THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 10 2020

VỤ PHẠM ĐOAN TRANG: THÊM MỘT ĐÒI HỎI PHI LÝ VÀ LỐ BỊCH ĐẾN TỪ ĐẶC ỦY NHÂN QUYỀN ĐỨC

by Đắc Chí  |  at  20.10.20

Đắc Chí

Xem ra cuộc lên đồng tập thể sau khi Phạm Đoan Trang bị xộ khám về tội “tuyên truyền chống nhà nước” vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

RFA tiếng Việt hôm 18/10 tiếp tục loan báo rằng, Bà Bärbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức hôm 16/10/2020 bày tỏ trên tài khoản Twitter rằng, bà quan ngại sâu sắc về việc chính quyền Việt Nam bắt giữ Phạm Đoan Trang.

“Tôi vô cùng lo ngại về việc giam giữ bà Phạm Đoan Trang - tác giả, nhà hoạt động nhân quyền và là cựu học giả của Villa Aurora LA.

Tôi kêu gọi các nhà chức trách Việt Nam bảo vệ quyền tự do bày tỏ chính kiến, được bảo đảm bởi Hiến pháp Việt Nam và các công ước quốc tế”, bà Bärbel Kofler viết.

Tài khoản Twitter của Tòa đại sứ Đức tại Việt Nam sau đó cũng dẫn lại nguyên văn phát biểu này của Đặc ủy nhân quyền Đức.


Bài viết trên RFA (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến Phạm Đoan Trang, trước đó các tổ chức khoác áo “nhân quyền” như Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế (Human Rights Watch), Tổ chức Ân Xá Quốc tế (Amnesty International), Văn bút Quốc tế (PEN International), Liên đoàn các nhà xuất bản châu Âu (Federation of European Publishers) và Liên đoàn Quốc tế các Nhà báo (International Federation of Journalists)…; cùng một số quan chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam như Dân biểu Mỹ Alan Lowenthal; Rachael Chen, Phát ngôn nhân Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Dân chủ, Nhân quyền, và Lao động Robert Destro; Ngoại trưởng Cộng hoà Séc là quý anh Tomas Petricek… cũng đã lên tiếng yêu cầu nhà nước Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Phạm Đoan Trang.

Đúng là những đòi hỏi hết sức phi lý và lố bịch!

Cần khẳng định rằng, các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam có đầy đủ bằng chứng xác thực về các hành vi vi phạm pháp luật của Phạm Đoan Trang. Có đầy đủ chứng cứ chứng minh Phạm Đoan Trang đã từng nhiều lần xuất cảnh trái phép ra nước ngoài để tham gia các khóa huấn luyện chống phá nhằm lật đổ Chính phủ Việt Nam. Phạm Đoan Trang cũng là kẻ trực tiếp thành lập và tham gia điều hành nhiều hội, nhóm bất hợp pháp ở Việt Nam như: “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Green Trees”, “Nhật ký yêu nước”, “Câu lạc bộ Phan Chu Trinh”…; lập và điều hành các trang mạng “Luật khoa tạp chí”, “Phamdoantrang.com”, “The Vietnamese”, viết, tán phát nhiều bài viết, cuốn sách có nội dung bôi nhọ thể chế, tuyên truyền xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động lật đổ chế độ, như: “Cẩm nang truyền thông”, Từ Facebook xuống đường”, “Chính trị bình dân”, “Toàn cảnh thảm họa môi trường Formosa ở Việt Nam”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”... Đoan Trang cũng là thành viên cốt cán của tổ chức “VOICE” (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt tân”). Trang cũng là một trong những người sáng lập và duy trì hoạt động của “Nhà xuất bản tự do” - một tổ chức dân sự trá hình, hoạt động “chui”, chuyên xuất bản, in ấn các ấn phẩm có nội dung chống phá Chính phủ Việt Nam. Phạm Đoan Trang cũng nhiều lần khêu gợi, kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình, tụ tập gây rối an ninh, trật tự chống phá Nhà nước, kêu gọi nước ngoài can thiệp gây sức ép lên chính phủ hiện tại để thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối…

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận bày tỏ chính kiến; nhưng đó là sự tự do trong khuôn khổ, chứ không phải là thứ tự do vô chính phủ. Cũng như mọi quốc gia trên thế giới, pháp luật Việt Nam không cho phép bất cứ ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; cũng như không cho phép bất cứ ai được bao che, dung túng, cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật. Hành vi của Phạm Đoan Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên hệ quả bị bắt, khởi tố điều tra là điều đương nhiên. Do đó, không một tổ chức hay cá nhân nào có quyền phê phán và cũng không có tư cách gì để yêu cầu, đòi hỏi một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam phải làm theo những đòi hỏi phi lý, phi pháp./.

9 nhận xét:

 1. Hành vi của Phạm Đoan Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên hệ quả bị bắt, khởi tố điều tra là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, Đoan Trang có các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì bị bắt và bị xử lý là đương nhiên; chắc ở Đức các trường hợp lật đổ chính quyền được đều được Đặc ủy nhân quyền Đức biểu dương

   Xóa
 2. Cần khẳng định rằng, các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam có đầy đủ bằng chứng xác thực về các hành vi vi phạm pháp luật của Phạm Đoan Trang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên chúng ta sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi nào của dư luận quốc tế về việc bắt giữ Phạm Đoan Trang, việc một vài cá nhân lên tiếng bảo vệ cho Trang hoàn toàn không có ý nghĩa nếu không không đưa ra được bằng chứng xác đáng về quan điểm của mình hay nói các khác họ đang tự hạ thấp uy tín của bản thân nếu cứ mãi nói những thứ vô căn cứ như vậy.

   Xóa
 3. Phạm Đoan Trang vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý; không người nào có thể can thiệp vào việc thực thi luật pháp của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Đoan Trang nhiều lần khêu gợi, kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình, tụ tập gây rối an ninh, trật tự chống phá Nhà nước, kêu gọi nước ngoài can thiệp gây sức ép lên chính phủ hiện tại để thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối… Cần xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cả bà đặc ủy nhân quyền đấy cũng thừa biết rằng sự lên tiếng của mình không bao giờ đem lại áp lực hay hiệu quả cho việc đòi thả phạm đoan trang được, tội trạng của ả quá rõ ràng, nhưng vì sức ép từ nhiều phía, nên bà phải nhận lời mà lên tiếng vậy

   Xóa
 5. Tự do bày tỏ ý kiến thì đâu ai cấm đâu, tại ả này phát ngôn tầm bậy tầm bạ, xuyên tạc vu khống cho chính quyền làm ảnh hưởng đến ổn định của xã hội mới thế, bà cao ủy kia phát ngôn bóng gió chứ cũng có dám nói thẳng là mình sai đâu, vì bà biết thừa trò của con ả này mà.

  Trả lờiXóa
 6. Muốn chứng minh phạm đoan trang vô tội cũng được thôi, bảo ả phủ nhận được toàn bộ những chứng cứ mà cơ quan thu thập được trong suốt bao nhiêu năm qua đi, bảo alf hình ảnh của ả trong các lần tham gia tập huấn, đang đàn là giả đi, làm nổi không mà bảo chính quyền việt nam xâm phạm quyền tự do.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.