THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 10 2020

TRẦN HUỲNH DUY THỨC LẠI GIỞ TRÒ CŨ, TIẾP TỤC “TUYỆT THỰC” ĐỂ ĐƯA YÊU SÁCH

by Đắc Chí  |  at  16.10.20

Đắc Chí

Sau Lê Đình Lượng lại có tin Trần Huỳnh Duy Thức đang “tuyệt thực” trong trại giam. Nhà đài có “thâm niên” chống Việt Nam là RFA tiếp tục sử dụng nguồn tin thiếu kiểm chứng của em trai Trần Huỳnh Duy Thức là Trần Huỳnh Duy Tân để vu cáo, công kích trại giam và gây sự chú của đám “nhân quyền quốc tế” tới trường hợp của Thức.

Nói với RFA vào chiều ngày 13/10/2020, Trần Huỳnh Duy Tân cho biết, Trần Huỳnh Duy Thức hôm 8/10/2020 thông báo với gia đình rằng đã “tuyệt thực” sang ngày thứ 3 trong Trại giam số 6 để yêu cầu Tòa án nhân dân tối cáo xem xét đơn yêu cầu miễn hình phạt còn lại theo căn cứ vào Bộ luật Hình sự 2015.

Để hưởng ứng cùng Thức, vào ngày 11/10/2020, Gia đình Thức cũng đã phát động cái gọi là “chiến dịch pháp lý trên mạng xã hội”. Cụ thể, gia đình đề nghị gửi 2 lá đơn cho Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Hội đồng thẩm phán để yêu cầu miễn 5 năm tù còn lại trong bản án 16 năm dành cho Thức, một lá đơn còn lại yêu cầu giải thích pháp luật về nguyên tắc áp dụng quy định có lợi cho người phạm tội và điều luật “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Trần Huỳnh Duy Thức tại phiên tòa xét xử năm 2010 (Ảnh Internet)

Thực ra đây không phải lần đầu Trần Huỳnh Duy Thức tung tin qua người nhà rằng mình đang “tuyệt thực” trong trại giam để đưa ra các yêu sách, trong đó có việc “yêu cầu miễn 5 năm tù còn lại trong bản án 16 năm”. Và điểm đáng chú ý trong những lần tung tin “tuyệt thực” này của Thức là nó hoàn toàn mập mờ, thiếu minh chứng. Tung tin “tuyệt thực” suy cho cùng chỉ là thủ đoạn mà Thức sử dụng để gây áp lực với chính quyền, đồng thời tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù mà thôi.

Qua đây cũng một lần nữa khẳng định rằng, những chứng cứ tại tòa cho thấy Trần Huỳnh Duy Thức phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Và với việc xin “miễn 5 năm tù còn lại”, Trần Huỳnh Duy Thức đã nghiễm nhiên công nhận việc xét xử là đúng pháp luật; và hoàn toàn không có cái gọi là “Trần Huỳnh Duy Thức vô tội, tòa xử oan…” như những tuyên bố của Thức, luật sư và của đám dân chủ trong nước cùng các tổ chức “nhân quyền quốc tế” phát đi trước đó.

Trần Huỳnh Duy Thức, sinh năm 1966, ngụ tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Thức chính là kẻ cầm đầu lập ra tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần “Một kết nối” (do Thức thành lập và làm Tổng giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Hà, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương tham gia. Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đề ra phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 20/1/2010, TAND TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Hiện Trần Huỳnh Duy Thức đang chấp hành án tại Trại giam số 6 Nghệ An./.

9 nhận xét:

 1. Thực ra đây không phải lần đầu Trần Huỳnh Duy Thức tung tin qua người nhà rằng mình đang “tuyệt thực” trong trại giam để đưa ra các yêu sách, trong đó có việc “yêu cầu miễn 5 năm tù còn lại trong bản án 16 năm”. Đúng là trò hề

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy gần như ông tù chính nào vào trại cũng tuyên bố tuyệt thực hết nhưng chưa thấy một trường hợp nào phải nhập viện vì tuyệt thực cả chứ đừng nói đến việc chết vì tuyệt thực, thế mới biết các nhà rận chủ tài tình đến nhường nào.

   Xóa
 2. Qua đây cũng một lần nữa khẳng định rằng, những chứng cứ tại tòa cho thấy Trần Huỳnh Duy Thức phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 20/1/2010, TAND TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu trò tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức đã quá cũ, điểm chung của trò tuyệt thực này là không bao giờ chết đói và vẫn béo tròn; vậy đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cười hơn nữa là đám này còn rủ nhau tuyệt thực động loạt, tôi đang nghĩ có khi nào chúng thấy người kia tuyệt thực sợ mỗi mình thằng kia được Mẽo cứu ra nên cũng đua nhau làm để thu hút sự chú ý không, làm vì tị nạnh nhau ấy mọi người.

   Xóa
 5. Yêu cầu miễn nốt 5 năm tù còn lại cho thức luôn, tiện thế sao không viết luôn cái đơn miễn luôn cho toàn bộ số bạn tù của thức luôn đi, nốt công. Những tưởng mỗi trần huỳnh duy thức là sống ảo, giờ mới biết gia đình của y cũng ảo không hề kém, thái độ hợp tác thì không có mà đòi kiện để giảm án

  Trả lờiXóa
 6. Với việc xin “miễn 5 năm tù còn lại”, Trần Huỳnh Duy Thức đã nghiễm nhiên công nhận việc xét xử là đúng pháp luật; và hoàn toàn không có cái gọi là “Trần Huỳnh Duy Thức vô tội, tòa xử oan…” như những tuyên bố của Thức, luật sư và của đám dân chủ trong nước cùng các tổ chức “nhân quyền quốc tế” phát đi trước đó.

  Trả lờiXóa
 7. "Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đề ra phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”"hăn nói cũng khá đúng đấy như mà cho chính bản thân hắn chứ không phải là cho nước mình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.