tốt công tác cứu hộ cứu nạn và tổ chức thành công đại hội đảng toàn quốc, đâu phải yếu kém như ngày xưa mà phải ưu tiên cái này cái nọ, rõ là nam phong đang không hiểu hết điều kiện của đất nước, tư duy cũ mà cứ đòi gán cho thực tại

  Trả lờiXóa
 4. Tôi cũng đang thắc mắc không biết con số 40000 tỷ đấy lấy từ đâu, vì báo đài chả thấy ai nói đến, tự nhiên một lão linh mục dốt đặc cán mai lại phát biểu chắc nịch, hắn đang dần biến mình thành một tên ăn tục nói phét hơn là một người dẫn dắt con chiên

  Trả lờiXóa
 5. Tiền này đã là gì so với tiền các ứng cứ viên bỏ ra để chạy cái ghế vào nhà trắng kia cơ chú, mà nguồn tin từ đâu còn chưa biết đấy, linh mục nam phong chém gió kinh quá, từ một linh mục mà giờ thành nhà bách khoa toàn thư rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.