THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 10 2020

PHẠM ĐOAN TRANG BỊ XỘ KHÁM ĐIỀU TRA?

by Đắc Chí  |  at  7.10.20

 Đắc Chí

Lê Nguyễn Hương Trà (FB Cô Gái Đồ Long) mới đây vừa loan báo trên trang FB cá nhân rằng: Phạm Đoan Trang đã bị BCA bắt lúc 23:30 đêm qua (ngày 6/10) tại một nhà trọ trên đường Cách mạng tháng 8, Q.3 Tp.HCM. Trang bị cáo buộc “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống NN" theo Điều 117 BLHS.

Vào trang FB cá nhân của Phạm Đoan Trang thì được biết Stt được Trang đăng tải gần đây nhất đã cách 13 giờ trước.

Hiện nay, chưa có thông báo chính thức đến từ các cơ quan chức năng về vụ việc trên.

Thực ra, tin Phạm Đoan Trang bị bắt đã từng xuất hiện nhiều lần và nó cũng là chỉ là chuyện đến sớm hay muộn mà thôi.


Phạm Đoan Trang (Ảnh Internet)

Phạm Đoan Trang sinh năm 1978, trong một gia đình cơ bản, ăn, học tử tế, những tưởng cô sẽ trở thành người có ích cho xã hội, theo như kỳ vọng của nhiều người. Thế nhưng, do tài cao đức thấp, Phạm Đoan Trang liên tục vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo và sớm buông thả, phóng túng trong sinh hoạt đời tư, vi phạm đạo đức nhà báo. Dù đã được nhắc nhở, khuyên bảo nhiều lần, nhưng thị vẫn chứng nào tật nấy, gây nhiều chuyện tiêu cực, ảnh hưởng đến danh dự các nhà báo Việt Nam, nên đã bị báo Pháp Luật đuổi việc và kể từ đây Đoan Trang bắt đầu buông thả.

Sau những scandal tính ái và sau chuyện lộ clip sex trác táng, Đoan Trang như kẻ bất mãn, trả thù đời bằng cách lấy việc chống phá đất nước, chống đối chính quyền là một nghề để kiếm sống. Được những kẻ giả danh dân chủ tung hô, Đoan Trang ngày càng sa lầy vào vũng bùn tội lỗi với những bài viết chống phá điên cuồng, và hệ quả là Đoan Trang đã bị Việt Tân, dùng tiền thao túng, sai khiến. Đoan Trang đã được chính Việt Tân đưa ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, thậm chí thị còn được Việt Tân đưa sang Mỹ để "tu nghiệp", "tập dượt" và thiết lập quan hệ với những nhân vật thù địch với Việt Nam trong giới chức Mỹ nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá lâu dài.

Từ đây, người ta thấy Đoan Trang gắn bó với các dự án của Việt Tân như hình với bóng, từ việc hình thành Mạng lưới blogger Việt Nam, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền cho Việt Nam toàn “tổ chức xã hội dân sự ảo” do Việt Tân vẽ ra phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp quốc, vận động chính giới phương Tây gây áp lực Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền,...

Ngoài ra, Đoan Trang còn sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán các tài liệu có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó, truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 10/7/2020, trên trang FB cá nhân Phạm Đoan Trang đã tuyên bố rút khỏi “NXB Tự do”. Lý do mà Trang đưa ra đó là “cảm thấy sức khỏe kiệt quệ” và cảm thấy “mối đe dọa về an ninh đối với các thành viên NXB Tự do”. Tuy nhiên, dư luận đã chỉ ra rằng đây chỉ là chiêu trò nhằm trốn tránh trách nhiệm về những hành vi vi phạm pháp luật mà Phạm Đoan Trang đã thực hiện trong suốt thời gian qua nhất là những hoạt động có liên quan tới “NXB Tự do”.

“NXB Tự do” được thành lập ngày 14/2/2019, do Phạm Đoan Trang và đối tượng có tên là Nam Khánh cầm đầu. NXB này in ấn, tàng trữ, tán phát các cuốn sách lậu như “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Politics of a Police State”, “Cánh đồng Sênh: báo cáo về vụ tấn công Đồng Tâm”…. có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; tuyên truyền xuyên tạc, phát tán tài liệu chống phá Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện các hoạt động kêu gọi, kích động, tổ chức, biểu tình, chống phá Nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương pháp phi bạo động. Đáng chú ý, những cuốn sách này phần lớn tác giả là Phạm Đoan Trang.

Nguy hiểm hơn, sau thời gian bán sách, nhận tài trợ, “NXB Tự do” đã tổ chức nhiều đợt phát miễn phí hàng chục nghìn cuốn sách lậu nói trên; đăng tải bản điện tử trên nhiều trang phản động, tài khoản mạng xã hội. Để qua mặt sự quản lý, NXB này không có trụ sở cụ thể tại một địa điểm, chủ yếu hoạt động trên không gian mạng, các thành viên móc nối, giao dịch, phân công trên mạng xã hội và di chuyển, lẩn trốn qua nhiều tỉnh, thành phố để đối phó cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, trong thông báo phát đi của Cơ quan Công về vụ khởi tố điều tra đối với Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương đã nhắc đến việc thu giữ được số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” của Phạm Đoan Trang tại nhà của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư điều này cho thấy sự dính líu nhất định của ả nhà báo tuột xích này trong vụ án./. 

9 nhận xét:

 1. tin Phạm Đoan Trang bị bắt đã từng xuất hiện nhiều lần và nó cũng là chỉ là chuyện đến sớm hay muộn mà thôi phải xử lý nặng làm gương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà đám rận chủ đang ầm ĩ lên rằng chúng ta bắt người thể hiện quyền tự do ngôn luận đấy bạn, chúng còn đang kêu gọi các tổ chức quốc tế vào cuộc để kêu gọi chúng ta thả người vô điều kiện nữa kìa, đám này nó không biết trời cao đất dày là gì đâu

   Xóa
 2. Đoan Trang còn sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán các tài liệu có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Qua đó, truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì thế, bắt phạm đoan trang là quá đúng rồi, đáng lẽ phải bắt ả này từ sớm hơn ấy chứ, để nó làm ra một đống chuyện rồi bây giờ mới tóm, để lại bao nhiêu là hậu quả rồi, được bao nhiêu báo đài trọng dụng thế mà cuối cùng lại đưa kiến thức mình có được đi phục vụ cho giặc.

   Xóa
 3. Đoan Trang mắc tội tày trời, xô khám để điều tra là chuyện đương nhiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chỉ là bước đầu để đưa ả này ra xét xử trước pháp luật mà thôi, khi mở rộng điều tra sẽ còn nhiều kẻ phải ra hầu tòa nữa, ả này là một mắt xích lớn chứ đâu phải một con người bình thường

   Xóa
 4. Rieng cái quả sáng lập ra nhà xuất bản tự do thì bé này đã đủ ốm đòn rồi, vướng một điều là con bé này rất được dư luận quốc tế quan tâm, phía mỹ cũng tỏ ra khá là để ý, phía mình phải làm khéo léo thì mới vừa mới xử được.

  Trả lờiXóa
 5. Trang là một người có tài năng thực sự đấy, nếu được định hướng chuẩn chắc chắn giờ ả sẽ là một ngòi bút tốt đánh bật rất nhiều kẻ xấu góp công lớn cho cơ quan nhà nước trong công việc, giờ nhìn cảnh ả bị bắt thì cũng đáng đời thôi nhưng tiếc cho một tài năng lầm đường.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.