THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 10 2020

VIỆT TÂN LỘ RÕ MẶT KHI LIÊN TỤC LÊN TIẾNG ỦNG HỘ VÀ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO PHẠM ĐOAN TRANG

by An Chiến  |  at  9.10.20

Ông cha xưa có câu, trong gian khó mới hiểu được lòng quân tử. Câu này dù dùng không đúng ngữ cảnh, ý nghĩa song dưới một góc nhìn nào đó nó đúng với cái cách Việt Tân thể hiện sự quan tâm tới Phạm Đoan Trang sau khi ả bị bắt. 

Điều này cũng ít nhiều chứng minh, làm rõ hơn những đồn đoán về mối quan hệ giữa Đoan Trang với tổ chức khủng bố này!
Một nội dung được Việt Tân đăng tải để bảo vệ Đoan Trang (Nguồn: FB). 

Theo tin từ nhiều người thì từ thời điểm Đoan Trang bị bắt, trên trang Fanpage của mình và những tổ chức ngoại vi, Việt Tân liên tục có các tin, bài được viết, đăng tải theo chiều hướng bảo vệ Đoan Trang, công kích giới thực thi pháp luật tại Việt Nam. 

Đáng nói hơn, để tạo sức nặng và "lan toả" những điều được nói tới, tổ chức khủng bố này đã dẫn về những tiếng nói của chính giới các nước (trong đó có Mỹ) và các tổ chức như Phóng viên không biên giới (RSF) xung quanh yêu sách yêu cầu trả tự do cho Trang! 

Tuy nhiên, có vẻ như trong 'chiến dịch" truyền thông hòng gây sức ép với nhà nước xung quanh việc bắt giữ Đoan Trang, Việt Tân đánh giá quá thấp giới thực thi pháp luật Việt Nam và nhà nước Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta vẫn có câu, "có gan ăn muống có gan lội hồ", nghĩa là để tiến tới quyết định bắt giữ Đoan Trang và không chỉ Đoan Trang, chắc chắn đã có một sự tính toán kỹ lưỡng trên nền tảng pháp luật! 

Hay nói cách khác, họ (nhà nước) đã chuẩn bị rõ tâm thế và những điều khác có thể xảy ra sau khi có lệnh bắt được thực thi. Cho nên, những tiếng nói lên tiếng hay việc dẫn về tiếng nói của Giới chức Mỹ hay RSF đều vô nghĩa lý và không có nhiều ý nghĩa. Và tin chắc từ điều này nên sức ép có thế chứ nhiều hơn nữa vẫn không lay chuyển và khiến cho Giới thực thi pháp luật tại Việt Nam thoả hiệp hay gì đó! 

Trở lại với động cơ khiến Việt Tân có sự quan tâm đặc biệt tới Đoan Trang. Chúng ta có thể chắc chắn một điều là không phải ngẫu nhiên, càng không phải là tình cờ, mà có thể khẳng định luôn nó xuất phát từ mối quan hệ khá thân thiết giữa Đoan Trang với tổ chức này! 

Theo dõi những hoạt động của Trang gần đây, chúng ta sẽ thấy, Trang có mối quan hệ có thể nói như môi với răng với tổ chức VOICE, trong khi đó ai cũng biết, VOICE thực chất là tổ chức ngoại vi, là cánh tay nối dài của Việt tân. Đến nay dù chưa khẳng định được Việt Tân có thông qua VOICE để tuyển lựa, kết nạp và chỉ đạo Trang hoạt động không nhưng cái cách mà VOICE cùng với Trang làm trang Luật khoa tạp chí để tiến hành các hoạt động chống phá đủ thấy được mối tương quan đó. 

Một vấn đề khác cũng cần được quan tâm, đó là vai trò của Trang tại Việt Nam. Có thể nói, sau những sự ra đi, xộ khám của nhiều nhân vật dân chủ tầm cỡ như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay gần đây là hàng loạt nhân vật chống đối của Việt Tân bị bắt, xử lý thì Trang dù chưa thể nói là "thủ lĩnh" hay gì đó nhưng xem chừng, Trang đang là con bài mà Việt Tân quan tâm và đang cố để tạo dựng hòng thay những cá nhân khác. Và nay, khi Trang bị bắt đồng nghĩa với toan tính đó bị dẹp bỏ nên chúng đã ra sức la lối một cách điên cuồng, khó hiểu! Điều đó ít nhiều cho thấy chúng đã vỡ mộng và thất bại trong canh bạc Đoan Trang! 

Để xem Việt Tân làm gì để cứu rỗi Đoan Trang!
An Chiến

5 nhận xét:

 1. Thử hỏi nếu Đoan Trang tuyên truyền chống phá nước Mỹ thì liệu Việt Tân có kêu gào Mỹ thả tự do cho Đoan Trang hay không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Có vẻ như trong 'chiến dịch" truyền thông hòng gây sức ép với nhà nước xung quanh việc bắt giữ Đoan Trang, Việt Tân đánh giá quá thấp giới thực thi pháp luật Việt Nam và nhà nước Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta vẫn có câu, "có gan ăn muống có gan lội hồ", nghĩa là để tiến tới quyết định bắt giữ Đoan Trang và không chỉ Đoan Trang, chắc chắn đã có một sự tính toán kỹ lưỡng trên nền tảng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam chúng bây giờ thưa đủ khôn khéo cũng như trình độ để sử lý các vấn đề nhạy cảm liên quan đến yếu tố ngoại giao, dân chủ nhân quyền này rồi, Việt Tân của hôm nay đã quá chủ quan khi đối đầu với chúng ta rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Càng quan tâm càng kêu gọi trả tự do cho phạm đoan trang thì càng chứng minh rằng Việt Tân và Trang có mối quan hệ rất chặt chẽ, hay cao hơn nữa là việc bắt giữ của cơ quan chức năng là hoàn toàn chính xác, tự chúng đang cung cấp cho chúng ta những lời khai khách quan nhất đấy chứ

  Trả lờiXóa
 5. Trang dù chưa thể nói là "thủ lĩnh" hay gì đó nhưng xem chừng, Trang đang là con bài mà Việt Tân quan tâm và đang cố để tạo dựng hòng thay những cá nhân khác. Và nay, khi Trang bị bắt đồng nghĩa với toan tính đó bị dẹp bỏ nên chúng đã ra sức la lối một cách điên cuồng, khó hiểu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.