THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 11 2020

CHUYỆN UBKT TƯ ĐỀ NGHỊ XEM XÉT XỬ KỶ LUẬT ÔNG NGUYỄN VĂN BÌNH: ĐÁM MỒM LÔNG RA SỨC XUYÊN TẠC

by An Chiến  |  at  5.11.20

Ngay sau khi Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản Việt Nam đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế TƯ tại kỳ họp 49 vừa qua. Đám dân chủ mồm lông đã lên tiếng với đủ thứ chuyện "thâm cung bí sử", "đấu đá" này, kia nhân sự việc này. 

Nói nhiều nhất trong chuyện này phải kể đến Bùi Thanh Hiếu (hiện đang lưu vong tại Cộng hoà Liên Bang Đức).

Gã đã rất nhanh khi tự mèo khen mèo khi đã dự báo sự việc xảy ra trước đó: "cuối cùng phe Tư Sang cũng hạ nốt đối thủ tiềm năng ứng cử chức thủ tướng. Bài này giống bài anh Trọng, khi không có ai đủ uy tín kế nhiệm thì còn mỗi lựa chọn.

Khi hạ Hoàng Trung Hải và đẩy Vương Đình Huệ về Hà Nội, Nguyễn Văn Bình phải có gì đó để không còn là ứng cử viên thủ tướng. 

Như vậy anh Phúc và Trương Hoà Bình nếu bị về do quá tuổi thì ai là người thay, không còn có ai.

Các anh ngồi lại?

Trần Cẩm Tú CNUBKTTW người Hà Tĩnh đề nghị BCT, Phúc và Trương Hoà Bình sẽ lớn tiếng đòi kỷ luật. 

Anh Trọng chắc không còn sức nữa rồi.

Hôm trước mình nói về vụ này, nhiều thằng bảo mình chém gió, giờ mình sẽ vào lại sst cũ ấy chặn bọn nó luôn.
Rồi sau đó, với cách thức cũ Hiếu đã biên nốt những điều chưa nói ra nhằm công kích phe này, hạ bệ phe kia với mục đích cuối cùng không ngoài xác lập một thực tế trong nội bộ Đảng cộng sản VN trước Đại hội XIII sắp tới đang có đấu đá, hạ bệ lẫn nhau: "Mãi không sao, sát đến ngày đại hội đảng. Phe Tư Sang đòi xử Bình Ruồi. Làm thế khác nào đấm vào mặt ông Trọng, ông Trọng làm tiểu ban nhân sự kiêu gì mà đến giờ này uỷ viên BCT còn mang ra đòi kỷ luật ?

Đúng là bọn Tư Sang không được vừa ý, chơi trò phá hoại đại hội đảng luôn và ngay". 
Kể ra mọi thứ được nói ra khá bài bản, có tính logic khá cao.

BBC trong một bài báo liên quan sự kiện này cũng không quên giật tít: "Chính trường Việt Nam ‘rúng động’ vì tin kỷ luật Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình" . 

Thế nhưng xin được nói rằng đó mãi là những trò cũ và đã trở nên lạc hậu. Bởi như nhiều trang, nhà thạo tin đã khẳng định chuyện ông Bình bị đề nghị xem xét kỷ luật là vấn đề đã được báo trước, chứ không phải là chuyện bỗng dưng hay bất chợt gì đó! 

Chứng kiến những gì đang xảy ra trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng 10 năm trở lại đây với những đại án tại BIDV và hàng loạt ngân hàng cổ phần khác thì dù không có kết luận của UỶ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN vừa qua cũng đủ hiểu, đã có vấn đề. 

Và đương nhiên, tính vấn đề đó ngoài xảy đến với từng ngân hàng, sai phạm của các cá nhân đã được xác định, đưa ra xét xử vừa qua thì vai trò của ngân hàng Nhà nước, trong đó có người đứng đầu Ngân hành nhà nước trong từng giai đoạn cụ thể là lẽ đương nhiên. Và sau khi thu diện vấn đề, tìm hiểu căn nguyên mới xác định nó nảy sinh thời kỳ ông Bình làm giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. 

Từ đó, công tác kiểm tra, giám sát lại thời kỳ này đã được thực hiện và như kết luận đã cho thấy: "Chính giai đoạn ông Nguyễn Văn Bình giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành và tổ chức thực hiện một số nghị quyết, quy định, quyết định về hoạt động tín dụng ngân hàng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; nhiều cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự". 

Điều đó ít nhiều cho thấy, việc Uỷ ban kiểm tra TƯ xác định được trách nhiệm của ông Bình và đề nghị Bộ Chính trị Đảng cộng sản VN xuất phát từ những vấn đề nổi cộm sai phạm trên lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nó cũng diễn ra hết sức tuần tự, đúng quy trình khi xử lý hình sự các cá nhân đứng đầu ngân hàng trước khi xem xét trách nhiệm liên đới của các cơ quan chủ quản. 

Một vấn đề khác cũng cần được nói đến, đó là tài chính - ngân hàng là một lĩnh vực nhạy cảm; là vấn đề hệ trọng ảnh hưởng tới vận mệnh quốc gia. Vì lẽ này nên việc xem xét trách nhiệm về các sai phạm đối với người đứng đầu cơ quan này mà hiện người đó đang giữ cương vị quan trọng (tầm chính khách) trong bộ máy tổ chức đảng như ông Bình (Uỷ viên bộ chính trị - Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Kinh tế TƯ) cần có sự thận trọng nhất định. 

Lẽ vì thế yếu tố thời gian trong công việc hệ trọng này không phải là vấn đề gì đó quan trọng bậc nhất. Cho nên với ai đó đang đặt câu hỏi tại sao đến bây giờ Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN mới có quyết định thì nên lưu ý điều này! 

Với chừng đó vấn đề được chỉ ra có thể thấy, việc đề nghị xem xét kỷ luật đối với ông Bình là vấn đề có tính tất yếu, đúng quy trình, quy định và không có cửa cho ai đó nói ra, nói vào hay xuyên tạc, làm biến tướng vấn đề! 

Những cái mồm lông lên tiếng chỉ là trò giả hiệu, chống phá; khai thác trên nền tảng vấn đề để công kích, xuyên tạc, nhất là trước thềm Đại hội Đảng các cấp. 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Việc xử lý kỷ luật cán bộ là phụ thuộc vào sai phạm của mỗi người, công cuộ này đã được tiến hành thường xuyên từ mấy năm nay chưa có dấu hiệu ngơi nghỉ thì vào thời điểm hiện tại thực hiện cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, đám phản động cứ cố tình phủ lên nó những mâu thuẫn nội bộ không có để làm nhiễu loạn, dao động trong dư luận

  Trả lờiXóa
 2. Qua miệng lưới của phản động đặc biệt là hiểu bùi thì công cuộc phòng chống tham nhũng, xử lý lãnh đạo có sai phạm của chúng ta đã trở thành một cuộc tính toán cá nhân, đấu đá nội bộ, tính chất của vụ việc đã bị thay đổi bất ngờ, người đọc không tỉnh táo rất dễ mắc bẫy

  Trả lờiXóa
 3. Điều đó ít nhiều cho thấy, việc Uỷ ban kiểm tra TƯ xác định được trách nhiệm của ông Bình và đề nghị Bộ Chính trị Đảng cộng sản VN xuất phát từ những vấn đề nổi cộm sai phạm trên lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nó cũng diễn ra hết sức tuần tự, đúng quy trình khi xử lý hình sự các cá nhân đứng đầu ngân hàng trước khi xem xét trách nhiệm liên đới của các cơ quan chủ quản.

  Trả lờiXóa
 4. Sai phạm của ông Bình xảy ra từ lâu rồi, cơ quan chức năng cũng có một quá trình thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ rồi chứ có phải đùng cái là đem ra xử đâu mà bảo là cố ý này nọ, việc xử lý ông là điều chắc chắn, chẳng qua tính thời điểm nó nhạy cảm nên đám phản động có cơ hội để quy kết thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.