THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 10 2020

NGUYỄN VĂN HÓA TIẾP TỤC GIỞ TRÒ TRONG TRẠI GIAM

by Đắc Chí  |  at  8.10.20

Đắc Chí

Để gây sự chú ý, mới đây Nguyễn Văn Hóa lại giở trò quậy phá. Khác với những lần trước là tung tin “tuyệt thực”, “bị hành hung” trong trại giam, lần này là “không chịu mặc đồ tù và không ký những biên bản với phía trại giam”.

Được sự giúp sức của Đài Á Châu Tự do (RFA tiếng Việt), Nguyễn Thị Huệ, chị gái đồng thời là đầu mối loan tin cho Nguyễn Văn Hóa cho biết như sau:

“Vào ngày 28/9 nhắn ra yêu cầu vào thăm gặp. Ngày 5/10 vào An Điềm thăm gặp, đến trại làm đúng thủ tục như mọi khi; nhưng đến khoảng 8:30 họ gọi mà gia đình không được gọi tên. Gia đình gặp cán bộ trực hỏi và họ trả lời cứ đợi để làm việc với Hóa và giải quyết sau.

Đợi đến 9 giờ, cán bộ trại mời gia đình làm việc. Gia đình hỏi và họ trả lời có đến buồng giam thông báo cho Hóa đi gặp người nhà và yêu cầu Hóa ký biên bản mà Hóa không ký nên họ không giải quyết cho gặp.

Gia đình nói phải đi xa và sau thời gian dịch dài nên vẫn muốn xin gặp; trại nói Hóa không chịu mặc áo do Trại cấp.

Gia đình cũng hỏi Hóa vi phạm điều gì khác nữa theo luật; nếu không thì phải giải quyết để gặp vì sức khỏe của Hóa không tốt. Họ nói nếu Hóa kiên quyết không mặc áo và ký biên bản thì không cho gặp.

Sau khi đi khỏi trại chừng 10 cây số, gia đình trở lại trại yêu cầu gặp cán bộ phụ trách để hỏi lại. Sau khi đợi chừng 15 phút, gia đình hỏi có phải Hóa bị kỷ luật hay không. Họ nói không bị kỷ luật; gia đình yêu cầu cho gặp và nhận đồ; nhưng rồi họ vẫn không chịu và ghi vào sổ thăm gặp do phạm nhân không chịu mặc áo do trại cung cấp.”

Có thể thấy, cũng giống như những lần la làng lên là “tuyệt thực” hay bị “hành hung” trong trại giam trước đó, chiêu trò lần này với việc “không chịu mặc đồ tù và không ký những biên bản với phía trại giam” để đưa ra yêu sách với trại giam của Nguyễn Văn Hóa nó rất mơ hồ và cực kỳ vô lý. Mặc dù phải vào tù với bản án 7 năm giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, nhưng Nguyễn Văn Hóa luôn tự cho mình cái quyền được hưởng những đặc quyền, đặc lợi hơn những phạm nhân khác. Đi tù nhưng Hóa vẫn không nhận thức được sai phạm của bản thân, không có thái độ ăn năn hối cải, không chịu cải tạo bản thân; và đặc biệt luôn tìm mọi cách gây sự, chống đối các quy định của trại giam nhằm mục đích tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.

Nguyễn Văn Hóa tại phiên tòa hôm 27/11/2017 (Ảnh Internet)

Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa  án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.

Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.”

Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

8 nhận xét:

 1. đây là chỉ là những chiêu trò thể hiện yêu sách rất mơ hồ và cực kỳ vô lý của Nguyễn Văn Hóa mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Đi tù nhưng Hóa vẫn không nhận thức được sai phạm của bản thân, không có thái độ ăn năn hối cải, không chịu cải tạo bản thân; và đặc biệt luôn tìm mọi cách gây sự, chống đối các quy định của trại giam nhằm mục đích tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không những thế trong các hoạt động của mình hắn không ngừng phát ngôn vu khống cho đảng, nhà nước lôi kéo người dân cho các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn

   Xóa
 4. Nguyễn Văn Hóa nên nhận ra lỗi lầm và thành tâm sửa chữa, chứ đừng tiếp tục giở trò mà thêm gánh nặng cho gia đình hắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hắn càng chống thì khả năng được giảm án càng thấp đi, sự chú ý của nước ngoài, dư luận, ok có đấy nhưng mà họ không giúp ích được nhiều cho nguyễn văn hóa như ngày xưa được nữa, hóa đang đặt niềm hi vọng nhầm nơi rồi, sớm muộn gì hắn cũng phải hối hận thôi

   Xóa
 5. Không chịu mặc đồ tù có nghĩa là hắn muốn mình khác biệt so với những tù nhân còn lại rồi, sống trong cái môi trường đấy mà khác biệt thì đừng hỏi sao lại khốn khổ, đợi anh mẽo cứu ra thì biết đến hi nào, thằng em này được cái lỳ với dại thôi không tức thời tí nào cả

  Trả lờiXóa
 6. Cá nhân tôi thì nghĩ rằng tên này có giãy giụa đến đâu thì rồi cũng phải ngoan ngoãn trong tù thôi chứ chả ai thèm quan tâm đến hắn đâu, mọi chiêu trò chỉ là học theo của các bậc tiền bối, nhưng mọi người thấy đấy có chiêu trò nào thì vẫn là vô ích.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.