THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 10 2020

Nói với Nguyễn Văn Đài: LÍ DO VÌ SAO NGƯỜI MỸ "CẤM CỬA" ĐẢNG VIÊN ĐCS TRUNG QUỐC

by An Chiến  |  at  4.10.20

Tiếp cận thông tin Hoa Kỳ cấm nhập cảnh đối với Đảng viên Đảng cộng sản TQ, Nguyễn Văn Đài, một nhà dân chủ lưu vong thuộc hàng ăn cháo đá bát đã viết: "Kết cục này thì sớm hay muộn cũng sẽ tới với đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. 

Câu hỏi thăm dò ý kiến các bạn, đánh số:
1/ Cần xoá bỏ đảng cộng sản Việt Nam;
2/ Duy trì sự cai trị của đảng CSVN trên đất nước VN". 

Với cách viết của Đài dù ý tứ có phần hơi lộn xộn nhưng có thể hiểu, nếu như Việt Nam không thay đổi thì có thể Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam cũng sẽ nối gót Đảng viên đảng cộng sản TQ, khi bị Hoa Kỳ cấm cửa. Và chính cái suy nghĩ dốt nát, nhược tiểu đó khiến Nguyễn Văn Đài vẫn chỉ là một kẻ chửi thuê, khóc thuê cho đám quan thầy người Đức và chính giới các nước có quan điểm thù địch hoặc lợi dụng những đám như Đài để chống phá Việt Nam. 

Tiếp cận vấn đề được Đài gợi mở có lẽ nên chăng phải xuất phát từ việc tìm hiểu vì sao, Chính phủ Mỹ lại áp dụng chính sách trên đối với người TQ? Mà tại sao không phải là toàn thể người TQ nói chung mà chỉ là một bộ phận nhỏ, lãnh đạo đất nước TQ hiện nay? Giải mã được hai câu hỏi này đương nhiên vấn đề đã sáng rõ ít nhất là 50% và những phần trăm còn lại chỉ cần suy lý hoặc chịu khó động não tí xíu chúng ta cũng có thể luận ra được ngay! 

Theo đó, những căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung thời gian gần đây là căn nguyên của mọi vấn đề. TQ đã, đang có những chính sách mà xin thưa với những đòn bẩn, tanh tưởi và mất nết của mình, TQ đã động chạm nghiêm trọng tới vị thế, tầm ảnh hưởng và đặc biệt là vấn đề kinh tế - thương mại của người Mỹ. Những đòn trả đũa lẫn nhau khi mối quan hệ đi vào căng thẳng, xung đột là lẽ đương nhiên. Đó cũng là mối quan hệ tất yếu, trong chiến lược cạnh tranh giữa hai ông lớn. Và xin thưa, trong bối cảnh hiện nay, chỉ TQ và chỉ có TQ mới dám có chính sách ăn miếng, trả miếng như thế đối với người Mỹ và ngược lại. Sự căng thẳng giữa hai bên là tất yếu. Theo dõi những điều này chúng ta sẽ dễ dàng liên hệ và nhớ tới cái cách hành xử của Mỹ và Nga trong bối cảnh hai nước căng thẳng, liên tục có các xung đột, nhất là trong thời điểm người Nga dùng chính sách ôn hòa để thu hồi Crưm từ tay Ucraine thông qua cuộc tổng tuyển cử thống nhất và lớn nhất từ trước đến nay! 

Hiểu vấn đề như thế để thấy rằng, không phải ngẫu nhiên mà Mỹ áp dụng những chính sách riêng biệt và nhắm vào lãnh đạo Đảng cộng sản, chính đảng đóng vai trò, quyết định đường hướng lãnh đạo đất nước tại TQ. Nó đơn giản là cuộc so găng giữa hai cường quốc trong bối cảnh mâu thuẫn trên nhiều lĩnh vực. Nó hoàn toàn không phải là vì chuyện ý thức hệ hay chính sách mà TQ nhắm vào các chính đảng cộng sản trên thế giới, trong đó có Việt Nam và TQ. 

Đó là chưa nói, với địa thế chính trị đặc biệt quan trọng trong khu vực, là yết hầu đề Mỹ chặn đứng tham vọng bành trướng của TQ thì với người Mỹ, Việt Nam luôn có vai trò đặc biệt. Và xin thưa, với ý đồ ngăn chặn TQ, Mỹ đang ra sức ve vãn, lấy lòng Việt Nam và thông qua Việt Nam để tấn công vào TQ khi Việt Nam áp dụng chính sách trung lập trong ứng xử với các nước lớn như Mỹ và TQ... 

Việc Nguyễn Văn Đài viết ra những dòng khó hiểu ở  trên một lần nữa cho thấy cái kiến thức non kém về chính trị của gã. Gã đang học đòi và bình luận chính trị trong bối cảnh không có nhiều thông tin. Chính điều đó đã biến gã thành kẻ quê mùa khi nói về những vấn đề chính trị đương đại, hiện nay. 

Và chính từ những yếu kém của bản thân cộng thêm sự cơ hội nên Nguyễn Văn Đài đã nhân câu chuyện để kêu gọi: "Câu hỏi thăm dò ý kiến các bạn, đánh số:
1/ Cần xoá bỏ đảng cộng sản Việt Nam;
2/ Duy trì sự cai trị của đảng CSVN trên đất nước VN" mà không hiểu rằng, mình đang làm trò cười cho thiên hạ bởi sự dốt nát, thiếu hiểu biết của chính mình! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Càng ngày thấy suy nghĩ của Đài càng nhỏ đi, phải thấy rằng đây là động thái để thu hút là phiếu của trump chứ không phải là chủ trương nhất quán, nên sớm muộn gì cũng hết tác dụng, mà còn là hết sớm nữa, hắn mượn để nói và vận động, lấy ý kiến người dân rõ là trò trẻ con.

  Trả lờiXóa
 2. Những luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Văn Đài chỉ làm cho người dân Việt Nam càng thêm căm thù Đài mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi biết rõ bản chất của Nguyễn Văn Đài là phản động, giả dối, tráo trờ thì đã chẳng còn mấy ai mặn mà với hắn nữa rồi, nhất là vụ hắn được Mỹ cắp rằng Đức để lại một đống người căm tức thì lại càng mất đi người đồng minh, giờ chắc ngoài làm việc ra hắn cũng chẳng còn gì.

   Xóa
 3. Những căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung thời gian gần đây là căn nguyên của mọi vấn đề. TQ đã, đang có những chính sách mà xin thưa với những đòn bẩn, tanh tưởi và mất nết của mình, TQ đã động chạm nghiêm trọng tới vị thế, tầm ảnh hưởng và đặc biệt là vấn đề kinh tế - thương mại của người Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Lúc nó còn sống làm việc tại Việt Nam ấy, nó đăng nhiều bài đến mình cũng thấy nó có cái tầm đấy, nhưng từ khi sang đức sống là thấy thằng cha này xàm xí hẳn ra, đưa tin không hề có một chút hàm lượng chất xám nào cả, ý đồ đến trẻ con nó cũng biết, như này hcar máy chẩ mà hắn bị dư luận bỏ lơ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.